HLV Uruguay đánh giá như thế nào về Son Heung-Min-Kubet?

Son phải đeo mặt nạ tại Word cup

Trận đấu “khai mạc” bảng H World Cup 2022 sẽ là cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển Uruguay và Hàn Quốc Kubet.

Đây là trận đấu tái hiện màn chạm trán ở vòng 16 đội World Cup 2010, thời điểm Hàn Quốc thất bại trước một Uruguay rất mạnh với những dàn cầu thủ đáng gờm.
Ngoài Bồ Đào Nha được coi là ứng cử viên cho ngôi đầu bảng tại Kubet, Uruguay được cho là nhiều khả năng sẽ giành được thứ hạng cao trong lần thi đấu Word Cup 2022 lần này. Mặc dù vậy, đối thủ của họ là đội tuyển Hàn Quốc đã tiến bộ rất nhiều với đầu tàu là ngôi sao Son Heung-min cho nên không ai có thể nói trước được điều gì.
Trước khi World Cup diễn ra tại Kubet, Son không mai gặp phải một chấn thương khi thi đấu cho Tottenham. Do đó, tiền đạo sinh năm 1992 buộc phải đeo mặt nạ để thi đấu tại Qatar nhằm tránh va chạm đến vết thương củ của mình.

Uruguay luôn được cho là có lối chơi khó đoán

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Diego Alonso bất ngờ nhận được câu hỏi liên quan đến bất lợi của Son Heung-min khi phải đeo mặt nạ.

“Thật khó để trả lời câu hỏi này. Đó là câu hỏi về Son, và chúng tôi hết sức tôn trọng cậu ấy, nhưng họ có những cầu thủ khác nữa và đều được đạo tạo để thi đấu chính thức. Lợi thế duy nhất mà chúng tôi sẽ tạo ra ở đây là thứ bóng đá của chính mình. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn họ bằng chính sức mình chứ không lợi dụng khó khăn của đội khác”.

Son Heung-Min phải đeo mặt nạ khi ra sân thi đấu

Bên cạnh đó, HLV Alonso cũng không tiếc lời khen ngợi các học trò của mình: “Các cầu thủ Uruguay là những người giỏi nhất thế giới, họ vươn lên bất chấp mọi khó khăn. Tôi nói như vậy bởi họ là cầu thủ của tôi, họ luôn đặt đội bóng lên trên hết, nên họ là giỏi nhất”.

Sau Hàn Quốc, đội tuyển Uruguay sẽ đối đầu lần lượt với các đội tuyển Bồ Đào Nha và Ghana.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *