Qatar lời hay lỗ khi đầu tư kinh phí khủng vào Word Cup 2022

Qatar mất 12 năm và 220 tỉ USD để tổ chức mùa Word Cup 2022

Qatar mất 12 năm và 220 tỉ USD để trở thành nước chủ nhà đầu tiên thua trận khai mạc tại Word Cup Kubet.

Như chúng ta thường có câu tại Kubet:”Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền, vì có lẽ họ lại kiếm được nhiều hơn là mất”.Qatar đã biến Word Cup 2022 trở thành kì Word Cup đắc tiền và xa hoa nhất. Phá vỡ mọi kỉ lục khiến kinh phí mà các quốc gia khác đã từng chi cho Word Cup giờ chỉ còn là số lẻ của lẻ mà thôi.

So với GDP quốc gia năm 2022 là 180 tỷ USD Qatar đã thậm chí chi hơn 100% GDP của nước mình để tổ chức giải bóng.Mà dự tính doanh thu lại chẳng thấm vào đâu.Ai cũng nghĩ Qatar quá phung phí và chịu lỗ nặng.Nhưng sự thật thì ra sao?

Qatar mất 12 năm và 220 tỉ USD để tổ chức mùa Word Cup 2022

Số tiền 220 tỉ được chuẩn bị trong hơn một thập kỷ, được chạy vào rất nhiều hạng mục để tái tạo toàn bộ mặt quốc gia chứ không chỉ riêng để phục vụ Word Cup tại Kubet.

Cụ thể ngoài 7 sân vận động xây mới hoàn toàn xứng tầm kỳ quan trong giới bóng đá. Qatar còn chi mạnh vào hạ tầng , giao thông, khách sạn, sân bay. Thậm chí còn phát triển cả một thành phố, sẵn sàng để làm nên một Word Cup vĩ đại nhất lịch sử.

Về tầm nhìn dài hạn những cơ sở vật chất này nếu được quản lý hiệu quả thì không chỉ không lãng phí mà còn là một bước đẩy nhanh của sự phát triển của hạ tầng quốc gia. Dù không được FiFa chia sẽ về doanh thu bản quyền cũng như nguồn thu từ du lịch. Qatar cũng chẳng quan tâm cho lăm vi lợi ích của việc đăng cai tổ chức Word Cup với các nước chủ nhà chưa bao giờ là tiền tại Kubet.

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ là cái loa lang truyền tầm ảnh hưởng cho nước nhà Qatar. Hơn nửa, hơn 5 tỉ người theo dõi trên toàn cầu WC 2022 đem đến cho Qatar thứ quyền lực mềm. Mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới điều thèm muốn khi đăng cai Word Cup. Khiến cả thế giới phải nhìn vào nước chủ nhà và thấy rằng đây là quốc gia tuyệt vời như thế nào.

Qatar được lợi gì trong WC 2022?

Tuy nhiên nhìn chung một khía cạnh khác Qatar thực sự đã lỗ trong mùa WC 2022 này đó là nỗ lực quãng bá thương hiệu bóng đá cho nước nhà khi thua cuộc trước Ecuador trong trận khi mạc. Khiến các cổ động viên nước nhà phải đau đớn thất vọng nhưng phải bưng hai tay đầy kim cương và hột soàn lên mà khóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *