Nghi án ĐT Anh cố tình thua Xứ Wales toan tính tránh Pháp Kubet

ĐT Anh đại thắng Iran 6-2 trong trận ra quân tại Kubet

ĐT Anh đại thắng Iran 6-2 trong trận ra quân tại Kubet.

Với người hâm mộ đội tuyển Nhật, họ hy vọng đội bóng dưới trướng HLV Gareth Southgate sẽ nhanh chóng đánh bại ĐT Mỹ để trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào vòng knock-out World Cup 2022 tại Kubet.
Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Anh và Mỹ hòa nhau 0-0 trong một trận cầu cực kỳ thất vọng của dàn sao “Tam sư”. Nếu phải tìm ra đội xứng đáng giành 3 điểm trọn vẹn ở trận đấu này, đó chắc chắn không phải là Anh.

Cũng vì trận hòa này, ĐT Anh thay vì giành vé sớm thì giờ đây còn đối diện nguy cơ nhất định bị loại ngay từ vòng bảng, trong trận cầu cuối vòng bảng với Xứ Wales. Thế nhưng, nguy cơ này không lớn. ĐT Anh chỉ bị loại khi thua Xứ Wales với khoảng cách 4 bàn, đồng thời cặp đấu cùng giờ giữa Mỹ và Iran có một đội giành chiến thắng tại Kubet.

ĐT Anh đã bỏ túi vé vào vòng knock-out, dù chưa phải là chắc chắn.

Về cơ bản, Và hơn thế, báo chí Anh tin rằng HLV Gareth Southgate sẵn sàng yêu cầu các học trò thua Xứ Wales ở lượt đấu cuối, nhường lại ngôi đầu bảng B cho Mỹ hoặc Iran. Tại sao lại như vậy ư?
Đáp án là bởi HLV Gareth Southgate tính đường dài cho “Tam sư”. Nếu giành ngôi đầu bảng B, họ chỉ phải gặp đội nhì bảng A ở vòng 1/8, nhưng nhiều khả năng lại phải chung nhánh với ĐT Pháp – đội đã có vé và gần như chắc chắn đứng đầu bảng D. Nếu Anh và Pháp cùng thắng ở vòng 1/8, họ sẽ đối đầu ở tứ kết.

Theo dự đoán của tờ Daily Mail, nhánh của đội đầu bảng B có thể sẽ cùng với Pháp, Argentina, Bỉ, Tây Ban Nha/Đức/Nhật, Bồ Đào Nha, Thụy Sỹ. Trong khi đó, nhánh của đội nhì bảng B nhiều khả năng phải gặp Hà Lan ở vòng 1/8, rồi chung nhánh với Ba Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha/Nhật, Croatia, Brazil, Uruguay/Hàn Quốc.

Nhìn vào những khả năng kể trên, rõ ràng việc xếp thứ nhì bảng B mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho ĐT Anh hơn là việc kết thúc vòng bảng với ngôi đầu. Ở vị thế của HLV Southgate, ông có quyền lựa chọn con đường mà mình sẽ đi, khi mà vé đi tiếp gần như đã nằm trong túi.

So với việc phải gặp Hà Lan ở vòng 1/8 và gặp Pháp ở tứ kết, đương nhiên người Anh sẽ chọn khả năng đầu tiên. Nếu đúng theo lộ trình xếp thứ 2 bảng B, thì phải đến bán kết người Anh mới phải gặp Brazil. Trong khi đó, họ sẽ phải gặp Pháp ở tứ kết nếu đứng đầu bảng B tại Kubet.

Chọn nhánh cũng là cách HLV Gareth Southgate đã làm ở vòng chung kết World Cup 2018. Tại bảng G, tuyển Anh sớm giành vé sau khi thắng Tunisia 2-1 và Panama 6-1. Ở lượt cuối, HLV Southgate cất Kane, Maguire, trao suất đá chính cho toàn cầu thủ dự bị và đã thua Bỉ 0-1.

Nhưng với việc xếp thứ nhì bảng G, Anh chỉ phải gặp Colombia ở vòng 1/8, Thụy Điển ở tứ kết, Croatia ở bán kết. Nhờ vậy, “Tam sư” lần đầu tiên đi đến bán kết một kỳ World Cup kể từ Italia 1990. Suýt chút nữa Anh giành suất vào chung kết, nếu không có màn ngược dòng xuất sắc của Croatia ở bán kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *