Brazil 1-0 Thụy Sĩ: Brazil vượt qua trước thời hạn vẫn cần Neymar để tiến xa Kubet

Thật sự rất khó để giành chiến thắng ở trận đấu này nếu không có sự hỗ trợ của Neymar cho Selecao.

Dù pha lập công của Casemiro đã giúp Brazil thắng Thụy Sĩ và đảm bảo suất đi tiếp ở vòng bảng nhưng xét về cục diện cả trận.

Thật sự rất khó để giành chiến thắng ở trận đấu này nếu không có sự hỗ trợ của Neymar cho Selecao.

Đặc biệt đối thủ của họ ở trận đấu này là Thụy Sĩ, đội có hàng thủ tốt nhất tại vòng loại khu vực châu Âu, chúng ta càng cảm nhận được sự khó xử do sự vắng mặt của Neymar trước Brazil.
Ở lượt trận đầu tiên gặp Serbia, Neymar dính chấn thương và có vẻ như anh sẽ bỏ lỡ tất cả các trận đấu sau World Cup này. Và chấn thương của anh từng khiến người ta tự hỏi liệu khả năng tấn công của Brazil có bị giảm đi nhiều hay không kubet.

Xét cho cùng, nếu không có Neymar từ 2014 đến 2018, tỷ lệ chiến thắng của Brazil sẽ giảm từ 85% xuống 68,7%. Mặc dù Brazil cũng đã có ý thức cố gắng thoát khỏi sự “phụ thuộc Neymar” trong 2 năm qua nhưng chưa đạt được kết quả đặc biệt khả quan tại Kubet.

Đối mặt với hàng thủ chặt chẽ của Thụy Sĩ, Brazil không những ít thể hiện sự thay đổi nhịp tấn công mà còn không tận dụng được những đường chuyền, nhận bóng nhỏ để xé toang hàng thủ đối phương. Thường xuyên hơn, họ phải dựa vào khả năng cá nhân của những cầu thủ như Rafinha, Vinicius và Richarlison để tạo ra những mối đe dọa.

Bởi vậy, đây là vấn đề mà Brazil phải đối mặt nếu muốn tiến xa hơn: Brazil đầy sao này có một lỗ hổng chết người, đó là họ thiếu những cầu thủ xuất sắc có thể tạo ra bàn thắng tại Kubet.

Vinicius có thể là một lựa chọn tốt. Anh đã mắc một bàn thắng việt vị trong trận đấu này (cái này không phải do Vinicius mà do lỗi việt vị của Richarlison. Pha xử lý bóng của Vinicius vẫn rất đáng được ghi nhận), cho đến khi được Đoán Thế Giới Tite tin tưởng vào hiệp hai của vòng sơ loại, anh đã có bàn thắng việt vị. đang có màn trình diễn rất bắt mắt ở Real Madrid, nhưng nếu trông cậy vào tiền đạo trẻ này, Brazil nên bố trí ai hỗ trợ?

Vì sự tồn tại của Neymar, nòng cốt của tổ chức tấn công tiền đạo

(Neymar cũng là một cầu thủ chạy cánh trái, nhưng anh ấy đã sát cánh cùng Messi nhiều năm trước đó, và đã biến thành một trong những hạt nhân tổ chức tấn công tốt nhất thế giới), vì vậy Vinicius có thể phi nước đại, nhưng thiếu vắng Neymar, ai có thể cho Vinicius dũng khí?

Còn việc Paqueta đảm nhận công việc của Neymar trước đây, Tite đã cố gắng nhưng ngay cả khi người ta không kỳ vọng nhiều, màn trình diễn của anh cũng không khiến người ta hài lòng. Và sự sáng tạo mà tiền vệ của West Ham United mang lại rõ ràng là kém hơn rất nhiều so với Neymar tại Kubet.

Dù là Vinicius, Paqueta hay những người khác bao gồm Jesus, Richarlison, Guimaraes, họ có thể lấp đầy khoảng trống do sự vắng mặt của Neymar ở một mức độ nào đó. Đội tuyển Brazil rõ ràng không tìm được một phương án thay thế phù hợp nhất, một phương án thay thế toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *