Giành 2 chức vô địch World Cup, Nhật học theo Anh, truyền thông Nhật bình luận sắc bén: Bóng đá Nhật không phải phép màu- Kubet

Giành 2 chức vô địch World Cup, Nhật học theo Anh, truyền thông Nhật bình luận sắc bén: Bóng đá Nhật không phải phép màu- Kubet

Kubet bình luận: Trong bóng đá Nhật Bản không có gì là phép màu. Tạp chí TA nói rằng không có cách nào để đánh giá Nhật Bản có thể đạt đến độ cao nào, nhưng tất cả đều đề cập đến một từ: tâm lý. Trong 3 kỳ World Cup trước đây đã có 3 nhà vô địch World Cup, và Nhật Bản đã hạ gục 2 trong số đó là Tây Ban Nha và Đức.

Trong trận đấu này với đội Tây Ban Nha, Nhật Bản đã ghi được 38 pha cản phá, 8 pha cứu thua quan trọng và 2 bàn thắng. Phải chăng Tây Ban Nha không muốn thắng? Làm sao không nghĩ tới, Đức chỉ ấn định chiến thắng ở phút 89. Chỉ cần Costa Rica ghi thêm 1 bàn, Tây Ban Nha sẽ về nước. Nếu không, đội tuyển Nhật Bản làm sao có thể có 38 lần phá bóng, nhờ đó Nhật Bản giành được vị trí đầu tiên ở bảng đấu tử thần nhờ thực lực của mình, bóng đá Nhật Bản làm sao có thể tiến bộ nhanh như vậy?

Ở World Cup 2010, thành phần chủ yếu của đội tuyển Nhật Bản vẫn là những người đến từ J-League, họ chưa từng có 5 cầu thủ châu Âu trở lên tham dự World Cup, tình hình này đã thay đổi ở World Cup 2014. Khi đó, Đội tuyển Nhật Bản có 12 người đến từ Europa League, và họ đều là những cầu thủ trẻ.

Tại World Cup lần này, 19 trong số 26 cầu thủ của đội tuyển quốc gia Nhật Bản đến từ Liên đoàn châu Âu và chỉ có 7 người đến từ J-League của Nhật Bản, và 2 trong số 7 cầu thủ này là những cầu thủ đã trở về từ Liên đoàn châu Âu. . Nói cách khác, tất cả 21 thành viên của đội tuyển quốc gia Nhật Bản đã từng thi đấu ở châu Âu, chiếm tới 80% họ là một đội bóng châu Âu.

Chìa khóa lượng lớn cầu thủ sang châu Âu: Đào tạo trẻ tăng khả năng đối đầu thể lực

Tuyển thủ Nhật Bản Yoshida Asaya từng nói rằng lý do khiến các cầu thủ Nhật Bản không thể có chỗ đứng tại Premier League là do quy mô của họ. Đây cũng là ấn tượng chung về bóng đá Nhật Bản từ thế giới bên ngoài, nhưng so với Đức, Nhật Bản đã thắng 50 lần đối đầu, nhiều hơn Đức 47 lần. Trong trận đấu với Tây Ban Nha, Nhật Bản đã thắng 27 trận đối đầu, con số này gần bằng với 30 trận đối đầu của Tây Ban Nha.

Cuộc đối đầu thể lực của các cầu thủ Nhật Bản bất ngờ bắt đầu so tài với Đức và Tây Ban Nha. Lý do là gì? Năm 2016, Japan Football thuê giám đốc đào tạo trẻ West Ham Westley làm giám đốc kỹ thuật của J-League và thuê Adam Remus của đội Premier League West Ham làm giám đốc phát triển chiến lược. , Tập trung vào việc cải thiện khả năng đối đầu thể chất của các cầu thủ đào tạo trẻ.

Chìa khóa để chiến thắng: phản công

Với nguồn dự trữ thể lực dồi dào và khả năng đối đầu về thể lực, bóng đá Nhật Bản cuối cùng cũng có thể từ bỏ lối chơi chuyền bóng đẹp mắt, họ đã chơi một thứ bóng đá hoàn toàn khác ở World Cup này, tỷ lệ cầm bóng của họ trước Tây Ban Nha là dưới 20%, vốn đã là trước đây. không thể tưởng tượng được rằng các trận họ thắng Tây Ban Nha và Đức đều giống hệt nhau, họ đều bị dẫn trước 1 bàn trong hiệp 1.

Đây là từ khóa mà truyền thông nước ngoài nhận xét về các cầu thủ Nhật Bản: tâm lý, họ không hoảng sợ chút nào khi thua trong hiệp một. Phải biết rằng thua Tây Ban Nha đồng nghĩa với việc Nhật Bản cơ bản bị loại khỏi bảng đấu, thua Đức ở vòng đầu tiên cũng đồng nghĩa với việc các trận tiếp theo sẽ rất khó khăn.

Nhưng các cầu thủ Nhật Bản cũng không vội vàng Tạp chí TA cho biết trong thời gian tạm nghỉ giữa hai trận đấu tại Nhật Bản, phòng thay đồ diễn ra rất bình lặng, không có một chút bức xúc hay phàn nàn nào. Vì vậy, 2 bàn thắng được ghi trong 10 phút của hiệp 2 của cả 2 trận giúp bóng đá Nhật Bản giành 2 chức vô địch World Cup.

Bóng đá Nhật Bản có thể đi bao xa? Tốp 8, tốp 4?

Bóng đá Nhật Bản đã thực dụng từ lâu, họ đã học cách kiểm soát đường chuyền của Brazil, và bây giờ họ đang học cách đối đầu và phản công từ Đức và Anh, 80% cầu thủ của họ đang chơi ở các giải đấu châu Âu, thậm chí còn có thành viên của những CLB giàu có… Bóng đá Nhật Bản thừa khả năng tạo nên kỳ tích. Vấn đề là, giới truyền thông Nhật Bản cho rằng đây không phải là một phép màu, mà là một kết quả.

Vì vậy, Nhật Bản có thể đi bao xa? Đối thủ của họ trong trận đấu 16-8 là Croatia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *