Kiến thức World Cup: Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2026?- Kubet

Kiến thức World Cup: Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2026?- Kubet

Theo thông tin từ Kubet Ở World Cup 2026, có tổng cộng 8,5 suất ở bảng châu Á.

Ảnh Kubet

Hạn ngạch World Cup 2026

Bắt đầu từ World Cup 2026, hạn ngạch cho World Cup đã được mở rộng từ 32 lên 48. Đây là lần mở rộng thứ ba trong lịch sử của World Cup, con số đã tăng lên 32 và lần này là từ 32 lên 48. Từ góc độ mở rộng quân sự, lần này mở rộng quân sự là lớn nhất.Kubet

Sau khi mở rộng quân số, một số điều chỉnh cũng đã diễn ra trong việc phân bổ suất dự World Cup:

Đầu tiên là máy chủ sẽ không bỏ trống một hạn ngạch nào nữa. Chủ nhà vẫn có thể trực tiếp tham dự World Cup, nhưng sẽ chiếm một suất trong bảng, và như một phần bổ sung, đội có thể thêm một suất vào vòng play-off liên lục địa.

Sau đó, có sự phân bổ vị trí, như sau: 8,5 vị trí ở Châu Á, 16 ở Châu Âu, 9,5 ở Châu Phi, 6,5 ở Bắc Mỹ và Caribe, 6,5 ở Nam Mỹ và 1,5 ở Châu Đại Dương.

Mỗi khu vực thi đấu 0,5 suất là chỉ suất tham dự vòng play-off liên lục địa, ngoại trừ khu vực thi đấu châu Âu, 5 khu vực thi đấu khác mỗi khu vực có 1 suất, suất cuối cùng được trao cho khu vực thi đấu chủ nhà. có tổng cộng 6 đội cạnh tranh cho 2 suất còn lại của World Cup.Kubet

Thông tin mở rộng

World Cup 2026 là kỳ World Cup thứ 23. Giải vô địch bóng đá thế giới lần này sẽ được tổ chức bởi Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Giải vô địch thế giới, ba quốc gia đồng tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới. Đây cũng là lần thứ hai nhiều quốc gia cùng đăng cai. đồng tổ chức World Cup.

Mà đây cũng là lần thứ tư trong lịch sử World Cup được tổ chức ở Trung và Bắc Mỹ, ba lần đầu tiên là Mexico, Mexico và Mỹ, tức là Canada lần đầu tiên đăng cai tổ chức. World Cup, trong khi Hoa Kỳ và Mexico thì không.Kubet

Trong cuộc đấu thầu đăng cai World Cup, Hoa Kỳ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma-rốc và giành quyền đăng cai World Cup thành công, trong khi Ma-rốc thất bại trong cuộc đấu thầu lần thứ năm đăng cai World Cup.

Vào năm 2026, 48 đội sẽ tham dự World Cup. Vòng bảng sẽ được chia thành 16 bảng, mỗi bảng có 3 đội. Sẽ có một trận đấu vòng tròn một lượt trong bảng. Sẽ không có hòa trong trò chơi . Nếu hòa sẽ phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu, 2 đội đứng đầu bảng sẽ đi tiếp, 1 đội cuối bảng bị loại, 32 đội sẽ tham dự vòng loại trực tiếp.

Theo hệ thống thi đấu này, tổng cộng 80 trận đấu sẽ được tổ chức tại World Cup 2026, nhiều hơn 16 trận so với trước đây.

Nguồn: Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *