Cựu sao Premier League giải thích vì sao kế hoạch tiếp quản Ngài Jim Ratcliffe của Glazers là “thiên tài”- kubet

KUBET BÓNG ĐÁ
Avram (trái) và Joel Glazer (phải) đã đạt được thỏa thuận với Sir Jim Ratcliffe (Ảnh: Kubet)
Avram (trái) và Joel Glazer (phải) đã đạt được thỏa thuận với Sir Jim Ratcliffe (Ảnh: Kubet)

Gia đình Glazer có nhiều ác ý vẫn sẽ nắm quyền kiểm soát đa số đối với Manchester United sau khi hợp đồng trị giá 1,4 tỷ bảng của giám đốc INEOS, Ngài Jim Ratcliffe để mua một phần tư câu lạc bộ được xác nhận

Cựu tiền đạo Premier League Jan Age Fjortoft nói với Kubet rằng nhà Glazers hẳn phải là “thiên tài” sau khi đồng ý bán chỉ 1/4 cổ phần của Manchester United cho Sir Jim Ratcliffe với giá khổng lồ 1,4 tỷ bảng.

Ratcliffe, người giàu thứ hai nước Anh và là người sáng lập tập đoàn hóa dầu INEOS, dự kiến sẽ phụ trách các hoạt động bóng đá của United sau khi thỏa thuận được thực hiện, trong khi nhà Glazers sẽ giữ quyền kiểm soát về mặt tài chính với tư cách là chủ sở hữu đa số. Gia đình người Mỹ – gồm có sáu anh chị em, bao gồm cả các ông lớn của United, Joel và Avram Glazer – đã bị chia rẽ trong việc bán toàn bộ câu lạc bộ, vì vậy thay vào đó sẽ nhận được đầu tư từ Ratcliffe và, như Fjortoft giải thích, không còn chịu áp lực trong việc giải quyết các vấn đề bóng đá.

“Nhà Glazer hẳn là thiên tài!” cựu cầu thủ Swindon, Middlesbrough, Sheffield United và Barnsley đã đăng trên mạng xã hội. “Vẫn nắm quyền kiểm soát Manchester United; về mặt tài chính, họ vẫn có thể làm bất cứ điều gì họ muốn; ‘bộ thể thao’, nơi họ bị đánh giá/chỉ trích, họ giao cho Ratcliffe trách nhiệm; và họ được trả rất nhiều tiền! Chắc hẳn phải có một bữa tiệc ở đó.” Glazers’!”

Không rõ INEOS sẽ có bao nhiêu quyền lực tài chính sau khi thỏa thuận hoàn tất, vì United có cơ cấu cổ phần Loại A và Loại B mà Ratcliffe sẽ phải nắm giữ. Được nắm giữ độc quyền bởi các thành viên gia đình Glazer, cổ phiếu Loại B có giá trị gấp 10 lần loại A tương đương khi bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng của câu lạc bộ.

Thành tích kinh doanh của Ratcliffe cho thấy rằng anh ta sẽ không bị bắt nạt khi phải giành lấy ít quyền lực ở câu lạc bộ, đặc biệt vì khoản đầu tư của anh ta là bước đầu tiên hướng tới điều mà anh ta hy vọng là tiếp quản toàn bộ. Tuy nhiên, hiện tại, nhà Glazers vẫn nắm quyền.

Việc mua lại 25% cổ phần của INEOS có thể sẽ không được công bố trong vài tuần nữa, với những chi tiết quan trọng vẫn cần được giải quyết. Tuy nhiên, Ratcliffe là người trả giá duy nhất còn lại và đã chiến đấu hết mình trong 11 tháng qua để đảm bảo rằng anh sẽ thắng trong cuộc đua giành Old Trafford.

Ngài Jim Ratcliffe sẽ có quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá tại Manchester United (Ảnh: Kubet
Ngài Jim Ratcliffe sẽ có quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá tại Manchester United (Ảnh: Kubet)

Vào thứ Bảy, có thông tin cho rằng nhà thầu đối thủ Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đã rút lui sau khi nhà Glazer từ chối lời đề nghị cuối cùng của ông, được cho là trị giá hơn 6 tỷ USD. Ông chủ ngân hàng người Qatar muốn sở hữu 100% câu lạc bộ, mặc dù gia đình Glazer thực tế chỉ sở hữu 69%.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *