Andre Onana đã sai khi bảo vệ Alejandro Garnacho – anh ấy không thể quyết định điều gì xúc phạm người khác-KUBET

KUBET BÓNG ĐÁ

Alejandro Garnacho đã sử dụng hai biểu tượng cảm xúc khỉ đột để chú thích cho bức ảnh anh và các đồng đội ở Manchester United ăn mừng cùng Andre Onana sau quả phạt đền của thủ môn cứu Copenhagen

Và đã đến lúc phải đối mặt với hành vi của các cầu thủ bóng đá Da đen bảo vệ hành vi xúc phạm chủng tộc của đồng đội của họ với niềm tin rằng những người khác sau đó sẽ quá sợ hãi để theo đuổi hành vi đó thêm nữa. Onana tin rằng không nên thực hiện hành động nào đối với đồng đội ở Manchester United, Alejandro Garnacho vì đã sử dụng hai biểu tượng cảm xúc khỉ đột phía trên bức ảnh của anh ấy.

Nó diễn ra sau quả phạt đền anh hùng ở phút bù giờ của thủ môn người Cameroon trong trận gặp Copenhagen để tiếp tục duy trì hy vọng vô địch Champions League của United vào tối thứ Ba. Người dùng mạng xã hội đã đăng tải sự phản đối của họ đối với bài đăng trên X, trước đây là Twitter – và Garnacho đã xóa nó, có lẽ là sau khi anh ấy biết được hàm ý chủng tộc.

FA biết về tin nhắn này và đã liên hệ với Garnacho để quan sát. Onana đã trả lời toàn bộ sự việc vào thứ Năm bằng cách đăng lên Instagram: “Mọi người không thể chọn điều mà tôi nên cảm thấy bị xúc phạm. Tôi biết chính xác [Garnacho] nghĩa là gì: quyền lực và sức mạnh. Vấn đề này không nên đi xa hơn nữa.”

Chúng ta sẽ sớm chuyển sang câu thứ hai và thứ ba trong bài viết của anh ấy. Nhưng Onana nói đúng về điều đầu tiên: Mọi người thực sự không thể quyết định điều gì khiến người khác cảm thấy khó chịu. Những gì họ có thể quyết định là những gì họ cảm thấy bị xúc phạm.

Và nếu các cầu thủ Premier League tin rằng họ có thể tiếp tục đăng công khai những trò đùa nội bộ mang tính xúc phạm chủng tộc và tránh bị soi xét thì bạn phải tự hỏi liệu đối với một số người trong số họ, họ có thực sự hiểu công việc chống phân biệt chủng tộc mà họ đang làm hay không. Có hình thức cho nó.

Alejandro Garnacho đã đăng bài này vào tối thứ Ba (ảnh Kubet)

Alejandro Garnacho đã đăng bài này vào tối thứ Ba (ảnh Kubet)

Hai năm trước, Edinson Cavani – khi đó cũng ở United – đã bị cấm thi đấu 3 trận và phạt 100.000 bảng vì một bài đăng trên mạng xã hội có cụm từ tiếng Tây Ban Nha xúc phạm chủng tộc. Thuật ngữ vào thời điểm đó đã được chuyển đến một người bạn. Hai năm trước, Raheem Sterling đã bảo vệ người đồng đội lúc bấy giờ ở Manchester City là Bernardo Silva sau khi Silva so sánh đồng đội Benjamin Mendy khi còn nhỏ với logo hoạt hình của công ty bánh kẹo Tây Ban Nha Conguitos.

Sterling nói vào thời điểm đó: “Tôi có thể thấy chính xác điểm mà một số người có thể cảm động về nó, nhưng tôi cảm thấy trong tình huống đó, Bernardo đã đùa giỡn với bạn mình”

Công bằng mà nói với Sterling, anh đã bị đặt vào một tình thế bất khả thi. Phản ứng của anh ấy đã được tìm kiếm trong một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng, ngay sau trận đấu mà đội của anh ấy đã thắng vào tối thứ Bảy. Silva cuối cùng bị cấm thi đấu một trận và bị ủy ban FA phạt 50.000 bảng. Anh ấy đã vượt qua ranh giới.

Vì vậy, có thể Garnacho sẽ nhận được hình phạt tương tự. Và đừng bận tâm đến những người có ảnh hưởng nổi bật, hoặc thậm chí là những người quản lý phẫn nộ. Nếu các câu lạc bộ Premier League muốn đề phòng việc mất đi những ngôi sao tài năng trong một hoặc hai trận đấu thì nền văn hóa diễn ngôn xúc phạm chủng tộc này phải dừng lại. Kubet

Andre Onana và Alejandro Garnacho dường như không gặp vấn đề gì (Ảnh Kubet)

Andre Onana và Alejandro Garnacho dường như không gặp vấn đề gì (Ảnh Kubet)

Không có gợi ý nào cho thấy Garnacho đã suy ra bất cứ điều gì ác ý trong dòng tweet của anh ấy trong tuần này. Không ai có thể biết được. Nhưng đừng bận tâm đến thể thao, hàng triệu người đều nhận thức rõ rằng những trò lố hoặc biểu tượng cảm xúc của khỉ (khỉ, vượn) nhắm vào, kết nối hoặc gắn liền với bất kỳ người Da đen nào là sai – và luôn luôn như vậy.

Nếu một người ủng hộ gửi một tin nhắn có tính chất như vậy trên mạng xã hội cho Onana, thì chúng tôi đúng là không hài lòng và đấu tranh với phe của anh ấy. Cựu thủ môn của Inter Milan chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ khắp nơi gạt bỏ sự kình địch sang một bên để lên án và kêu gọi hành động.

Tất cả chúng ta đều biết về các cầu thủ từ nhiều câu lạc bộ khác nhau – bao gồm cả United – những người đã báo cáo các dòng tweet bao gồm khỉ đột và khỉ được gửi cho họ trên các nền tảng mạng xã hội, vì một lý do rất cụ thể.

Khi Onana bào chữa cho bản thân, những người chơi khác, những người hâm mộ dễ gây ấn tượng và thậm chí cả những người có động cơ tiêu cực đột nhiên cảm thấy họ được bật đèn xanh để đi theo con đường đó.

Chúng ta đừng đùa giỡn, thật dễ hiểu tại sao anh ấy lại lên tiếng bảo vệ Garnacho. Đó là nỗ lực nhằm thúc giục FA không hành động như họ đã làm trước đây. Và điều đó có thể hiểu được. Không ai muốn bị truy lùng hoặc trừng phạt một cầu thủ trẻ mắc lỗi. Và chắc chắn sẽ không có bất kỳ hậu quả lâu dài nào.

Nhưng đây là một vấn đề tổng thể lớn hơn việc liệu Garnacho 19 tuổi có sẵn sàng thi đấu với Manchester City hay Newcastle hay không. Nó lớn hơn cả hai người chơi. Onana, từng chơi ở Ý, biết điều này.

Có nhiều người tin rằng anh ấy không thực sự viết dòng tweet bảo vệ Garnacho mà đó là tác phẩm của một nhân viên PR đang hoảng loạn hoặc ai đó trong nhóm truyền thông xã hội của anh ấy. Cho dù điều đó có đúng hay không thì ngôn ngữ trong đó thể hiện sự ngây thơ khủng khiếp nhất.

Trong nhiều năm, rất nhiều công việc đã được thực hiện để xóa bỏ quan điểm cho rằng các cầu thủ bóng đá da đen đều chú trọng đến quyền lực và sức mạnh. Onana với việc sẵn sàng đứng lên trong những thời điểm nghịch cảnh đã thể hiện khả năng lãnh đạo, lòng dũng cảm dưới lửa, tầm nhìn để vượt qua thời điểm khó khăn và nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Làm thế nào một con khỉ đột biểu thị những điều đó? Kubet

Andre Onana muốn vấn đề "không đi xa hơn" trong bối cảnh có nguy cơ bị FA cấm và phạt tiền đối với Alejandro Garnacho (Ảnh Kubet)

Andre Onana muốn vấn đề “không đi xa hơn” trong bối cảnh có nguy cơ bị FA cấm và phạt tiền đối với Alejandro Garnacho (Ảnh Kubet)

Như Onana gợi ý, nếu Garnacho dự định áp dụng những từ này cho đội của anh ấy đang trải qua một giai đoạn khó khăn thì sẽ không có vô số biểu tượng cảm xúc thay thế mà anh ấy có thể sử dụng thay thế.

Đối với ý tưởng từ những người tweet giận dữ rằng khỉ đột không nhắm vào Onana, cá nhân mà mọi sự chú ý đều hướng vào trong bức ảnh, à – chúc may mắn với cá nhân đó. Rất may là anh ta không phải tuyên bố rằng toàn bộ sự việc, như anh ta khẳng định: “không nên đi xa hơn nữa”.

Nó nên như vậy. Bóng đá đang tự vận hành. Một phần của công việc đó là về văn hóa, ngôn ngữ và những thứ có tác động đến khán giả trẻ, dễ gây ấn tượng. Nếu phải dùng búa tạ để bẻ gãy một cái đai ốc, thì cứ làm như vậy.

Dòng tweet phòng thủ của Onana đã bỏ lỡ cơ hội giáo dục một trong những cơ sở người hâm mộ lớn nhất thế giới về một vấn đề quan trọng. Số lượt thích dành cho nó (hơn 100.000 tại thời điểm viết bài) cho thấy rằng giáo dục là rất cần thiết.

Thay vì chỉ trích những người khác vì luôn kiên định và quan trọng như họ đã từng bảo vệ các cầu thủ ở nhiều câu lạc bộ khác nhau về vấn đề này, Onana có thể đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ và mang tính hướng dẫn. Anh ta có thể chấp nhận rằng Garnacho đã đưa ra phán đoán sai lầm. Anh ấy lẽ ra có thể nói rõ rằng anh ấy sẽ ngồi lại với đồng đội của mình để giải thích lý do tại sao dòng tweet – ngay cả khi mang tính chất đùa cợt hay đoàn kết – lại có vấn đề.

Hãy nghĩ xem sẽ có sức mạnh như thế nào khi thấy Garnacho truyền lại nền giáo dục đó cho 7,6 triệu người theo dõi Instagram của mình trên khắp Châu Âu và Nam Mỹ. Khi không chọn không làm vậy, anh ấy lại trở thành một cầu thủ bóng đá khác cho phép tiếp tục một nền văn hóa trong đó các cầu thủ có mối quan hệ không phù hợp với nhau.

Tệ hơn nữa, những người bình thường cũng sẽ cảm thấy hợp pháp và được khuyến khích sử dụng loại biểu tượng cảm xúc đó đối với người Da đen.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *