Người hâm mộ Liverpool xé nát tuyên bố “kinh hoàng” của Luton sau những lời hô vang tệ hại của Hillsborough-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Một tuyên bố chính thức của câu lạc bộ từ Luton Town để đáp lại tiếng tụng kinh bi thảm được nghe thấy trong trận đấu với Liverpool vào Chủ nhật đã bị người hâm mộ Quỷ đỏ cho là không đủ

Người hâm mộ Liverpool đã phản đối tại Luton Town sau phản ứng của câu lạc bộ đối với việc tụng kinh thảm kịch xảy ra trong trận đấu hôm Chủ nhật giữa hai câu lạc bộ.

Quỷ đỏ và Luton đã chơi một trận đấu thú vị tại Kenilworth Road khi cầu thủ vào thay người Luis Diaz ghi bàn gỡ hòa muộn cho đội khách sau bàn mở tỷ số của Tahith Chong. Tuy nhiên, trận đấu bị lu mờ trước hành vi của một số cổ động viên chủ nhà.

Trước khi Hatters đưa ra tuyên bố chính thức của câu lạc bộ vào tối thứ Hai, những lời tán tụng đã bị cả FA và Premier League lên án, trong khi cựu hậu vệ Liverpool Jamie Carragher cũng chỉ trích hành vi này khi bình luận về trận đấu cho Kubet.

Trong tuyên bố của mình, Luton cho biết họ “vô cùng thất vọng khi một số ít người ủng hộ đã làm hỏng sự kiện này.” Câu lạc bộ sau đó tiếp tục đưa ra niềm tin rằng một số người tham gia hô vang không giấu giếm sự thật rằng họ có liên quan đến thảm họa Hillsborough năm 1989.

Họ nói thêm với Kubet: “Điều nhanh chóng trở nên rõ ràng là một số người có thể đã tham gia mà không biết rằng những từ được sử dụng có liên quan đến thảm kịch Hillsborough và Heysel, và chúng tôi thấy con đường thuyết phục những người ủng hộ không lặp lại những lời hô vang này trong tương lai.” là thông qua giao tiếp và giáo dục.

“Chúng tôi thấy con đường thuyết phục những người ủng hộ không lặp lại những lời hô vang này trong tương lai là thông qua giao tiếp và giáo dục. Trên cơ sở đó, chúng tôi đang xem xét đoạn phim CCTV và phương tiện truyền thông về trận đấu, đồng thời sẽ nói chuyện với các nhân chứng để xác định những cá nhân có thể đã tham gia. thủ phạm có thể phải đối mặt với lệnh cấm vào sân vận động và có khả năng bị truy tố hình sự.”

Nhưng phản ứng không mấy suôn sẻ với người hâm mộ Liverpool, những người đã cáo buộc đội bóng mới đến Premier League đã đưa ra phản ứng không thỏa đáng trước những lời tán tụng bị FA “lên án mạnh mẽ”. Premier League cũng lên án họ với một tuyên bố: “Premier League lên án tiếng tụng kinh liên quan đến thảm kịch được nghe thấy trong trận đấu ngày hôm qua giữa Luton Town và Liverpool. Chúng tôi tiếp tục coi đây là một vấn đề không thể chấp nhận được và cam kết giải quyết nó như một ưu tiên.” . Những người bị kết tội lạm dụng liên quan đến thảm kịch sẽ phải đối mặt với lệnh cấm câu lạc bộ tự động và sẽ bị chuyển đến cảnh sát.”

Bi kịch tụng kinh làm lu mờ trận đấu mang tính giải trí giữa Quỷ đỏ và Luton (Kubet)
Bi kịch tụng kinh làm lu mờ trận đấu mang tính giải trí giữa Quỷ đỏ và Luton (Kubet)

Tuyên bố này, được coi là “yếu đuối” và “kinh khủng” trên mạng xã hội, được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Liverpool ban đầu đã viết thư cho Luton để tìm câu trả lời sau trận đấu hôm Chủ nhật nhằm tìm hiểu xem câu lạc bộ sẽ phản ứng thế nào trước những lời tán tụng.

Kubet cho biết: “Hoàn toàn không thể chấp nhận được nhưng cũng đáng nêu bật sự tiến bộ về vấn đề này trong những năm gần đây với việc @spiritofshankly dẫn đầu trong việc lên án TẤT CẢ những lời tán tụng như vậy và sự ủng hộ to lớn từ những người hâm mộ Forest tại Anfield vào tuần trước.

“Không ‘có chuyện gì vậy’. Chỉ vì một điều gì đó khủng khiếp đã được hô vang trong quá khứ, nó không cho phép bất kỳ ai có cơ hội hát một điều gì đó khủng khiếp vào những năm sau đó. Tất cả chúng ta hãy vạch ra một ranh giới. Hát bi kịch cũng là một hành vi phạm tội có thể bị truy tố.”

Nghị sĩ Đảng Lao động Ian Byrne nói thêm trên mạng xã hội: “Giáo dục là chìa khóa để xóa bỏ những lời tụng kinh khủng khiếp mà chúng tôi đã nghe vào Chủ nhật. Tôi đã viết thư cho Thị trấn Luton để mời họ làm việc với chúng tôi nhằm giáo dục những người ủng hộ về sự thật thực sự của Hillsborough bằng cách sử dụng #RealTruthLegacyProject của chúng tôi” .Kubet

Premier League hứa sẽ trấn áp tình trạng tụng kinh bi kịch vào đầu mùa giải. Tuyên bố của họ có đoạn: “Các câu lạc bộ Premier League đã nhất trí tại Đại hội thường niên ngày hôm nay về một loạt các biện pháp mới nhằm giải quyết sự gia tăng không thể chấp nhận được trong các hành vi chống đối xã hội liên quan đến việc tụng kinh, cử chỉ, vẽ bậy, lạm dụng trực tuyến và các hành vi khác trong mùa giải trước liên quan đến bi kịch bóng đá.” .

“Các biện pháp này là kết quả của một nhóm làm việc liên môn bóng đá được thành lập vào tháng 12 nhằm khám phá các lựa chọn sẵn có nhằm thách thức việc bình thường hóa các hành vi và sự cố khó chịu như vậy. Các vấn đề vẫn tiếp tục gây đau khổ đáng kể cho gia đình nạn nhân, những người sống sót và đã ảnh hưởng đến những người ủng hộ câu lạc bộ, ngoài ra còn gây tổn hại đến danh tiếng của các câu lạc bộ liên quan và bóng đá ở Anh và xứ Wales.

“Hành động này sẽ tập trung vào truy tố hình sự, môi trường pháp lý, thực thi, lạm dụng trực tuyến, giáo dục và truyền thông.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *