Mikel Arteta trả lời Gary Neville sau những chỉ trích về tuyên bố ‘nguy hiểm’ của Arsenal-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

HLV Mikel Arteta của Arsenal đã trả lời Gary Neville sau khi cựu hậu vệ của Manchester United chỉ trích một tuyên bố của câu lạc bộ bình luận về sự cố VAR cuối tuần qua

Mikel Arteta đã đáp trả những lời chỉ trích sau khi Gary Neville coi tuyên bố của Arsenal đề cập đến các tiêu chuẩn điều hành VAR ở Premier League là “nguy hiểm”.

Neville không mấy ấn tượng với tuyên bố của câu lạc bộ yêu cầu câu trả lời từ PGMOL sau trận thua 0-1 gây tranh cãi trước Newcastle vào cuối tuần.

Những bình luận của Arteta sau trận đấu và tuyên bố của Arsenal đều phải hứng chịu sự chỉ trích từ người hâm mộ cũng như các chuyên gia, nhưng cầu thủ người Tây Ban Nha đã bảo vệ những hành động đó trong cuộc họp báo trước trận đấu với Sevilla vào tối thứ Tư.

Anh ấy nói với Kubet: “Tôi sẽ làm điều đó và câu lạc bộ sẽ làm lại cho đến khi điều này đúng. Chúng tôi có nhiệm vụ bày tỏ cảm giác của mình bằng những bằng chứng chúng tôi có và lịch sử chúng tôi có.”

‌”Nhiệm vụ của tôi là đứng trước mặt các bạn, trước ống kính và đưa ra đánh giá rất rõ ràng và trung thực về những gì xảy ra trong trận đấu. Đây là những gì tôi đã làm, phản ánh rất cởi mở về cách tôi cảm thấy chúng tôi đã chơi và cách trận đấu được điều chỉnh bởi các quyết định được đưa ra. Nhiệm vụ của tôi là bảo vệ và hỗ trợ các cầu thủ và câu lạc bộ của mình theo cách tốt nhất có thể. Tôi sẽ làm điều đó hết lần này đến lần khác và tôi làm điều đó với những bằng chứng mà chúng tôi có.

“Tôi luôn làm điều đó, khi chúng tôi chơi xuất sắc hoặc khi chúng tôi thua. Đó là tính cách của tôi và tôi phải bảo vệ câu lạc bộ của mình. Những điều này không xảy ra chỉ sau một đêm. Khi tôi nói những điều đó là vì tôi cảm thấy mạnh mẽ.” về họ. Về mặt nội bộ, đối với các cầu thủ của tôi, đó là cách chúng tôi có thể chơi tốt hơn, chiếm ưu thế hơn và không tạo cơ hội cho đối thủ.”

Tuyên bố có lời lẽ mạnh mẽ của Arsenal được đưa ra sau quyết định cho phép Anthony Gordon ghi bàn ấn định chiến thắng tại St. James’ Park – một quyết định mà Arteta coi là “đáng xấu hổ” và “một sự ô nhục”.

Arteta và Arsenal rất tức giận khi bàn thắng của Antony Gordon được phép đứng vững (Ảnh Kubet)
Arteta và Arsenal rất tức giận khi bàn thắng của Antony Gordon được phép đứng vững (Ảnh Kubet)

Các báo cáo vào tối thứ Hai chỉ ra rằng Pháo thủ đã tổng hợp một danh sách các quyết định mà họ cảm thấy đã đi ngược lại với họ để chuẩn bị đối đầu với Premier League trong cuộc gặp tiếp theo.

Tuy nhiên, số liệu thống kê của Kubet chỉ ra rằng Arsenal chỉ bị ảnh hưởng bởi 3 lần can thiệp VAR sai hoặc bỏ sót kể từ đầu mùa giải 2022/23 – tổng số thấp hơn nhiều so với các câu lạc bộ khác đã lên tiếng về các tiêu chuẩn điều hành trong những tuần gần đây.

Tuyên bố đầy đủ của Arsenal có nội dung: “Câu lạc bộ bóng đá Arsenal hết lòng ủng hộ những bình luận sau trận đấu của Mikel Arteta sau những lỗi trọng tài và VAR không thể chấp nhận được vào tối thứ Bảy. Chúng tôi cũng muốn ghi nhận nỗ lực và màn trình diễn to lớn từ các cầu thủ của chúng tôi cũng như những người ủng hộ đi du lịch tại St. Công viên James.

“Premier League là giải đấu hay nhất thế giới với những cầu thủ, huấn luyện viên và cổ động viên giỏi nhất, tất cả đều xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp hơn. PGMOL cần khẩn trương giải quyết các tiêu chuẩn điều hành và tập trung vào hành động thúc đẩy tất cả chúng ta từ phân tích hồi cứu, cố gắng giải thích.” và lời xin lỗi.

“Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực không ngừng của Giám đốc trọng tài Howard Webb và hoan nghênh việc hợp tác cùng nhau để đạt được các tiêu chuẩn điều hành đẳng cấp thế giới mà giải đấu của chúng tôi yêu cầu.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *