Ngôi sao bi da khẳng định anh không hề “đánh hơi” được việc dàn xếp tỷ số sau chiến thắng 5-0 đầy sai lầm-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Robert Milkins đã mở lời sau khi chiến thắng ở vòng loại giải vô địch châu Âu vào tháng 7 năm ngoái của anh bị tham nhũng sau cuộc điều tra chứng kiến 10 cầu thủ Trung Quốc bị cấm thi đấu

Chiến thắng 5-0 của Robert Milkins trước Lu Ning vào tháng 7 năm ngoái là sai lầm (Ảnh Kubet)
Chiến thắng 5-0 của Robert Milkins trước Lu Ning vào tháng 7 năm ngoái là sai lầm (Ảnh Kubet)

Những người chơi bi da vô tội đã vô tình bị lôi vào một trong những vụ bê bối dàn xếp tỷ số lớn nhất trong thể thao và đã phản ứng một cách kinh hoàng vào thứ Ba.

Rob Milkins là một trong những cầu thủ của mùa giải trước – vô địch Welsh Open và bỏ túi khoảng 400.000 bảng sau khi nhận được khoản tiền thưởng bội thu.

Nhưng khi 10 tuyển thủ Trung Quốc bị cấm thi đấu suốt đời, trong đó có Liang Wenbo và Li Hang, có tin cho rằng chiến thắng 5-0 của Milkins trước Lu Ning ở vòng loại European Masters vào tháng 7 năm ngoái là sai trái. Lu bị cấm thi đấu 5 năm 4 tháng vì dàn xếp tổng cộng 4 trận đấu, cũng như không hợp tác với cuộc điều tra và cá cược vào bi da.

Aaron Hill, 21 tuổi của Ireland, là một người khác chỉ mới phát hiện ra trong tuần này rằng chiến thắng 4-0 của anh trước Zhao Jianbo ở vòng loại Bắc Ireland mở rộng vào tháng 8 năm ngoái đã bị dàn xếp. Liang và Li cũng bị phát hiện có liên quan đến việc khuyến khích và gây áp lực cho Zhao – người bị cấm thi đấu hai năm bốn tháng – tham gia.

Số 13 thế giới Milkins, 47 tuổi, nói với Kubet: “Thật sốc. Bây giờ nghĩ lại, tôi đã chơi rất tốt trong trận đấu đó và anh ấy không thể làm được điều gì đúng đắn.

“Và khi bạn đã chơi tốt, bạn thường không nghĩ nhiều đến việc đối thủ khác đã chơi tệ như thế nào vì bạn đã ghi công cho chính mình. Vì thế tôi không hề biết gì về nó – không một manh mối nào cả. Tôi không cho anh ta nhiều cơ hội để điều đó trông đáng ngờ, và tôi chắc chắn không nghĩ rằng ‘Anh ta đã cười nhạo điều đó’.

Lý Hằng trong ảnh tại Giải vô địch thế giới 2019 bị cấm chơi bi da suốt đời (Kubet)
Lý Hằng trong ảnh tại Giải vô địch thế giới 2019 bị cấm chơi bi da suốt đời (Kubet)

Hill nói với Kubet: “Tôi thực sự bị sốc khi phát hiện ra điều này vì tôi nhớ mình đã đặt mình dưới áp lực phải giành chiến thắng.

“Đó là để đủ điều kiện đến Bắc Ireland và tôi thực sự muốn chơi ở Belfast. Và bây giờ tôi nhận ra rằng đứa trẻ thậm chí còn không cố gắng. Hậu quả là có và rõ ràng nếu người chơi nào ngu ngốc để thử lại. Tôi không bao giờ chúng ta sẽ thấy điều đó nữa trong môn thể thao này. Bạn hẳn phải là một kẻ mất trí.

“Những cầu thủ này bị ô nhục suốt đời, bản thân và gia đình họ, họ sẽ luôn bị mang tiếng là dàn xếp tỷ số. Và tôi sẽ khen ngợi WPBSA và đơn vị liêm chính về cách họ đã giải quyết vấn đề này. Họ đã thực hiện một cuộc điều tra mạnh mẽ và nhận được những phán quyết có tội mà chúng tôi cần.”

Chang Bingyu bị cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỷ số (Ảnh Kubet)
Chang Bingyu bị cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỷ số (Ảnh Kubet)

Trong khi đó, Chủ tịch WPBSA Jason Ferguson khẳng định các cầu thủ ở Trung Quốc có thể bị buộc tội hình sự – đồng thời xác định các bước cần thiết để ngăn chặn bất kỳ hành vi nào tái diễn.

Ferguson cho Kubet biết: “Chúng tôi liên lạc với hiệp hội Trung Quốc [CBSA] và cả chính phủ Trung Quốc. Trước đây họ rất khó tìm ra những cái tên đằng sau tất cả những điều này, và tôi lại mong đợi điều đó.

“Và tôi có thể nói rằng vẫn có khả năng sẽ ngày càng có nhiều hành động riêng biệt hơn ở Trung Quốc, và điều đó thậm chí có thể bao gồm cả cáo buộc hình sự. Giáo dục phải là yếu tố then chốt ở đây và sẽ có những thay đổi. Không thể tiếp cận người chơi, đặc biệt là ở Trung Quốc trong thời gian phong tỏa vì Covid.

“Nếu người chơi biết họ sẽ luôn bị bắt, và điều đó sẽ thay đổi cuộc đời họ mãi mãi. Chúng tôi phải thắt chặt hơn với sự giám sát chặt chẽ hơn và chúng tôi cũng đang chuyển sang cấp phép cho người quản lý và đại lý.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *