Giải thưởng DP World Tour Race tới Dubai của Rory McIlroy bị LIV Golf hàng triệu USD lấn át-Kubet

KUBET THỂ THAO

Rory McIlroy đã giành được danh hiệu Race to Dubai lần thứ năm

Rory McIlroy đã giành được danh hiệu Race to Dubai lần thứ năm mà không cần nhấc ngón tay vào Chủ nhật, sau khi hoàn thành Thử thách Golf Nedbank đảm bảo anh ấy không thể bị bắt-Kubet.

Rory McIlroy đã giành được danh hiệu Race to Dubai thứ năm vào Chủ nhật (Ảnh Kubet)
Rory McIlroy đã giành được danh hiệu Race to Dubai thứ năm vào Chủ nhật (Ảnh Kubet)

Giải thưởng Race to Dubai trị giá 1,6 triệu bảng của Rory McIlroy chỉ là một phần nhỏ trong số tiền thưởng kéo dài cả mùa giải do đối thủ lớn của DP World Tour là LIV Golf trao tặng.

McIlroy đã bảo vệ vương miện Race to Dubai lần thứ hai trong sự nghiệp của mình vào Chủ nhật mà không hề tham gia khóa học. Tay đua người Bắc Ireland đã chuẩn bị tranh danh hiệu kéo dài một năm tại Giải vô địch DP World Tour vào tuần này, nhưng anh ấy không còn có thể bị bắt bởi nhóm truy đuổi nữa.

Việc đăng quang đã được xác nhận sau khi hoàn thành Thử thách chơi gôn Nedbank, không có đối thủ cạnh tranh gần nhất của nhà vô địch lớn bốn lần nào kiếm đủ điểm ở Nam Phi để tham gia cuộc đua đến tuần cuối cùng của mùa giải.

Chiến thắng này là lần thứ năm McIlroy được trao danh hiệu cầu thủ hàng đầu của giải đấu

Chiến thắng này là lần thứ năm McIlroy được trao danh hiệu cầu thủ hàng đầu của giải đấu có trụ sở tại Wentworth và nó cũng đi kèm với khoản tiền thưởng hấp dẫn là 1,6 triệu bảng Anh (2 triệu đô la). Phần thưởng kéo dài cả mùa giải nâng thu nhập trên sân của tay vợt số 3 thế giới trong năm lên 18,2 triệu bảng, nhưng con số DP World Tour của anh ấy lại thấp hơn so với giải thưởng cao nhất của LIV.

Huân chương khen thưởng năm 2023 của giải đấu ly khai đã thuộc về Talor Gooch người Mỹ, khi anh đánh bại những đối thủ như Brooks Koepka và Cam Smith để giành được giải thưởng hấp dẫn trị giá 14,7 triệu bảng Anh (18 triệu USD). Gooch đã gây ấn tượng trong suốt cả năm, giành chiến thắng ba lần và tiền thưởng vào tháng trước đã giúp anh trở thành người kiếm tiền nhiều nhất trong môn chơi gôn chuyên nghiệp vào năm 2023. Kubet

Rory McIlroy đã nhận được tiền thưởng 1,6 triệu bảng cho chiến thắng Cuộc đua tới Dubai (Ảnh Kubet)
Rory McIlroy đã nhận được tiền thưởng 1,6 triệu bảng cho chiến thắng Cuộc đua tới Dubai (Ảnh Kubet)

Tổng cộng, Gooch đã thu về số tiền đáng chú ý 30,6 triệu bảng Anh (37,5 triệu USD) trong suốt năm 2023 trong một năm đáng nhớ đối với cầu thủ người Mỹ. Sự khác biệt về tiền thưởng sẽ không khiến McIlroy bận tâm quá nhiều, vì nhà vô địch Open 2014 là một trong những vận động viên giàu có nhất về golf và thể thao.

Trong bối cảnh LIV Golf phát triển nhanh chóng trong 17 tháng qua, McIlroy đã nổi lên như một trong những nhà phê bình lớn nhất, sau khi giải đấu do Saudi hậu thuẫn đối đầu với PGA Tour. Trong những tháng gần đây, tay đua người Bắc Ireland đã có cách tiếp cận dè dặt hơn khi nói đến LIV sau bối cảnh có khả năng hình thành một sự hợp nhất giữa các giải đấu đối thủ.

Tuy nhiên, vào đầu tháng này, người đàn ông 34 tuổi này dường như đã khơi lại mối thù khi tuyên bố giải đấu ly khai là ‘vùng đất không có người’. McIlroy đã gây phản cảm khi thảo luận về dự án kinh doanh mới của anh ấy với Tiger Woods, khi cặp đôi này chuẩn bị khởi động một giải đấu gôn sáng tạo mang tên ‘TGL’.

24 người chơi PGA Tour sẽ thi đấu với sáu đội trong khuôn khổ sân vận động và trong những tháng gần đây, giải đấu đã được so sánh mạnh mẽ với các đối thủ LIV. Xóa bỏ những điểm tương đồng, McIlroy nói: “Tôi nghĩ [TGL] nhằm mục đích khen ngợi [đối với môn golf chuyên nghiệp], điều này không có nghĩa là thiếu tôn trọng dưới bất kỳ hình thức nào.

“Bất cứ khi nào Mike [McCarley] đưa ý tưởng này cho Tiger và tôi, một trong những điều đầu tiên chúng tôi nói là ‘nếu định làm điều này, chúng tôi sẽ phải hợp tác với PGA Tour theo cách nào đó và khiến điều này trở nên đáng khen ngợi’. Đó là điều đầu tiên. Đây không phải là đối nghịch chút nào, đó là ‘làm thế nào chúng ta có thể được thêm vào toàn bộ hệ thống’…

“Tôi không muốn ngồi đây và nói về LIV nhưng bạn có thể lập luận rằng họ chưa đổi mới đủ so với môn chơi gôn truyền thống hoặc họ đã đổi mới quá nhiều đến mức không phải là môn chơi gôn truyền thống. Họ bị mắc kẹt trong đó. vùng đất không có con người, trong khi điều này khác xa với những gì chúng ta biết về gôn.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *