Gary Lineker xác nhận thời điểm hợp đồng Trận đấu trong ngày kết thúc sau khi gợi ý về việc thay thế-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Người dẫn chương trình nổi tiếng Gary Lineker đã dẫn chương trình Trận đấu trong ngày từ năm 1999 nhưng những đồn đoán về tương lai của anh ngày càng tăng kể từ khi anh tạm thời ngừng phát sóng vào đầu năm nay.

Gary Lineker sẽ tiếp tục dẫn chương trình Trận đấu trong ngày trong một thời gian nữa (Ảnh Kubet)
Gary Lineker sẽ tiếp tục dẫn chương trình Trận đấu trong ngày trong một thời gian nữa (Ảnh Kubet)

Gary Lineker dự kiến sẽ tiếp tục dẫn chương trình Trận đấu trong ngày cho đến năm 2029 – khi BBC đạt được thỏa thuận mới với Premier League.

Lineker, 62 tuổi, đã dẫn chương trình nổi bật về bóng đá trong hơn hai thập kỷ nhưng đã bị đình chỉ một thời gian ngắn vào đầu năm nay. Tiền đạo huyền thoại người Anh đã bị BBC đuổi khỏi sân sau khi chỉ trích ngôn ngữ của chính phủ đối với người tị nạn.

BBC nhanh chóng phục hồi chức vụ cho Lineker nhưng những tin đồn vẫn tiếp tục xoay quanh tương lai của anh. Cựu ngôi sao của Barcelona và Tottenham thậm chí còn nói đùa rằng người dẫn chương trình kiêm cầu thủ bóng đá Jermaine Jenas muốn có công việc của anh ấy. Nhưng có vẻ như anh ấy vẫn chưa đi đâu cả.

Lineker tiết lộ anh sẽ tiếp tục dẫn chương trình Match of the Day nếu đạt được thỏa thuận mới với Premier League. Điều đó có vẻ có khả năng xảy ra vì ITV, Kênh 4 và Kênh 5 dự kiến sẽ không đấu thầu những điểm nổi bật – mở đường cho BBC gia hạn hợp đồng của họ.

Lineker đã xác nhận chi tiết hợp đồng của anh ấy với BBC trong cuộc phỏng vấn với GQ. Anh ấy nói với Kubet: “Tôi còn hai năm (theo hợp đồng). Ngoài ra, điều đó còn phụ thuộc vào quyền vì BBC phải tiếp tục giành được quyền chiếu những điểm nổi bật.”

Theo báo cáo của Kubet hồi đầu tháng này, BBC chuẩn bị đồng ý một hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Premier League – bắt đầu từ năm 2025. Người ta khẳng định không đối thủ nào của BBC tin rằng việc trả tiền cho các trận đấu nổi bật của Premier League là khả thi về mặt thương mại.

BBC đã tổ chức các trận đấu nổi bật của Premier League từ năm 1992 đến năm 2001 trước khi để thua ITV. Đài truyền hình sau này chiếu ‘The Premiership’ – một chương trình tương đương với Trận đấu trong ngày – nhưng nó không phổ biến bằng và những điểm nổi bật đã quay trở lại với BBC vào năm 2004.

Jermaine Jenas được yêu thích nhất để thành công Lineker (Ảnh Kubet)
Jermaine Jenas được yêu thích nhất để thành công Lineker (Ảnh Kubet)

Cách người hâm mộ theo dõi các trận đấu nổi bật của Premier League đã thay đổi

Cách người hâm mộ theo dõi các trận đấu nổi bật của Premier League đã thay đổi. Trong những năm trước, những nội dung nổi bật không dành cho khách hàng không sử dụng Sky cho đến khi Trận đấu trong ngày được phát sóng. Tuy nhiên, giờ đây chúng có thể được xem hợp pháp trên YouTube ngay sau khi mỗi trận đấu kết thúc.

Mặc dù nhiều người hâm mộ không còn phụ thuộc vào Trận đấu trong ngày để xem đội của họ thi đấu, Lineker tin rằng Premier League sẽ tiếp tục chiếu những điểm nổi bật trên truyền hình mặt đất. Hàng triệu người vẫn đang theo dõi chương trình hôm thứ Bảy.

Lineker đã viết trên X vào đầu tháng này: “Chúng tôi đã có một số số liệu đáng kinh ngạc về lượt xem Trận đấu trong ngày mùa này… trung bình 4 triệu mỗi chương trình trên TV và iPlayer… cảm ơn rất nhiều vì đã xem.”

Trong cuộc phỏng vấn với Kubet, Lineker nói thêm: “Premier League đã rất thông minh, đảm bảo rằng sẽ có một chương trình trên truyền hình mặt đất để duy trì sự quan tâm đến môn thể thao này, vì vẫn còn hơn một nửa công chúng không có Sky hoặc BT. Vì vậy, hy vọng điều đó sẽ tiếp tục.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *