Man City và Chelsea báo trước “thảm họa” sau khi Everton bị trừ điểm-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Everton đã bị trừ 10 điểm kỷ lục vì vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League và cựu giám đốc Arsenal David Dein đã cảnh báo hình phạt này có thể gây ra “hiệu ứng kích thích” lớn đối với các câu lạc bộ khác.

Cựu phó chủ tịch Arsenal David Dein (Ảnh Kubet)
Cựu phó chủ tịch Arsenal David Dein (Ảnh Kubet)

Cựu phó chủ tịch Arsenal David Dein đã cảnh báo việc Everton bị trừ điểm gần đây vì vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của Premier League có thể gây ra “thảm họa” cho Manchester City và Chelsea.

Everton đã đạt được kỷ lục 10 điểm, nhưng có ý định kháng cáo quyết định coi đó là “hình phạt thể thao hoàn toàn không tương xứng và bất công” với một ủy ban độc lập phát hiện rằng câu lạc bộ đã chi quá mức khoảng 24 triệu bảng trong 5 năm qua.

Cả City và Chelsea cũng đang bị Premier League điều tra về tài chính của họ, trong đó Man City bị buộc tội 115 lần vi phạm luật công bằng tài chính. Một cuộc điều tra về những vi phạm có thể xảy ra của Chelsea đã bắt đầu vào đầu năm nay sau khi các chủ sở hữu mới của câu lạc bộ này báo cáo những bất thường về tài chính trong nhiệm kỳ của Roman Abramovich.

Chelsea trước đó cũng đã bị UEFA phạt 8,6 triệu bảng vì “gửi thông tin tài chính không đầy đủ” từ năm 2012 đến năm 2019. Và Dein tin rằng hình phạt “tống tiền” của Everton giờ đây có thể gây ra “hiệu ứng kích thích” lớn đối với các câu lạc bộ như City và Chelsea.

Dein nói trên Kubet: “Người ta phải phân biệt giữa việc tính phí ở Premier League và những gì xảy ra sau đó. “Đó là một tòa án độc lập, Premier League thực sự không liên quan gì đến kết quả và quyết định.

“Premier League thu phí nhưng không đưa ra phán xét. Đối với tôi, điều đó có vẻ quá đáng nhưng bạn thấy đấy. Nó có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền đối với các câu lạc bộ khác và đó sẽ là một thảm họa.”

Dein cũng đặt câu hỏi liệu hình phạt của Everton có phù hợp với tội ác của họ hay không, với lý do tác động của đại dịch và việc xây dựng sân vận động Bramley-Moore Dock mới của họ là những yếu tố giảm nhẹ. “Tôi thực sự nghĩ rằng hình phạt là quá mức,” anh nói thêm với Kubet.

Everton bị trừ 10 điểm (Ảnh Kubet)
Everton bị trừ 10 điểm (Ảnh Kubet)

“Tôi có lẽ sẽ đi xa hơn khi nói quá nhiều. Tất cả chỉ là về sự cân xứng và liệu hình phạt có phản ứng với tội phạm hay không và tỷ lệ ở đó là bao nhiêu? Có Covid, họ đang xây dựng một sân vận động mới, và trong kế hoạch về những thứ tôi nghĩ tất cả là khoảng 19 triệu bảng.

“Khi bạn nghĩ về số tiền được chi cho bóng đá ngày nay, đó không phải là một số tiền quá lớn.” Everton sẽ thi đấu trở lại lần đầu tiên kể từ khi bị trừ điểm vào Chủ nhật khi họ tiếp đón Manchester United tại Goodison Park, với những người hâm mộ chuẩn bị tổ chức một cuộc biểu tình phản đối lệnh trừng phạt.

Một trang GoFundMe do Nhóm người hâm mộ The1878 thành lập đã quyên góp được hơn 35.000 bảng Anh để “hướng tới việc biến bầu không khí ở Goodison Park trở nên thù địch và sôi động nhất có thể vào thời điểm quan trọng đối với Câu lạc bộ bóng đá Everton”.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *