Jermain Defoe: FA mở cuộc điều tra về cáo buộc Tottenham vi phạm quy tắc chuyển nhượng-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Sự nghiệp thi đấu của Jermain Defoe đã kết thúc từ lâu, nhưng Liên đoàn bóng đá dự kiến sẽ xem xét cẩn thận những cáo buộc vi phạm trong một trong những động thái của tuyển thủ Anh-Kubet.

Liên đoàn bóng đá đang điều tra việc Jermain Defoe chuyển từ Tottenham sang Portsmouth năm 2008.

Tiền đạo người Anh Defoe rời White Hart Lane để đến Fratton Park vào tháng 1 năm 2008, khi cả Spurs và Portsmouth đều đang ở Premier League. Anh ấy đã giúp Pompey giành được vị trí ở nửa trên, nhưng quay trở lại Bắc Luân Đôn 12 tháng sau đó.

Theo The Times, một phiên điều trần riêng năm 2008 cho thấy bản thân cầu thủ này – cũng như ông chủ của Portsmouth, Harry Redknapp và chủ tịch Spurs, Daniel Levy – đã giao dịch với một đại lý không có giấy phép. Các hình phạt cho hành vi phạm tội như vậy có thể khác nhau, nhưng trước đây đã khiến các câu lạc bộ có nguy cơ bị trừ điểm.

Theo quy định của FA vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay, “Người trung gian và Người chơi hoặc Câu lạc bộ (nếu có) phải ký kết Hợp đồng đại diện bằng văn bản được ký kết hợp lệ trước khi Người trung gian đó thay mặt họ thực hiện bất kỳ Hoạt động trung gian nào”. Người ta cáo buộc rằng hợp đồng đại diện cho một người trung gian do Levy, Stuart Peters trả tiền, “dường như đã không được thực hiện”.

The Times cũng đề cập đến một cáo buộc vi phạm riêng biệt, liên quan đến việc sử dụng đặc vụ không có giấy phép Mitchell Thomas, và chỉ ra rằng FA đã có cái nhìn mới về thỏa thuận này sau cuộc điều tra của chính tờ báo. Năm 2009, cựu đặc vụ Sky Andrew của Defoe đã được Tòa án tối cao cho phép lấy hồ sơ điện thoại của đặc vụ Peters và cộng sự không có giấy phép Thomas.

Vào thời điểm đó, Mirror Football đưa tin rằng có nguy cơ bị trừ điểm, mặc dù điều này không thành hiện thực. Luton Town đã bị trừ điểm vào năm 2008 vì bị kết tội thanh toán bất hợp pháp cho người đại diện, nhưng Spurs không phải nhận hình phạt như vậy.

Jermain Defoe đã dành một năm ở Portsmouth trước khi gia nhập Spurs (Ảnh Kubet)
Jermain Defoe đã dành một năm ở Portsmouth trước khi gia nhập Spurs (Ảnh Kubet)

Người phát ngôn của FA nói với Kubet: “Chúng tôi đang xem xét vụ việc và như một phần trong đó, chúng tôi sẽ xem xét phán quyết của hội đồng trọng tài”. Khi đó, Defoe được yêu cầu bồi thường cho Andrew nhưng không có biện pháp kỷ luật nào được đưa ra đối với Spurs.

Defoe ghi 8 bàn sau 12 lần ra sân cho Portsmouth ở mùa giải 2007-08, giúp đội bóng cán đích ở vị trí thứ 8. Tuy nhiên, anh ấy không đủ điều kiện để chơi ở FA Cup khi chứng kiến đội của Redknapp giành chiến thắng trong cuộc thi.

Mùa giải tiếp theo, tiền đạo này ghi bảy bàn ở giải VĐQG và hai lần ở UEFA Cup trước khi trở lại Spurs giữa mùa giải. Anh ấy đã trải qua 5 năm tại White Hart Lane trong lần thi đấu thứ hai trước khi chuyển đến trang phục Major League Soccer Toronto FC vào năm 2014.

Trong những năm gần đây, nhiều nỗ lực đã được thực hiện nhằm làm rõ hơn vai trò của người đại diện trong bóng đá chuyên nghiệp. Một số cải cách đã được hội đồng FIFA phê duyệt vào năm 2022 và dự kiến chúng sẽ có hiệu lực trong năm nay.

Các thay đổi bao gồm giới hạn về số tiền mà đại lý có thể kiếm được từ một giao dịch. Ngoài ra, những người muốn đóng vai trò trung gian phải vượt qua kỳ thi cũng như phải có giấy phép được cơ quan quản lý liên quan phê duyệt.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *