Cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần của Ronnie O’Sullivan được phơi bày rõ ràng trong bộ phim tài liệu truyền hình mới-Kubet

KUBET THỂ THAO

Nhà vô địch bi da Ronnie O’Sullivan cho phép máy quay truyền hình theo dõi anh ấy trong một năm để làm phim tài liệu – và anh ấy đã cởi mở về sự lo lắng và sức khỏe tâm thần của mình

Ronnie O'Sullivan đã cởi mở về sức khỏe tâm thần của mình trong một bộ phim tài liệu mới (Ảnh Kubet)
Ronnie O’Sullivan đã cởi mở về sức khỏe tâm thần của mình trong một bộ phim tài liệu mới (Ảnh Kubet)

Ronnie O’Sullivan đã chia sẻ về phần lớn sự nghiệp bi da “giấc mơ” của anh trên thực tế là một “cơn ác mộng” đầy lo lắng.

Ngôi sao này đã cho phép máy quay truyền hình theo dõi anh ấy trong một năm để làm phim tài liệu Ronnie O’Sullivan: The Edge of Everything, kết thúc bằng việc anh ấy giành được danh hiệu thế giới thứ bảy cân bằng kỷ lục vào năm 2022. Nhưng anh ấy không thể tận hưởng trọn vẹn ngay cả khoảnh khắc lịch sử đó, và vài giây sau chiến thắng, anh nói với hai đứa con của mình: “Tôi không thể làm điều này nữa. Nó giết chết tôi.”

Trước đó, trong phòng thay đồ, khi chỉ còn cách vinh quang vài khung hình, anh ấy trông gần như suy sụp và nói với người bạn kiêm bác sĩ tâm thần Steve Peters: “Tôi cảm thấy như mình mắc chứng sợ sân khấu. Thật kinh khủng. Tôi ghét nó. Tôi cảm thấy như muốn khóc. Tôi cảm thấy mình không muốn đối mặt với nó. Tôi đi rồi. Tôi sợ.”

Ngôi sao khi còn là cậu bé năm 1986 (Ảnh Kubet)
Ngôi sao khi còn là cậu bé năm 1986 (Ảnh Kubet)

Nhiều vấn đề của Ronnie bắt nguồn từ việc cha anh, người đã hướng dẫn sự nghiệp ban đầu của anh, bị bỏ tù vì tội giết người vào năm 1992. Khi bị hạ gục sau khi tuyên án, Ronnie Snr đã gửi một tin nhắn cho con trai mình: “Chỉ cần bảo con trai tôi chiến thắng”.

Ronnie, 47 tuổi, nhớ lại câu chuyện và nói với Kubet: “Điển hình. ‘Chỉ cần nói với con trai tôi để giành chiến thắng’. Một phần trong tôi đã nghĩ ‘chết tiệt, khốn kiếp, chết tiệt mọi người’. Điều lành mạnh nhất đối với tôi có lẽ là ngừng chơi bi da. Nhưng tôi không làm vậy, tôi chỉ cảm thấy buộc phải gắn bó với nó.

“Tôi không muốn đổ lỗi mọi chuyện về tình huống đó với bố tôi. Nhưng tôi thà không có bi da, chỉ là một gia đình bình thường. Không phải đã trải qua điều đó. Hãy quên bi da đi. Bình thường thôi.” Anh nói thêm: “Đó là một giấc mơ, nhưng nhìn lại, đó là một cơn ác mộng. Tôi không giỏi trong việc nhốt tất cả những thứ này vào bên trong mình.

Ronnie với Laila Rouass (Ảnh Kubet)
Ronnie với Laila Rouass (Ảnh Kubet)

“Mọi người có thể thấy tôi đang suy sụp. Nếu tôi kể hết thì họ đã nhốt tôi lại. Họ sẽ nói rằng anh ấy là mối nguy hiểm cho chính mình. Chỉ là tự hủy hoại bản thân và căm ghét chính mình.” Bố của Ronnie trả lời phỏng vấn hiếm hoi và kể về việc bị bỏ tù vì tội giết Bruce Bryan – tài xế của Charlie Kray – trong một hộp đêm ở Chelsea.

Anh ấy nói với Kubet: “Trước khi người đàn ông này chết và người đàn ông kia bị thương, người đó đã dùng chiếc gạt tàn trong quán rượu đánh tôi, nó gãy làm đôi và anh ta cố gắng dí nửa còn lại vào mặt tôi. Khi tôi đang lùi lại thì người anh kia tiến đến phía sau và ném cho tôi một chai sâm panh đầy. Và tôi không nhớ gì sau đó. Nhưng tôi biết tôi đã lấy đi mạng sống của người đàn ông đó.

“Khi họ kết án tôi, tôi đã khóc khi xuống cầu thang. Không phải cho bản thân tôi mà cho gia đình tôi. Vào tù không tốt cho Ronnie.” Trong một cảnh khác của bộ phim Amazon, Ronnie nói với đối tác của mình, Laila Rouass, giờ đây anh ấy đối phó tốt hơn với áp lực của môn bi da và đã “vượt qua được con quỷ của mình”.

Nữ diễn viên Laila, 48 tuổi, có vẻ không chắc chắn và nói với Kubet: “Thật khó để chứng kiến ai đó trải qua cảm xúc đó và đó là lúc các câu hỏi xuất hiện. Chẳng hạn như, ‘Tại sao anh ấy lại phải vượt qua điều đó. Nó thật sự hủy hoại tâm hồn.” Người bạn và nghệ sĩ Damien Hirst cũng xuất hiện và cho biết tâm trạng của Ronnie có thể thay đổi trong nháy mắt như thế nào.

Bi da cùng bố, Ronnie Snr (Ảnh Kubet)
Bi da cùng bố, Ronnie Snr (Ảnh Kubet)
Ronnie với danh hiệu thế giới số 7 (Ảnh Kubet)
Ronnie với danh hiệu thế giới số 7 (Ảnh Kubet)

Anh ấy nói với Kubet: “Có lần anh ấy gọi cho tôi và nói, ‘Tôi đang ở giải Masters, tôi chết tiệt. Tôi cần phải đến Tu viện. Tôi đã nói, ‘Ừ, tôi sẽ đến và đưa bạn đi. Tôi bước vào. Anh ấy đang hoàn toàn hỗn loạn. Sau đó chúng tôi ngồi xuống, uống một tách trà. Và anh ấy nói, ‘Em có muốn chơi đùa một chút trên bàn luyện tập trước khi chúng ta đi không?’

“Chúng tôi đã thực hiện một chút đột phá. Và sau đó anh ấy nói, ‘Tôi có thể chơi chiều nay’. Anh ấy đã thắng giải đấu chết tiệt đó.” Chứng nghiện của Ronnie không còn nữa và việc bố anh được thả vào năm 2010 có nghĩa là anh “có thể chỉ chơi bi-a vì tôi muốn chơi.

Anh ấy nói thêm với Kubet: “Anh ấy đã làm xong thời gian của mình, tôi đã làm xong thời gian của mình. Chúng ta đã cùng nhau làm điều đó.” Nhưng những con quỷ của anh ấy đôi khi lại trỗi dậy và anh ấy đã rời khỏi sự kiện Champion of Champions vào đêm trước trận đấu đầu tiên vào tuần trước vì các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *