Ronnie O’Sullivan nổi giận với lập trường ‘b*cks’ khi người chơi nổi loạn khiến snooker gặp khủng hoảng-Kubet

KUBET THỂ THAO

Luca Brecel, Mark Selby và John Higgins đã dẫn đầu một tay vợt nổi loạn chống lại World Snooker Tour và nhận được sự ủng hộ từ nhà vô địch thế giới bảy lần Ronnie O’Sullivan-Kubet.

Ronnie O'Sullivan (Ảnh Kubet)
Ronnie O’Sullivan (Ảnh Kubet)

Ronnie O’Sullivan đã gây chấn động tại World Snooker Tour (WST) sau khi họ đe dọa hành động pháp lý chống lại những người như Luca Brecel, Mark Selby và John Higgins vì đã chọn thi đấu trong một giải đấu triển lãm sinh lợi ở Trung Quốc thay vì Giải Bắc Ireland mở rộng.

Đương kim vô địch thế giới Brecel và những người bốn lần vô địch Selby và Higgins đã từ chối giải Bắc Ireland mở rộng tháng này, cùng với Ali Carter và Thepchaiya Un-Nooh, để ủng hộ một cuộc triển lãm ở Ma Cao.

Người đứng đầu WST được cho là đã cảnh báo các cầu thủ rằng họ sẽ vi phạm hợp đồng nếu chơi ở Macau thay vì Bắc Ireland và họ sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật. Các cầu thủ đã rất tức giận trước hành động của WST và tin rằng dù thế nào đi nữa thì họ cũng không thể thực hiện được các mối đe dọa của mình vì họ đã không tham gia Giải Bắc Ireland mở rộng ngay từ đầu.

Và O’Sullivan – người đang biểu diễn trong một cuộc triển lãm ở Thượng Hải trong tháng này – hiện đã ủng hộ Brecel, Selby, Higgins, Carter và Un-Nooh, coi phản ứng của WST là “b*****cks” và cáo buộc họ về “cố gắng hạn chế” người chơi tối đa hóa thu nhập của họ. O’Sullivan nói với Kubet: “Hoàn toàn không có lý do gì để ngăn cản tôi và những cầu thủ khác đến Thượng Hải trong vòng loại Bắc Ireland.

“Đó là một sự kiện nhỏ, chúng tôi không tham gia và chúng tôi vẫn có thể chơi ở giai đoạn cuối khi các trận đấu của chúng tôi bị hoãn lại. Người chơi chỉ đang cố gắng kiếm tiền, đó là lựa chọn của họ. Và họ đang nhận ra giá trị của mình.

“Họ đang cố gắng hạn chế chúng tôi. Những người liên quan đến Thượng Hải đã nhận được thư khuyên họ không nên thi đấu. Tôi biết trong giải đấu ở Macau, các cầu thủ cũng nhận được những lá thư đe dọa mạnh mẽ hơn nói với họ rằng điều đó đã vi phạm hợp đồng của họ.

“Rằng với cơ hội được chơi ở một giải đấu chính thức, họ đã từ chối và chọn đi nơi khác, và điều đó gây tổn hại cho môn thể thao này. Thật là khốn nạn khi cố gắng hù dọa người chơi như vậy.

Mark Selby và Luca Brecel đều đã từ chối giải Bắc Ireland mở rộng để tham gia một giải đấu triển lãm sinh lợi ở Trung Quốc (Ảnh Kubet)
Mark Selby và Luca Brecel đều đã từ chối giải Bắc Ireland mở rộng để tham gia một giải đấu triển lãm sinh lợi ở Trung Quốc (Ảnh Kubet)

“Điều đó là sai và tôi rất vui vì họ đã có lập trường mạnh mẽ. Đây là việc người chơi có thể kiếm được những gì họ có thể và chọn cách thức cũng như thời điểm họ chơi. Họ có thể tham gia một giải đấu – nhưng họ không cần phải làm vậy.

“Họ từng cố gắng bảo tôi phải nói gì, cho đến khi tôi gặp được một luật sư thực sự giỏi đáp trả họ. Nếu họ muốn chơi những trò ngớ ngẩn, tất cả chúng ta đều có thể chơi những trò ngớ ngẩn.” Đáp lại, người phát ngôn của WST chỉ nói với Kubet đơn giản: “WST không công khai thảo luận về các cuộc trò chuyện riêng tư với người chơi hoặc chia sẻ thông tin hợp đồng.”

Tin tức này được đưa ra sau khi O’Sullivan vướng vào một cuộc tranh cãi công khai với WST sau khi anh ấy đề nghị Giải vô địch thế giới nên được chuyển khỏi Crucible và thay vào đó thi đấu ở nước ngoài.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *