Ronnie O’Sullivan bị lôi kéo vào cuộc cãi vã công khai với các ông trùm bi da sau mối đe dọa Crucible-Kubet

KUBET THỂ THAO

Nhà vô địch thế giới bảy lần Ronnie O’Sullivan đã bày tỏ sự thất vọng tại địa điểm được sử dụng cho Giải Anh mở rộng tuần này – nhưng World Snooker Tour đã bảo vệ sự lựa chọn của họ-Kubet.

Ronnie O'Sullivan muốn thấy các tiêu chuẩn được cải thiện trong môn bi da (Ảnh Kubet)
Ronnie O’Sullivan muốn thấy các tiêu chuẩn được cải thiện trong môn bi da (Ảnh Kubet)

World Snooker Tour (WST) đã bác bỏ đề xuất của Ronnie O’Sullivan về việc chuyển Giải vô địch thế giới khỏi Crucible.

O’Sullivan gây chú ý sau khi ủng hộ ý tưởng tổ chức sự kiện bi da lớn nhất ở một quốc gia khác. Crucible ở Sheffield là sân nhà của Giải vô địch thế giới kể từ năm 1977 và nó đã không được tổ chức ở nước ngoài kể từ năm 1975, khi Australia có được vinh dự này.

Nhà vô địch thế giới bảy lần O’Sullivan đã bày tỏ quan điểm của mình về ý tưởng chuyển các giải đấu ra nước ngoài trong buổi đánh giá gay gắt về cơ sở vật chất tại Trung tâm Brentwood. Địa điểm ở Essex hiện đang tổ chức Giải Anh mở rộng, một sự kiện xếp hạng.

O’Sullivan tin rằng các địa điểm ở Anh không tốt bằng các địa điểm ở Trung Quốc hay Trung Đông và đã kêu gọi quê hương mình làm điều gì đó để giải quyết vấn đề đó. “Vâng, tôi đồng ý với điều đó,” The Rocket nói khi được hỏi liệu Giải vô địch thế giới có nên tổ chức ở nước ngoài hay không.

“Tôi sẽ nói với bất kỳ ai tham gia một giải đấu, phải có tiêu chí, trình độ mà họ phải đạt được. Hãy chịu trách nhiệm. Đối với tôi, giải Anh mở rộng này là chưa đủ tốt, ai đó nên đánh giá họ và nói điều này không phù hợp.

“Nếu các giải đấu diễn ra như thế này, có mọi giải đấu ở châu Á, có mọi giải đấu ở Ả Rập Saudi. Đó thậm chí không chỉ là bi da. Các hãng hàng không của chúng ta đang rất thất vọng. Có lẽ đất nước chúng ta đang tan rã. Brexit, có thể chúng ta đã xong việc. ở đây.

“Hãy tổ chức toàn bộ chuyến du đấu ở Trung Quốc, giữ chúng tôi ở đó. Giữ chức vô địch thế giới ở đây nếu bạn muốn. Ở đây họ không quan tâm nữa. Khi chúng tôi có nhà tài trợ thuốc lá, họ thật tuyệt vời và đã hết lòng vì tất cả người chơi. “

O’Sullivan nói thêm với Kubet: “Đừng chỉ hỏi tôi, hãy hỏi Stephen Hendry. Mỗi sự kiện giống như một sự kiện đặc biệt. Bây giờ nó giống như một cuộc bán bốt ô tô, và nó không thay đổi hay trở nên tốt hơn trong 12 năm qua. Khó như vậy.” một tuyển thủ xuất hiện tại các giải đấu này và cảm thấy như bạn thực sự muốn thử sức. Bạn làm vậy vì bạn tự hào về thành tích.

“Các địa điểm ở đây, và những người đi lại, đám đông… Tôi muốn thấy ai đó, một nhà quảng bá giỏi nắm giữ những giải đấu này và làm cho chúng tốt hơn một chút. Không có gì thực sự thay đổi trong 12 năm qua, bạn hãy trải qua những chuyển động tại các giải đấu này. Tôi không muốn trở nên cực kỳ phê phán nhưng đôi khi sự thật cần phải được nói ra.”

The Crucible đã tổ chức Giải vô địch bi da thế giới từ năm 1977 (Ảnh Kubet)
The Crucible đã tổ chức Giải vô địch bi da thế giới từ năm 1977 (Ảnh Kubet)

Tuy nhiên, người phát ngôn của WST đã bác bỏ phán quyết của O’Sullivan. Tổ chức này đã bảo vệ sự phát triển của môn thể thao này bằng cách nhấn mạnh nhu cầu mua vé ở Anh, với mức tăng 300% trong 10 năm qua.

Một tuyên bố có nội dung: “Chúng tôi là một tổ chức lưu diễn toàn cầu và ở Vương quốc Anh, điều quan trọng là chúng tôi phải tổ chức các sự kiện đến nhiều khu vực khác nhau để người hâm mộ trên khắp các quốc gia sở tại có cơ hội xem trực tiếp các ván bi da. Việc lựa chọn địa điểm của chúng tôi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả quy mô.” và các tiện ích hậu trường dành cho người chơi.

“Chúng tôi đang lập kỷ lục mới về doanh thu tại mọi địa điểm từ năm này qua năm khác. Hôm nay, nhà thi đấu ở Brentwood đã bán hết vé từ trước. Chúng tôi đã tập trung vào trải nghiệm của người hâm mộ để biến đây thành một ngày vui chơi tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

“Và đối với người chơi, tổng số tiền thưởng đã tăng lên và đạt mức kỷ lục trong mùa giải này. Chúng tôi luôn lắng nghe phản hồi từ người chơi nhưng chúng tôi cảm thấy mình đang có những bước tiến quan trọng với tư cách là một môn thể thao toàn cầu.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *