Ngôi sao bi-a bị phạt vì mặc sai quần buộc phải lao tới cửa hàng giữa trận đấu-Kubet

KUBET THỂ THAO

Ding Junhui có nguy cơ bị loại khỏi trận đấu ở Giải Anh mở rộng với Ma Hailong vào thứ Hai sau khi mặc quần nâu và vi phạm quy định về trang phục nghiêm ngặt của giải đấu-Kubet.

Ding Junhui không được phép mặc trang phục màu nâu yêu thích của mình tại giải Anh mở rộng (Ảnh Kubet)
Ding Junhui không được phép mặc trang phục màu nâu yêu thích của mình tại giải Anh mở rộng (Ảnh Kubet)

Ding Junhui buộc phải nhờ một người bạn đến Marks & Spencer để mua một chiếc quần mới sau khi mặc sai màu tại English Open.

Ngôi sao bi da Trung Quốc đã đối mặt với đồng hương Ma Hailong ở vòng loại cuối cùng của giải đấu ở Brentwood hôm thứ Hai, nhưng anh có nguy cơ bị mất hòa sau khi xuất hiện trong trang phục quần nâu. Luật mở rộng của Anh quy định tất cả quần tây phải có màu đen.

Ding đã “hoàn toàn quên mất” quy tắc nghiêm ngặt và vô cùng hoảng sợ khi ban tổ chức thông báo cho anh về sự hớ hênh. Rất may, người bạn của anh ấy đã nhanh chóng lao đến chi nhánh M&S trên đường cao tốc Brentwood và anh ấy chỉ được neo một khung hình, giữ cho mình hy vọng sống sót.

Sau khi mặc đúng chiếc quần, Ding đã giành chiến thắng 4-3 để giành suất vào vòng đầu tiên của Giải Anh mở rộng. Á quân Giải vô địch thế giới 2016 giờ đây sẽ đối đầu với tay vợt người Anh David Grace ở vòng mở màn vào thứ Ba.

Ding đã bị dẫn trước 3-1 trong trận đấu vòng loại nhưng đã vùng lên để giành chiến thắng trong cuộc thi hay nhất trong bảy trận. “Tôi hoàn toàn quên mất rằng mình cần áo sơ mi đen và quần tây cho giải đấu này”, nhà vô địch xếp hạng 14 lần nói với World Snooker sau trận đấu. “Trí nhớ của tôi không tốt!

“Tôi không nghĩ tới điều đó. Khi thi đấu, tôi cố gắng tập trung vào trận đấu. May mắn thay, sự an toàn của Ma không tốt và ông ấy đã cho tôi đủ cơ hội để giành chiến thắng.”

Ding sẽ cần phải giữ chiếc quần mới của mình nếu muốn vô địch giải Anh mở rộng. Giải đấu được thành lập vào năm 2016, trước đó đã có 2 lần Liang Wenbo, Ronnie O’Sullivan, Stuart Bingham, Judd Trump, Neil Robertson và Mark Selby vô địch.

Ding là người ba lần vô địch Vương quốc Anh (ẢnhKubet)
Ding là người ba lần vô địch Vương quốc Anh (Ảnh Kubet)

Ding cho đến nay không gặp nhiều may mắn ở giải Anh mở rộng. Thành tích tốt nhất của anh ấy đến vào năm 2020, khi anh ấy thua nhà vô địch thế giới bốn lần John Higgins ở vòng thứ tư. Ding đã không vô địch giải đấu xếp hạng nào trong 4 năm và rất muốn chấm dứt cơn hạn hán của mình.

Tay vợt người Trung Quốc được yêu thích nhất là một trong những tay chơi snooker vĩ đại nhất mà đất nước anh từng đào tạo ra, từng ba lần vô địch Vương quốc Anh. Giải đấu đó được coi là một phần của Snooker’s Triple Crown cùng với Giải vô địch thế giới và Masters.

Ở những diễn biến khác tại Giải Anh mở rộng, Mark Allen của Bắc Ireland đã đánh bại Mostafa Dorgham của Ai Cập với tỷ số 4-0 trong trận đấu vòng loại của họ. Allen, người đã vô địch World Grand Prix vào tháng 1, đã dễ dàng giành chiến thắng với bốn lần phá kỷ lục liên tiếp.

Allen nói với Kubet: “Tôi không tự tin lắm nhưng tôi biết mình vẫn có thể chơi trò chơi. Đã lâu rồi tôi mới vô địch một giải đấu… Tôi bị phát hiện khi đối đầu với một người chơi rất giỏi.” Tôi đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ với huấn luyện viên tinh thần Paul Gaffney sáng nay, điều đó thực sự giúp ích cho tôi, nó giúp tôi giải phóng tinh thần.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *