Mikel Arteta đã đưa ra quyết định sai lầm của Arsenal – nhưng đừng mong anh ấy sẽ thay đổi quyết định bây giờ-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Arsenal giành chiến thắng đậm trên sân Luton Town nhờ bàn thắng ở phút bù giờ của Declan Rice, nhưng trận đấu trên sân Kenilworth Road đặt ra nhiều câu hỏi hơn về quyết định của Mikel Arteta ở đầu bên kia sân

Mikel Arteta đã làm được công việc đáng kinh ngạc ở Arsenal – nhưng vấn đề về thủ môn đã trở thành điểm mù duy nhất của anh ấy.

Trên thực tế, có cảm giác như Arteta đang đào sâu vấn đề này hơn nữa chỉ để đưa ra quan điểm của mình và chứng minh mọi người đã sai. David Raya là một thủ môn giỏi và có thể vẫn chưa chứng tỏ mình là bản nâng cấp của Aaron Ramsdale nhưng toàn bộ vở kịch dài tập đã không diễn ra tốt đẹp.Kubet

Theo quan điểm của tôi, Arteta đã sai ngay từ đầu. Đáng lẽ HLV Arsenal nên nói rằng ông ấy đã ký hợp đồng với Raya, muốn cho anh ấy thi đấu một thời gian để xem anh ấy có thể làm được những gì và họ vẫn yêu thích Ramsdale. Thay vào đó, bằng cách nói rằng anh ấy có hai số 1, họ sẽ luân chuyển và anh ấy thậm chí có thể thay thế một thủ môn trong trận đấu, điều đó có nghĩa là sự nhầm lẫn, nó khiến câu chuyện trở thành một câu chuyện đang diễn ra và vì vậy mỗi khi tập trung vào một trong số họ.

Mỗi lần họ mắc lỗi, máy quay lại hướng sang người kia. Nó đã gây áp lực không công bằng và không mong muốn cho cả hai người.

Raya đã thực hiện hai tiếng hú trước Thị trấn Luton và sau đó ôm lấy người hùng thở hổn hển cuối cùng Declan Rice khi tiếng còi mãn cuộc ở Đường Kenilworth có thêm ý nghĩa. Đó là một thông điệp rõ ràng: Cảm ơn, anh bạn. Bạn đã đưa tôi ra khỏi tù ở đó!

Raya không phải là một thủ môn giỏi (điểm mạnh của anh ấy nằm ở chỗ khác) và bị bắt nạt ở Luton. Arsenal trông rất lo lắng và dễ bị tổn thương trong các tình huống cố định.

Và đây là đội bóng đã chơi phòng ngự xuất sắc ở mùa giải năm nay. Nhưng Luton là một thử thách khác – và không phải là thử thách mà một thủ môn vẫn chưa chắc chắn về tương lai của chính mình sẽ gặp phải.

Không ai biết ơn Declan Rice hơn thủ môn của Arsenal (Ảnh Kubet)
Không ai biết ơn Declan Rice hơn thủ môn của Arsenal (Ảnh Kubet)
Raya đã phải chịu đựng một đêm rất khó chịu tại Đường Kenilworth (Ảnh Kubet)
Raya đã phải chịu đựng một đêm rất khó chịu tại Đường Kenilworth (Ảnh Kubet)

Nhưng Raya không chỉ có những pha bóng cao vào vòng cấm. Cú sút chìm của Ross Barkley xuyên qua Raya và cũng phải đi xuống như một tiếng hú.

Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với các thủ môn. Có nhiều sự chú ý hơn về họ. Đó là một vị trí mang tính kỹ thuật cao và đôi khi những gì chúng tôi nghĩ là sai lầm lại không nhất thiết phải như vậy.

Raya đưa ra một lựa chọn tốt hơn nhiều khi chơi từ phía sau. Anh ấy chơi rất tuyệt ở Brentford. Và bất cứ ai nhìn thấy anh ấy ở đó đều biết anh ấy là một thủ môn nghiêm túc.

Nhưng người hâm mộ Arsenal đã dần yêu mến Ramsdale. Anh ấy lớn, có sự hiện diện và tương tác với cộng đồng người hâm mộ. Anh ấy là một nhân vật như vậy. Bất kỳ câu lạc bộ và phòng thay đồ nào cũng may mắn có được anh ấy.

Aaron Ramsdale bị Arteta bỏ rơi một cách trắng trợn sau sự xuất hiện của Raya (Ảnh Kubet)
Aaron Ramsdale bị Arteta bỏ rơi một cách trắng trợn sau sự xuất hiện của Raya (Ảnh Kubet)

Đúng, đã có sai sót ở mùa giải trước. Phát ra từ phía sau. Nhưng tôi đã bị sốc khi Arteta chuyển sang ký hợp đồng với Raya, mặc dù tôi nghĩ Ramsdale đã ký hợp đồng mới vào tháng 5 năm ngoái khi biết rằng Arsenal vẫn quan tâm đến Raya. Arsenal đã theo đuổi Raya từ lâu.

Đáng buồn thay, vì những thông điệp trái chiều ngay từ đầu, tôi không chắc Arsenal đủ lớn cho cả hai.

Cá nhân tôi nghĩ đã đến lúc đưa Ramsdale trở lại. Nếu Arteta thực sự nghiêm túc trong việc cạnh tranh và luân chuyển đội hình thì đã đến lúc.

Nhưng hãy thành thật mà nói, thực tế không phải vậy. Vì vậy, tôi khá chắc chắn Raya sẽ chơi ở Aston Villa vào thứ Bảy. Và một phần nguyên nhân là do sự bướng bỉnh của Arteta.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *