World Cup 2034 của Ả Rập Saudi có thể được tổ chức vào mùa hè bất chấp nhiệt độ 50 độ-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Bộ trưởng thể thao Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal, cho biết nước này đang xem xét đăng cai World Cup 2034 vào mùa hè bất chấp những bài học từ Qatar

Hoàng tử Abdulaziz bin Turki al-Faisal cho biết Ả Rập Saudi đang xem xét tất cả các lựa chọn tổ chức (Ảnh Kubet)
Hoàng tử Abdulaziz bin Turki al-Faisal cho biết Ả Rập Saudi đang xem xét tất cả các lựa chọn tổ chức (Ảnh Kubet)

World Cup 2034 có thể được diễn ra trong cái nóng oi bức của mùa hè Ả Rập Saudi.

Ả Rập Saudi sẽ đăng cai giải đấu này sau 11 năm nữa sau khi FIFA âm thầm thay đổi luật lệ để mở đường cho một giải đấu gây tranh cãi khác ở Trung Đông. Giải đấu này sẽ là trọng tâm trong nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ của Ả Rập Xê Út vào lĩnh vực thể thao, lĩnh vực này cũng liên quan đến việc chi tiêu xa hoa cho Saudi Pro League và LIV Golf cũng như tổ chức các sự kiện F1 và quyền anh.

World Cup Qatar được tổ chức vào mùa đông năm ngoái sau khi kế hoạch ban đầu tổ chức trận chung kết vào mùa hè ở các sân vận động kín, có máy lạnh bị từ chối. Mùa giải Saudi Pro League diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5 để tránh cao điểm của mùa hè, khi nhiệt độ thường xuyên lên tới 40 độ C (104 độ F) và có thể lên tới 50 độ ở các thành phố.

Ngay cả trong mùa đông, các trận đấu của Saudi Pro League thường diễn ra vào ban đêm để tạo cơ hội tốt nhất cho Cristiano Ronaldo, Neymar và Co thể hiện kỹ năng của mình trước đám đông ít ỏi. Nhưng Bộ trưởng Thể thao Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal, nói rằng họ không loại trừ khả năng tổ chức World Cup vào mùa hè.

Khi được Kubet hỏi liệu giải đấu có được tổ chức vào mùa đông hay không, anh ấy trả lời: “Thành thật mà nói, tôi không biết. Chắc chắn, chúng tôi đang nghiên cứu cả hai phương án để xem đâu là phương án tốt nhất để đăng cai World Cup.” Khi được hỏi làm thế nào có thể chơi ở nhiệt độ như vậy, anh ấy nói với Kubet: “Hy vọng chúng tôi sẽ tìm ra. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm việc để đảm bảo đây là kỳ World Cup tốt nhất từng được tổ chức. “

Ông nói thêm với Kubet: “Tại sao không xem xét khả năng thực hiện điều đó vào mùa hè? Dù là mùa hè hay mùa đông, điều đó không thành vấn đề đối với chúng tôi, miễn là chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi [mang đến] bầu không khí phù hợp để tổ chức một sự kiện như vậy.” sự kiện”.

Các trận đấu của Saudi Pro League được diễn ra vào ban đêm ngoài những tháng mùa hè để tránh cái nóng gay gắt nhất (Ảnh Kubet)
Các trận đấu của Saudi Pro League được diễn ra vào ban đêm ngoài những tháng mùa hè để tránh cái nóng gay gắt nhất (Ảnh Kubet)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi Yasser al-Misehal hồi tháng trước đã đề xuất rằng nước này đang khám phá những khả năng tương tự đã bị Qatar bác bỏ. Ông nói tại Liên đoàn bóng đá châu Á: “Ngày nay có rất nhiều công nghệ mới giúp bạn làm mát hoặc bổ sung máy điều hòa không khí trong các sân vận động, ngoài ra còn có nhiều thành phố ở vương quốc tận hưởng bầu không khí rất tuyệt vời vào mùa hè”. giải thưởng ở Doha.

Bất chấp sự chỉ trích từ ban tổ chức, nhiệt độ cao liên tục là một vấn đề rõ ràng khi thi đấu bóng đá ở Ả Rập Saudi. Những cầu thủ nhận được số tiền thù lao khổng lồ để tham gia Saudi Pro League đã buộc phải thích nghi với một thói quen rất khác, đó là các đội tập luyện và thi đấu vào ban đêm.

“Chúng tôi đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất – và đêm qua, mọi người đều sống sót,” giám đốc bóng đá của Pro League, Michael Emenalo nói đùa sau trận đấu đầu tiên vào tháng 8.

Ả Rập Saudi gần đây đã được phong là quốc gia rửa thể thao tồi tệ nhất thế giới bởi những người chỉ trích cáo buộc nước này sử dụng thể thao để đánh lạc hướng khỏi thành tích nhân quyền kém cỏi của đất nước và sự phụ thuộc vào ngành dầu mỏ. Hoàng tử Abdulaziz nói với BBC Sport rằng những cáo buộc về hoạt động thể thao là “rất nông cạn”.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *