Richard Arnold chính thức rời Man Utd, kỷ nguyên Old Trafford mới ngay lập tức bắt đầu-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Richard Arnold không còn được liệt kê là giám đốc hay ‘người có quyền kiểm soát đáng kể’ tại Manchester United, hiện đã chính thức rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành của câu lạc bộ-Kubet.

Richard Arnold đã chính thức rời Manchester United sau 16 năm gắn bó khi câu lạc bộ này chuẩn bị công bố thương vụ đầu tư của Sir Jim Ratcliffe.

Ratcliffe sắp hoàn tất hợp đồng trị giá 1,3 tỷ bảng với 25% cổ phần của United, điều này cũng sẽ chứng kiến ông nắm quyền kiểm soát mảng kinh doanh thể thao từ tay Glazers. Người đứng đầu INEOS dự kiến ​​sẽ thực hiện một số thay đổi lớn, trước đó đã chỉ trích câu lạc bộ vì đã chi “tiền ngu ngốc” cho việc chuyển nhượng.

Kết quả là một số lãnh đạo của United có thể mất việc và Arnold, người thay thế Ed Woodward làm Giám đốc điều hành vào tháng 2 năm 2022, là nạn nhân đầu tiên. Tháng trước đã có thông báo rằng anh ấy sẽ rời câu lạc bộ và sự ra đi của anh ấy hiện đã chính thức.

Theo tài liệu được nộp trên Companies House, Arnold đã bị cách chức giám đốc vào ngày 8 tháng 12 và không còn là ‘người có quyền kiểm soát đáng kể’ tại câu lạc bộ. Tổng cố vấn của United Patrick Stewart đã thay thế Arnold trên cơ sở tạm thời.

“Thật là một đặc ân đáng kinh ngạc khi được phục vụ câu lạc bộ bóng đá vĩ đại này trong 16 năm qua,” Arnold nói khi thông báo về sự ra đi của anh vào tháng trước. “Trải qua những thăng trầm, sự cống hiến không ngừng của nhân viên và người hâm mộ của chúng tôi là không ngừng.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả họ vì lòng trung thành và sự cam kết của họ, đồng thời chúc mọi người gắn bó với câu lạc bộ những điều tốt đẹp nhất cho tương lai.” Trong khi đó, Stewart đang tìm cách ổn định câu lạc bộ cho đến khi những bất ổn bên ngoài sân cỏ xung quanh khoản đầu tư của Ratcliffe được giải quyết.

“Cùng với các đồng nghiệp trong nhóm lãnh đạo, công việc của tôi sẽ là đảm bảo nền tảng của câu lạc bộ ổn định trong khi chúng tôi đón nhận những thay đổi có thể khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn về lâu dài, trong và ngoài sân cỏ, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm một CEO thường trực mới. “, Stewart nói.

Richard Arnold không còn được liệt vào danh sách giám đốc hay 'người có quyền kiểm soát đáng kể' tại Manchester United (Ảnh: Kubet)
Richard Arnold không còn được liệt vào danh sách giám đốc hay ‘người có quyền kiểm soát đáng kể’ tại Manchester United (Ảnh: Kubet)

Đồng chủ tịch điều hành Joel Glazer nói thêm với Kubet: “Tôi muốn cảm ơn Richard vì sự phục vụ xuất sắc của anh ấy cho Manchester United trong 16 năm qua và chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất cho những nỗ lực trong tương lai.

“Chúng tôi may mắn có thể nhờ đến kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc của Patrick Stewart để mang lại sự ổn định tạm thời và liên tục khi chúng tôi bắt tay vào tìm kiếm một CEO lâu dài mới.”

Giám đốc đua xe đạp, Ngài Dave Brailsford sẽ đóng một vai trò lớn trong cuộc cải tổ của Ratcliffe, nhưng cựu huấn luyện viên PSG Jean-Claude Blanc đã được cho là sẽ thay thế Arnold sau khi rời PSG để giám sát bộ phận thể thao của INEOS vào năm 2022.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *