“Phép lạ Giáng sinh” – Câu chuyện cảm động của bác sĩ về chuyến thăm bệnh viện của biểu tượng Man Utd Roy Keane-Kubet

Kubet bóng đá

Biểu tượng của Manchester United đã trở lại quê hương Ireland để lan tỏa niềm vui Giáng sinh đến những đứa trẻ bị bệnh trong bệnh viện – và hơn 20 năm sau, hành động cảm động của anh vẫn được nhớ đến một cách trìu mến-Kubet.

Roy Keane, cựu đội trưởng Manchester United (Hình ảnh: Kubet)
Roy Keane, cựu đội trưởng Manchester United (Hình ảnh: Kubet)

Cựu đội trưởng Manchester United, Roy Keane, đã mang một chút kỳ nghỉ lễ đến quê nhà ở Cork, Ireland, hơn 20 năm trước.

Keane nổi tiếng là người cứng rắn trên sân và bây giờ là một chuyên gia bóng đá. Nhưng ngoài trận đấu, người ta tiết lộ rằng huyền thoại Premier League có một khía cạnh hoàn toàn khác .

Một câu chuyện đặc biệt cảm động đã được một bác sĩ người Ireland tiết lộ vào năm 2021. Hành động xuất sắc xảy ra khi Keane đang ở thời kỳ đỉnh cao, chơi cho Quỷ đỏ và dẫn họ đến chức vô địch Premier League thứ ba liên tiếp – lần thứ sáu của anh ấy với câu lạc bộ. Là đội trưởng của một trong những đội bóng vĩ đại nhất nước Anh dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, Keane được cho là cầu thủ quan trọng nhất ở Premier League lúc bấy giờ.

Trong thời gian Giáng sinh , nhiều câu lạc bộ gửi các cầu thủ ngôi sao của họ đến bệnh viện và các sự kiện để truyền niềm vui lễ hội cho những người kém may mắn hơn. Tuy nhiên, chính Keane là người quyết định đích thân cổ vũ những đứa trẻ không khỏe đang đón Giáng sinh tại khu trẻ em.

Năm 2021, bác sĩ Niamh Ni Loinsigh đăng tải một đoạn clip lên mạng xã hội và hồi tưởng về chuyến thăm bệnh viện của Keane hai thập kỷ trước.

“Tôi đã tranh luận rất lâu về việc đưa video này lên nền tảng này, nhưng bạn biết không? Mọi người cần được nghe điều gì đó hay ho,” cô viết kèm chú thích. “Tôi kể cho bạn câu chuyện của tôi về Roy Keane và Phép màu Giáng sinh. Roy quy định.”

Trước khi bắt đầu câu chuyện của mình, bác sĩ người Ireland đã đưa ra “cảnh báo kích hoạt” khi cô ấy đang thảo luận về căn bệnh thời thơ ấu, trước khi nói đùa thêm rằng Keane cũng có thể là “tác nhân” đối với một số người. Sau những lời cảnh báo đó, cô ấy tiết lộ cách Keane đã giúp “tạo điều kiện” cho một đứa trẻ bị bệnh có một phép màu Giáng sinh.

Roy Keane nâng cúp Premier League cùng Sir Alex Ferguson trong thời kỳ đỉnh cao ở Man Utd (ảnh Kubet)
Roy Keane nâng cúp Premier League cùng Sir Alex Ferguson trong thời kỳ đỉnh cao ở Man Utd (ảnh Kubet)

“Hầu hết các bạn đều biết rằng Roy Keane là người hùng ở Cork. Tôi nghĩ điều gần gũi nhất mà tôi từng chứng kiến ​​về một phép lạ Giáng sinh là do Roy Keane tạo điều kiện,” Tiến sĩ Ni Loinsigh nói với Kubet . “Chuyện này đã xảy ra cách đây 20 năm và chúng tôi đang chăm sóc cho một bệnh nhân rất yếu. Đã đến lúc chúng tôi không thực sự chắc chắn liệu họ có làm được hay không.

“Không báo trước và không hề phô trương, Roy Keane đã đến thăm khu trẻ em. Anh ấy đã tiếp thêm động lực và năng lượng cho đứa trẻ đó để chúng tiếp tục tiến thêm một chút nữa.

“Vào đêm Giáng sinh, giáo sư nhi khoa đã gọi điện cho tôi trong nước mắt và tôi lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra, nhưng không, ông ấy nói rằng đứa trẻ này đã hoàn toàn bình phục và sẽ về nhà, cảm ơn Roy.”

Đoạn video khiến Keane vô cùng biết ơn, khi một nhân viên bệnh viện vào thời điểm đó tiết lộ ảnh hưởng của Keane đối với bọn trẻ.

Tiến sĩ Ni Loinsigh thú nhận rằng cô chưa bao giờ có cơ hội gặp Keane và bày tỏ sự lo lắng về việc huyền thoại bóng đá có thể phản ứng thế nào khi câu chuyện của cô được chia sẻ.

“Tôi chưa bao giờ gặp anh ấy!!! Anh ấy lén lút quá. Chỉ nghe những câu chuyện hào hứng từ bọn trẻ.” Cô nói thêm với Kubet: “Tôi hy vọng Roy Keane biết được tác động to lớn mà anh ấy đã gây ra cho rất nhiều cuộc đời. Tôi chắc chắn đây chỉ là một ví dụ. Bây giờ tôi hơi lo lắng, vì nếu Roy Keane phát hiện ra điều đó, có lẽ anh ấy sẽ bực mình nhé.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *