Tuyên bố của Man Utd về việc tiếp quản Sir Jim Ratcliffe tóm tắt nhà Glazers-Kubet

Kubet bóng đá

Manchester United cuối cùng đã xác nhận việc tiếp quản 25% cổ phần của Sir Jim Ratcliffe vào đêm Giáng sinh nhưng từ ngữ trong tuyên bố của câu lạc bộ đã nói lên tất cả những gì liên quan đến tình hình giữa nhà Glazers và người hâm mộ-Kubet

Ngài Jim Ratcliffe cuối cùng đã hoàn thành việc tiếp quản thiểu số Manchester United (Ảnh: Kubet)
Ngài Jim Ratcliffe cuối cùng đã hoàn thành việc tiếp quản thiểu số Manchester United (Ảnh: Kubet)

Việc Sir Jim Ratcliffe tiếp quản 25% Manchester United cuối cùng đã được công bố.

Vào đêm Giáng sinh , và trước khi năm 2024 kết thúc, hơn một năm kể từ khi nhà Glazers thông báo họ đang cân nhắc việc mua bán , người hâm mộ United đã có một kết luận. Thật là một sự ô nhục vì nó đã kéo dài lâu như vậy.

Nhiều nhà thầu, nhiều quy trình đấu thầu nhưng nhà Glazer vẫn sở hữu phần lớn câu lạc bộ. Giá thầu do người Qatar hậu thuẫn của Sheikh Jassim là đối thủ cạnh tranh chính của Ratcliffe – nhưng lời hứa hàng tỷ USD của ông không đủ để cạnh tranh với lời đề nghị khôn ngoan của người Anh.

Ratcliffe nhận ra cách duy nhất để kết thúc quá trình này là đưa ra một điều gì đó mà nhà Glazer không thể từ chối – rất nhiều tiền trong khi vẫn giữ phần lớn quyền sở hữu. Tuy nhiên, họ đã từ bỏ một điều. Họ đã từ bỏ toàn quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá.

Điều này có nghĩa là Ratcliffe và nhóm của anh ấy giờ đây sẽ đảm nhận mọi nhiệm vụ. Điều này sẽ bao gồm mọi thứ, từ tiếng nói cuối cùng về các quyết định và chuyển giao của người quản lý cho đến việc bổ nhiệm nhân viên hậu trường. Nhưng điều độc đáo về việc Ratcliffe đảm nhận điều này là cách nó được diễn đạt trong tuyên bố của United.

Không có gì ngạc nhiên khi Ratcliffe, một người hâm mộ United, muốn nắm quyền kiểm soát đội bóng nhiều nhất có thể sau nhiều năm thi đấu kém cỏi. Nhưng điều ngạc nhiên là theo tuyên bố, anh ta không phải là người yêu cầu điều đó.

Một đoạn trích từ tuyên bố có nội dung: “Là một phần của giao dịch, INEOS đã chấp nhận yêu cầu của hội đồng quản trị để được giao trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của câu lạc bộ.”

Nhà Glazer đã từ bỏ việc quản lý mọi hoạt động bóng đá ở Manchester United ( Hình ảnh: Kubet)
Nhà Glazer đã từ bỏ việc quản lý mọi hoạt động bóng đá ở Manchester United ( Hình ảnh: Kubet)

Nhà Glazers yêu cầu công ty của Ratcliffe tham gia lĩnh vực bóng đá. Nói cách khác, họ nóng lòng muốn bị bắn. Bạn có thể nghĩ rằng việc Ratcliffe nắm quyền điều hành đội bóng chỉ là một hình thức nhưng có vẻ như nhà Glazers rất muốn anh ấy làm điều đó.

Với số lượng công việc cần thiết, điều này có ý nghĩa. Old Trafford đang mục nát, chiến lược chuyển nhượng đã thiếu ý nghĩa từ lâu và sân tập cũ kỹ đến mức Cristiano Ronaldo gần như không thể tin được những gì mình đã bước vào khi trở lại.

Tất nhiên, tất cả điều này đều xảy ra dưới sự giám sát của nhà Glazer và họ không có ý định sửa chữa nó. Và vì vậy, ngay khi có cơ hội đầu tiên, họ sẽ vượt qua những vấn đề mà họ đã tạo ra.

Ratcliffe có cả núi việc phải làm nhưng anh ấy không trốn tránh trách nhiệm và khẳng định với người hâm mộ rằng anh ấy sẽ làm việc lâu dài. Khi tiếp quản, ông nói với Kubet: “Là một cậu bé địa phương và là người ủng hộ lâu dài của Câu lạc bộ, tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể đồng ý một thỏa thuận với Hội đồng quản trị Manchester United , giao cho chúng tôi trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của Câu lạc bộ.” .

“Mặc dù thành công về mặt thương mại của Câu lạc bộ đảm bảo luôn có sẵn nguồn vốn để giành các danh hiệu ở cấp độ cao nhất, nhưng tiềm năng này vẫn chưa được phát huy hết trong thời gian gần đây.

“Chúng tôi sẽ mang kiến ​​thức, chuyên môn và tài năng toàn cầu từ tập đoàn Kubet rộng lớn hơn để giúp thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của Câu lạc bộ, đồng thời cung cấp nguồn vốn nhằm hỗ trợ đầu tư trong tương lai vào Old Trafford. Chúng tôi ở đây lâu dài và nhận ra rằng rất nhiều thách thức và công việc khó khăn đang ở phía trước, chúng tôi sẽ tiếp cận một cách nghiêm túc.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *