Hoàng gia ở Sandringham RECAP: Kate mỉm cười và những đứa trẻ chào đón đám đông khi họ rời nhà thờ-Kubet

Kubet bóng đá

Vua Charles và Nữ hoàng Camilla đang tham dự một buổi lễ tại Nhà thờ St Mary Magdalene ở Sandringham sáng nay, cùng với các thành viên khác của Hoàng gia bao gồm cả xứ Wales

Charles và Camilla dẫn đầu đoàn hoàng gia đi nhà thờ (Hình ảnh: Kubet)
Charles và Camilla dẫn đầu đoàn hoàng gia đi nhà thờ (Hình ảnh: Kubet)

Vua Charles dẫn đầu khi Hoàng gia đánh dấu Ngày Giáng sinh bằng cách tham dự buổi lễ nhà thờ mang tính lễ hội truyền thống trên khu đất Sandringham.

Những người hâm mộ hoàng gia tụ tập khi Hoàng tử và Công chúa xứ Wales tay trong tay đi dạo cùng các con George, Charlotte và Louis từ nhà Sandringham trên đường đến Nhà thờ St Mary Magdalene.

Họ đi phía sau Nhà vua và Hoàng hậu, được khoảng một nghìn cư dân địa phương chào đón, nhiều người trong số họ đã đợi hàng giờ vào sáng Giáng sinh để được nhìn thoáng qua gia đình. Hoàng tử Harry và Meghan sẽ đón Giáng sinh tại nhà riêng ở Los Angeles.

Trong năm thứ hai liên tiếp, Công tước xứ York bị thất sủng đã đi bộ từ Sandringham đến nhà thờ cùng gia đình. Các mối liên hệ bị cáo buộc của Andrew với tội phạm tình dục bị kết án Jeffrey Epstein sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn trong năm mới với việc công bố hàng trăm hồ sơ từ một vụ án phỉ báng, sau phán quyết của thẩm phán Hoa Kỳ.

Vợ cũ của anh, Sarah, Nữ công tước xứ York lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại Sandringham sau nhiều năm, đi bên cạnh chồng cũ và mỉm cười rạng rỡ với báo chí. Các con gái của Andrew ở cùng chồng, Công chúa Beatrice với Edoardo Mapelli Mozzi và Hoàng tử Eugenie với Jack Brooksbank.

Con và cháu của Camilla lần đầu tiên được mời đến Sandringham, cùng với Tom Parker Bowles và em gái Laura Lopes, ở Norfolk.Kubet

Buổi tối ở Sandringham

Sau khi kết thúc bữa tối Giáng sinh, các thành viên hoàng gia thường ngồi ăn buffet tối và chơi trò chơi cho đến khi đi ngủ.

Nó diễn ra vài giờ sau khi gia đình đi bộ nhanh qua khu đất nông thôn rộng 20.000 mẫu Anh Sandringham, nằm dọc theo bờ biển Norfolk.

Bầu trời Bethlehem ‘đầy sợ hãi’, tổng giám mục nói khi sử dụng bài giảng để nêu bật cuộc xung đột Israel-Hamas

Tổng Giám mục Canterbury đã nói về cuộc đấu tranh của Vương quốc Anh với chủ nghĩa bài Do Thái và sự đau khổ của trẻ em trong cuộc chiến Israel-Hamas trong bài giảng Ngày Giáng sinh của ông.

Ông đề cập đến nơi sinh của Chúa Giêsu Kitô, Bethlehem, hiện nằm ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng.

Mục sư Justin Welby nói với Kubet: “Bầu trời Bethlehem đầy sợ hãi hơn là thiên thần và vinh quang”.

Ông cho biết những điều kiện cực kỳ hỗn loạn đang diễn ra vào thời điểm hiện tại trong khu vực cũng tương tự như những gì được thấy ở Bethlehem vào thời điểm Chúa Giêsu giáng sinh.

Harry và Meghan lạnh lùng trong bài phát biểu của King

Vua Charles nhấn mạnh việc làm tốt của Hoàng tử William và Kate nhưng không đề cập đến Harry và vợ Meghan Markle trong bài phát biểu.

Đoạn video bài phát biểu cho thấy Cung điện Buckingham trong ánh hào quang rực rỡ khi một ban nhạc kèn đồng chơi quốc ca từ ban công. Sau đó, một đoạn phim và clip tuyệt đẹp phủ lên những lời của Nhà vua và cho thấy ông đang suy ngẫm về Lễ đăng quang của mình vào tháng 5, đồng thời đề cập đến một số công việc từ thiện do William và các con của họ thực hiện vào năm 2023. Các hoàng gia làm việc khác bao gồm cả em gái của Charles, Anne, của ông anh trai Edward và vợ Sophie cũng được cho thấy đang giao lưu với công chúng tại các lễ đính hôn chính thức trong năm.

Sự lạnh nhạt rõ ràng đối với cả Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã đến sau một năm đầy biến động của cặp đôi. Họ bắt đầu năm mới với sự căng thẳng mới với Nhà vua và William sau khi phát hành loạt tài liệu Netflix gây chấn động của họ. Trong chương trình, nhà Sussex đã đưa ra một số tuyên bố gây sốc và gây tổn hại về cuộc sống bên trong Hoàng gia.

Căng thẳng gia tăng khi Harry công kích gia đình mình trong cuốn hồi ký đầu tay Spare vào tháng Giêng. Sau đó vào tháng 11, một cuốn sách khác – Endgame của Omid Scobie – đã gây ra rất nhiều tranh cãi và khơi lại cuộc tranh cãi về chủng tộc hoàng gia.

Đọc đầy đủ thông điệp Giáng sinh thứ hai của Charles gửi tới cả nước

Vua Charles III kể về niềm tự hào của mình về cách người Anh “bảo vệ Trái đất và thế giới tự nhiên của chúng ta” trong bài phát biểu Giáng sinh.

Quốc vương đã sử dụng bài phát biểu của mình, bài phát biểu thứ hai kể từ khi lên ngôi vào tháng 9 năm 2022, để nhắc nhở người Anh tiếp tục sống xanh “vì con em chúng ta”. Trong thông điệp truyền thống được phát hôm nay trên cả BBC1 và ITV1, Charles cũng ca ngợi Vương quốc Anh là một quốc gia tốt bụng và chu đáo.

Anh ấy nói với Kubet: “Trong năm qua, trái tim tôi đã được sưởi ấm bởi vô số ví dụ về những cách giàu trí tưởng tượng mà mọi người đang quan tâm đến nhau – cố gắng hết sức để giúp đỡ những người xung quanh chỉ vì họ biết đó là điều đúng đắn: tại nơi làm việc và ở nhà; trong và giữa các cộng đồng.”

Và Charles cũng phản ánh hành vi này bằng cách tặng khoảng 1.500 nhân viên, từ những người trong Cung điện đến những người trong cảnh sát Cung điện và Bưu điện Tòa án, một chiếc bánh pudding Giáng sinh năm nay. Đó là một truyền thống mà Nữ hoàng Elizabeth II đã làm, cũng như cả cha bà, Vua George VI và ông nội bà, George V.

Bài phát biểu của Nhà vua: Charles ca ngợi ‘tình nguyện viên vị tha’ của Vương quốc Anh trong thông điệp Giáng sinh tôn giáo

Nhà vua đã sử dụng thông điệp Giáng sinh của mình để ca ngợi “đội quân tình nguyện vị tha” của Anh phục vụ các cộng đồng trên khắp đất nước.

Trong bài phát biểu thứ hai trước quốc dân, được ghi lại lần đầu tiên tại Cung điện Buckingham trong triều đại của ông, Charles đã mô tả hàng nghìn anh hùng cộng đồng là “xương sống thiết yếu của xã hội chúng ta”. Quốc vương kêu gọi cả nước học hỏi từ những người kiên định trong cộng đồng mà ông đã chọn trong số những vị khách dự lễ đăng quang vào tháng 5 năm nay, nói rằng họ thể hiện “lời kêu gọi tất cả chúng ta hãy phục vụ lẫn nhau”.

Trong một bài phát biểu mang nặng ý nghĩa tôn giáo, Charles đã đề cập đến các cuộc xung đột trên khắp thế giới như cuộc chiến tranh Israel-Hamas và cuộc xâm lược Ukraine của Nga , gợi ý rằng chúng ta nên thừa nhận một trong những nguyên lý trung tâm của Cơ đốc giáo: “Hãy làm với người khác những gì bạn muốn làm với họ”. làm gì với bạn”.

Vua Charles có thể quyết định thay đổi một số truyền thống ẩm thực của hoàng gia (Hình ảnh: Kubet)
Vua Charles có thể quyết định thay đổi một số truyền thống ẩm thực của hoàng gia (Hình ảnh: Kubet)

Nửa giờ nữa là đến bài phát biểu của Nhà vua

Chỉ còn nửa giờ nữa là đến bài phát biểu Giáng sinh lần thứ hai của Nhà vua.

Bài phát biểu ngày Giáng sinh của quốc vương theo truyền thống được phát sóng vào lúc 3 giờ chiều và thường kéo dài trong 10 phút.

Nó thường có sẵn để xem trên BBC One, BBC Two, ITV One và Sky One và có sẵn để xem sau trên iPlayer và ITVX.

Người hâm mộ hoàng gia, 100 tuổi, người đã nghe các bài phát biểu Giáng sinh của hoàng gia từ năm 1932

Cụ bà 100 tuổi kể về việc bà đã cố gắng không bỏ lỡ bài phát biểu Giáng sinh của Hoàng gia kể từ khi 9 tuổi.

Khi Carrie Williams, đến từ West Kirby, Merseyside, được sinh ra, một lít sữa có giá khoảng 7 xu, Stanley Baldwin là Thủ tướng, George V là Vua và phải 9 năm nữa ông mới có bài phát biểu Giáng sinh đầu tiên.

Bài phát biểu Giáng sinh của quốc vương, lần đầu tiên được phát trên đài phát thanh và sau đó là truyền hình, đã trở thành một phần tinh túy trong Ngày Giáng sinh đối với nhiều gia đình nhưng khi nó bắt đầu, Nhà vua đã do dự về ý tưởng này.

Ý tưởng về Bài phát biểu Giáng sinh của Nhà vua do một trong những người sáng lập BBC nghĩ ra; John Reith vào năm 1932 và được Vua George đồng ý vào tháng 7. Bài phát biểu dài hai phút rưỡi được phát sóng lúc 3 giờ chiều, thời điểm được chọn là thời điểm tốt nhất để tiếp cận khu vực lúc đó là Đế quốc Anh, nơi vẫn giữ nguyên thời gian kể từ đó. Chương trình phát sóng đã tiếp cận được hơn 20 triệu người nghe và một truyền thống mới đã ra đời.

Đó là một truyền thống mà Carrie đã biết ngay từ đầu, cô nói với Kubet: “Tôi đã cố gắng xem mọi bài phát biểu Giáng sinh kể từ năm 1932. Tôi đã yêu Hoàng gia từ khi còn là một cô bé vì tấm gương về cuộc đời của họ. ” Cô nói tiếp: “Tôi lớn lên với 11 người trong gia đình và không ai muốn nghe bài phát biểu Giáng sinh nhưng tôi không thể bỏ lỡ nó. Tôi luôn nói rằng tôi muốn quay lại gặp Nữ hoàng hoặc Vua và tôi muốn nghe từng từ. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *