Việc Jordan Henderson hạ nhục Saudi Arabia là lời cảnh báo – danh tiếng bị tổn hại-Kubet

Việc Jordan Henderson hạ nhục Saudi Arabia là lời cảnh báo - danh tiếng bị tổn hại-Kubet

Jordan Henderson đang đứng trước cơ hội gia nhập Ajax sau khi câu lạc bộ Al-Ettifaq của Saudi – đội đang được quản lý bởi Steven Gerrard – đồng ý chấm dứt hợp đồng với ngôi sao người Anh-Kubet

Công bằng mà nói với Jordan Henderson , rõ ràng anh ấy yêu thích sự thay đổi văn hóa .

Từ Dammam, Ả Rập Saudi, đến Amsterdam , Hà Lan, Hà Lan có phần tự do hơn một chút so với Amsterdam. Ít nhất thì việc ủng hộ sự hòa hợp, bình đẳng và nhân quyền của Henderson cũng đang tìm được một ngôi nhà tinh thần một cách muộn màng.

Tất nhiên, trong sáu tháng, anh ấy đã kìm nén lương tâm của mình, bán nó để lấy một gia tài ở Ả Rập Xê Út nhưng giờ đây anh ấy đã nhận ra điều mà hầu hết mọi người cố gắng nói với anh ấy vào thời điểm đó. Saudi Pro League là một giải đấu khổng lồ sặc sỡ, chỉ quan trọng ở số tiền mà nó có thể trả cho những cầu thủ bóng đá có những ngày tháng tươi đẹp nhất đã qua đi.

Đó không phải là một giải đấu phát triển một cách tự nhiên, không phải là một giải đấu đang phát triển những tài năng trẻ. Đó là một lỗ tưới nước cho đã có.

Câu chuyện của Henderson – kết thúc bằng cái đuôi ở giữa hai chân – không chỉ là một lời cảnh báo, nó là lời cảnh báo nghiêm khắc đối với bất kỳ chuyên gia hàng đầu nào tin rằng anh ấy vẫn còn tương lai ở cấp độ ưu tú. Tránh xa Saudi. Thật không dễ dàng khi số tiền nhiều đến mức không thể tin được nhưng bạn chỉ có thể chi tiêu ở mức nhất định.

Và nếu bạn tự hào về ý thức bao dung và lòng trắc ẩn – như Henderson đã từng làm khi lên tiếng cho quyền của người LGBT+ – bạn có thể giữ vững danh tiếng của mình. Danh tiếng của Henderson bị tổn hại, đừng phạm sai lầm, nhưng việc đá một cầu thủ triệu phú khi anh ta sa sút cũng chẳng ích gì. Và khi xem xét cuốn sách làm việc khổng lồ của anh ấy với Liverpool và với đội tuyển Anh, việc anh ấy nhanh chóng trở thành kẻ đạo đức giả lấy cảm hứng từ đồng đô la cuối cùng sẽ chỉ trở thành chú thích cuối trang trong bất kỳ đánh giá nào về sự nghiệp của anh ấy.

Liệu sự nghiệp đó có hát được bài hát thiên nga quốc tế tại Euro 2024 hay không lại là chuyện khác. Lòng trung thành của Gareth Southgate đang trở thành huyền thoại và ông có ít cấp dưới đáng tin cậy hơn Henderson, 33 tuổi.

Cuộc phiêu lưu ở Saudi của Jordan Henderson đã kết thúc sau sáu tháng ( Hình ảnh: Kubet)
Cuộc phiêu lưu ở Saudi của Jordan Henderson đã kết thúc sau sáu tháng ( Hình ảnh: Kubet)

Nhưng về cơ bản, Henderson đã lãng phí 5 tháng của mùa giải cấp câu lạc bộ để chuẩn bị cho một giải đấu lớn và trong khi Ajax vẫn là một câu lạc bộ blue-chip châu Âu, họ đã ở trong tình trạng hoàn toàn hỗn loạn cho đến gần đây. Họ kém đội đầu bảng PSV 23 điểm (mặc dù, công bằng mà nói, đội dẫn đầu đã thắng 17/17) trong một giải đấu có một bước tiến lớn về tiêu chuẩn so với Saudi Pro League nhưng lại tụt một bậc hoặc thậm chí là một vài bậc. từ các giải đấu lớn khác của châu Âu.

Khi đội tuyển quốc gia Hà Lan đánh bại Cộng hòa Ireland vào tháng 11 để giành vị trí tại Đức vào mùa hè này, chỉ HAI trong số 11 đội xuất phát là có trụ sở tại Hà Lan. Việc liên tục để mất phần lớn những cầu thủ cây nhà lá vườn giỏi nhất của bạn vào tay các giải đấu khác phản ánh sức mạnh cạnh tranh của chính bạn. Sẽ chỉ hơi cường điệu khi coi Eredivisie là giải đấu trung chuyển cho Premier League, Bundesliga và Serie A.

Và trong khi Henderson đang đếm hàng triệu đô la trong nỗi đau khổ 40 độ, thì các tiền vệ trẻ hơn, đầy sức chiến đấu của đội tuyển Anh đã thể hiện tài năng của mình. Ví dụ như Conor Gallagher, Rico Lewis và thậm chí cả những cựu tuyển thủ quốc tế như James Ward-Prowse và Ross Barkley. Có những người khác nữa.

Ít nhất Southgate bây giờ sẽ cảm thấy đáng để xem Henderson chơi bóng ở câu lạc bộ và nếu anh ấy tỏa sáng cho Ajax, anh ấy sẽ tiếp tục là một phần trong kế hoạch của đội tuyển Anh. Để sự nghiệp ở đội tuyển Anh của mình có một kết thúc xứng đáng, Henderson có thể đã rời khỏi Saudi Arabia kịp thời. Nhưng câu chuyện về Saudi của ông ấy sẽ là lời cảnh báo cho bất kỳ chuyên gia cấp cao đầy tham vọng nào… hãy tránh xa nó ngay từ đầu.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *