Erik ten Hag quay lại truyền thống của Man Utd khi kế hoạch chuyển nhượng tháng 1 thành hình-Kubet

Erik ten Hag quay lại truyền thống của Man Utd khi kế hoạch chuyển nhượng tháng 1 thành hình-Kubet

Hannibal Mejbri và Alvaro Fernandez đều đã hoàn tất hợp đồng cho mượn từ Manchester United trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 – lần lượt gia nhập Sevilla và Benfica-Kubet

Erik ten Hag đang cho phép các cầu thủ trẻ rời Manchester United (Hình ảnh: Kubet)
Erik ten Hag đang cho phép các cầu thủ trẻ rời Manchester United (Hình ảnh: Kubet)

Các cầu thủ trẻ của Manchester United phải đối mặt với cuộc chiến để trở thành cầu thủ thường xuyên của đội một dưới thời Erik ten Hag.

Trong khi Alejandro Garnacho và Kobbie Mainoo đã thực hiện bước nhảy vọt từ những cầu thủ trẻ đầy tham vọng trở thành cầu thủ thường xuyên của đội một tại United, họ đã chứng tỏ mình là một ngoại lệ. Ten Hag đã nâng cao tiêu chuẩn cho các cầu thủ Học viện được tốt nghiệp lên đội một, nghĩa là nhiều cầu thủ trẻ buộc phải rời đi để phát triển sự nghiệp và thi đấu thường xuyên.

Những sinh viên tốt nghiệp Học viện Hannibal Mejbri và Alvaro Fernandez đều lần lượt được cho mượn trong phần còn lại của mùa giải, lần lượt tới Sevilla và Benfica. Các cầu thủ trẻ khác, bao gồm James Garner, Anthony Elanga, Zidane Iqbal và Charlie Savage cũng đã rời United vĩnh viễn sau khi không thể lên đội một.

Những sự ra đi đó, và sự ra đi cho mượn của Mejbri và Fernandez, đã chứng tỏ sự sẵn sàng của United trong việc để những sinh viên tốt nghiệp rời câu lạc bộ trong khi vẫn đang phát triển, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ở United có sự thừa nhận rằng không phải mọi cầu thủ trẻ đều sẽ trở thành cầu thủ thường xuyên của đội một và Học viện có nghĩa vụ tạo ra lợi tức đầu tư cũng như đào tạo ra tài năng.

Các thương vụ khiến Garner, Elanga, Iqbal và Savage rời đi đã tạo ra nguồn vốn đáng kể để United tái đầu tư vào đội hình và giúp câu lạc bộ tuân thủ các hạn chế của Luật Công bằng Tài chính. Thỏa thuận đưa Fernandez gia nhập Benfica bao gồm nghĩa vụ mua đứt của câu lạc bộ Bồ Đào Nha, được kích hoạt khi hậu vệ này đạt được số lần ra sân nhất định.

United cũng đã đưa ra tùy chọn mua lại như một phần của thỏa thuận và phí bán lại, nếu cầu thủ 20 tuổi này được bán cho câu lạc bộ khác. Với Mejbri, Sevilla có một lựa chọn là trả trước 14 triệu bảng cho tiền vệ người Tunisia và thêm 3 triệu bảng phụ phí để thực hiện thỏa thuận vĩnh viễn khi kết thúc hợp đồng cho mượn.

United cũng có một điều khoản bán đứt đáng kể như một phần của thỏa thuận, cũng như tùy chọn mua lại cho đến mùa hè năm 2026.

Hannibal Mejbri và Alvaro Fernandez đều đã rời Old Trafford theo dạng cho mượn ( Hình ảnh: Kubet)
Hannibal Mejbri và Alvaro Fernandez đều đã rời Old Trafford theo dạng cho mượn ( Hình ảnh: Kubet)

Những sinh viên tốt nghiệp học viện United đáng chú ý khác đang chơi ở những nơi khác tại Premier League bao gồm thủ môn Dean Henderson của Crystal Palace , tiền vệ Fulham Andreas Pereira, tiền vệ Luton Tahith Chong và cầu thủ chạy cánh của Everton Dwight McNeil. Trong khi đó, Angel Gomes đang miệt mài giao dịch tại câu lạc bộ Lille của Pháp.

Học viện của United là một trong những học viện thành công nhất ở bóng đá châu Âu, với kỷ lục 11 lần giành được FA Youth Cup. David Beckham , Gary Neville , Phil Neville, Ryan Giggs, Nicky Butt và Paul Scholes – được mệnh danh là ‘Lớp 92’ – đã tốt nghiệp học viện của câu lạc bộ và truyền cảm hứng cho đội bóng của Sir Alex Ferguson giành được nhiều danh hiệu.

Nhưng United đã phải chịu thất bại ở FA Youth Cup vào thứ Ba, khi Swindon ghi chiến thắng nổi tiếng 2-0 tại County Ground. Hơn 2.000 người hâm mộ đã theo dõi trận đấu.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *