Man Utd xác nhận kẻ săn trộm giám đốc điều hành Man City làm CEO mới trong cuộc đảo chính lớn cho Sir Jim Ratcliffe-Kubet

Man Utd xác nhận kẻ săn trộm giám đốc điều hành Man City làm CEO mới trong cuộc đảo chính lớn cho Sir Jim Ratcliffe-Kubet

Manchester United đã bổ nhiệm Omar Berrada của Manchester City làm Giám đốc điều hành mới của câu lạc bộ, với người đồng sở hữu sắp tới là Ngài Jim Ratcliffe và nhà Glazers đang quyết định chọn một ứng cử viên-Kubet

Chủ sở hữu một phần sắp tới của Manchester United , Ngài Jim Ratcliffe đã thực hiện một cuộc đảo chính lớn bằng cách bổ nhiệm cựu giám đốc Manchester City, Omar Berrada, làm Giám đốc điều hành mới của câu lạc bộ.

Dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu kịp thời cho mùa giải 2024-25, Berrada được đánh giá cao sẽ kế nhiệm Richard Arnold, người đã rời Old Trafford vào tháng 11 trước khi thỏa thuận trị giá 1,3 tỷ bảng của Ratcliffe để mua 25% cổ phần cuối cùng được xác nhận vào đêm Giáng sinh . Thỏa thuận của anh ấy vẫn phải được Premier League phê chuẩn, dự kiến ​​vào giữa tháng Hai .

Giám đốc United Patrick Stewart đã giữ chức vụ Giám đốc điều hành tạm thời của câu lạc bộ kể từ khi Arnold rời đi. City cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ qua The Athletic : “Chúng tôi có thể xác nhận rằng Omar Berrada đã từ chức giám đốc điều hành bóng đá tại City Football Group. Câu lạc bộ hiểu quyết định tìm kiếm thử thách mới của anh ấy và anh ấy rời đi với lời cảm ơn của chúng tôi và lời chúc tốt nhất.”

Quỷ đỏ đã xác nhận việc bổ nhiệm ông vào tối thứ Bảy và đăng trên trang web của họ: “Manchester United vui mừng thông báo về việc bổ nhiệm Omar Berrada làm Giám đốc điều hành mới. Câu lạc bộ quyết tâm đặt bóng đá và hiệu suất trên sân trở lại trung tâm của mọi thứ.” chúng tôi làm vậy. Việc bổ nhiệm Omar thể hiện bước đầu tiên trên hành trình này.

“Là một trong những giám đốc điều hành bóng đá giàu kinh nghiệm nhất ở đỉnh cao bóng đá châu Âu, Omar mang đến nhiều kiến ​​thức chuyên môn về bóng đá và thương mại, với thành tích đã được chứng minh về khả năng lãnh đạo thành công và niềm đam mê giúp dẫn dắt sự thay đổi trong toàn Câu lạc bộ. Anh ấy hiện đang giữ chức vụ Giám đốc Cán bộ Điều hành Bóng đá của Tập đoàn Bóng đá Thành phố, giám sát 11 câu lạc bộ trên khắp năm châu lục và trước đó giữ các vai trò cấp cao tại Barcelona .

“Tham vọng đã nêu của chúng tôi là tái lập Manchester United như một câu lạc bộ giành được danh hiệu. Chúng tôi rất vui khi Omar sẽ tham gia cùng chúng tôi để giúp đạt được mục tiêu đó, để một lần nữa, người hâm mộ United có thể thấy, theo lời của Ngài.” Matt Busby, lá cờ đỏ tung bay ở đỉnh cao bóng đá Anh, châu Âu và thế giới, ngày bắt đầu của Omar sẽ được xác nhận trong thời gian tới, trong khi đó, Patrick Stewart sẽ tiếp tục giữ chức CEO tạm thời.

Sinh ra ở Paris với cha mẹ là người Morrocan, Berrada là giám đốc điều hành bóng đá của City Football Group, một tổ chức toàn cầu sở hữu City và 13 câu lạc bộ bóng đá khác. Trước đây từng làm việc cho gã khổng lồ La Liga Barcelona, ​​thành tích đã được chứng minh trong bóng đá và kinh doanh của anh đã thuyết phục Ratcliffe và chủ sở hữu của United, gia đình Glazer, bổ nhiệm anh.

Manchester City xác nhận Omar Berrada đã từ chức (Hình ảnh: Kubet)
Manchester City xác nhận Omar Berrada đã từ chức (Hình ảnh: Kubet)

Berrada ban đầu là giám đốc thương mại của City Football Marketing trước khi được thăng chức lên giám đốc điều hành vào năm 2016. Ông đã có gần 8 năm làm việc cho Barca với tư cách là giám đốc phát triển kinh doanh truyền thông cấp cao và giám đốc tài trợ của câu lạc bộ.

Vào mùa hè năm ngoái, có thông tin cho rằng Berrada đã từ chối các lời đề nghị tiếp cận vai trò giám đốc điều hành tại một câu lạc bộ Premier League, nhiều đội ở MLS và một thương hiệu lớn của NFL . Ratcliffe và các đồng nghiệp của ông tại tập đoàn hóa dầu INEOS đã xem xét nhiều ứng cử viên, trong đó Jean-Claude Blanc – cựu giám đốc Paris Saint-Germain và Juventus – được cho là sẽ trở thành Giám đốc điều hành của United.

Ratcliffe vẫn kín tiếng về kế hoạch của mình tại Old Trafford trong khi chờ đợi sự phê chuẩn. Người Anh 71 tuổi, một fan hâm mộ thời thơ ấu của United, sinh ra ở Failsworth, đã đến xem trận hòa 2-2 của Quỷ đỏ trên sân nhà trước Tottenham vào Chủ nhật tuần trước.

Ngài Jim Ratcliffe đã tìm được Giám đốc điều hành mới của Manchester United ( Hình ảnh: Kubet)
Ngài Jim Ratcliffe đã tìm được Giám đốc điều hành mới của Manchester United ( Hình ảnh: Kubet)

Tuy nhiên, Ratcliffe đã gặp gỡ các nhóm người hâm mộ và một tuyên bố từ Manchester United Supporters Trust hôm thứ Hai có nội dung: “Thông điệp chính của anh ấy là mọi thứ ở United cần phải tập trung một cách tàn nhẫn vào việc tạo ra các đội chiến thắng trên sân, điều mà chúng tôi chắc chắn rằng tất cả người hâm mộ Anh ấy cũng bày tỏ quan điểm rằng anh ấy xem câu lạc bộ của chúng tôi như một ‘tài sản cộng đồng’ và nhấn mạnh rằng mục đích của anh ấy khi mua cổ phần ở United không phải để kiếm tiền.

“Chúng tôi đã có thể trình bày với Ngài Jim những ưu tiên chính của chúng tôi – một kế hoạch rõ ràng để trở lại vị trí dẫn đầu, đưa ra một cơ cấu bóng đá với đúng người, đúng vai trò và kế hoạch đầu tư cho cả hai đội. và sân vận động, xây dựng mối quan hệ hợp tác thực sự và bền chặt với người hâm mộ để hỗ trợ thành công. Chúng tôi hy vọng cuộc thảo luận hôm nay là sự khởi đầu cho một cuộc đối thoại đang diễn ra với cả Ngài Jim và nhóm của ông ấy.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *