Newcastle ‘đồng ý’ chuyển nhượng gây sốc khi một ngôi sao Premier League khác chuẩn bị đến Saudi Pro League-Kubet

Newcastle 'đồng ý' chuyển nhượng gây sốc khi một ngôi sao Premier League khác chuẩn bị đến Saudi Pro League-Kubet

Newcastle cần bán cầu thủ trước khi họ có thể củng cố đội hình của Eddie Howe sau khi thua lỗ 140 triệu bảng trong vài năm qua và Miguel Almiron có thể mang đến cơ hội đó-Kubet

Miguel Almiron có thể được bán để gây quỹ cho Newcastle (Hình ảnh: Kubet)
Miguel Almiron có thể được bán để gây quỹ cho Newcastle (Hình ảnh: Kubet)

Newcastle được cho là đã đồng ý bán Miguel Almiron cho đội bóng Al-Shabab của Ả Rập Saudi để nhường chỗ cho quân tiếp viện.

Almiron là cầu thủ quan trọng của Eddie Howe và sắp trải qua 5 năm gắn bó với câu lạc bộ, nơi anh đã đóng góp 30 bàn thắng và 11 pha kiến ​​​​tạo sau 195 trận đấu. Cầu thủ chạy cánh người Paraguay vẫn còn 2 năm rưỡi trong hợp đồng với Newcastle, nhưng có vẻ như câu lạc bộ đã sẵn sàng kiếm tiền từ anh ấy.

Theo phóng viên Ben Jacobs , họ đang đàm phán với Al-Shabab và đã đạt được ‘thỏa thuận tạm thời’ để bán Almiron, người đã gia nhập Atalanta United với giá 20,7 triệu bảng vào tháng 1 năm 2019. Không có xung đột lợi ích vì Al-Shabab là một trong những đội của Saudi Pro League không thuộc sở hữu của cổ đông lớn của Newcastle, Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi.

Tuy nhiên, câu lạc bộ có mối liên kết chặt chẽ với quốc gia Trung Đông, với PIF sở hữu Al-Nassr, Al-Hilal, Al-Ittihad và Al-Ahli. Saudi Pro League đã và đang thu hút các ngôi sao từ châu Âu bằng cách hứa hẹn mức lương khổng lồ, mặc dù việc Jordan Henderson vội vã rời Al-Ettifaq đã làm giảm bớt sự phấn khích một chút.

Khả năng bán Almiron diễn ra sau khi Magpies nói rõ rằng họ không sẵn sàng chấp nhận sự ra đi của Kieran Trippier và Callum Wilson . Trippier đã được Bayern Munich nhắm đến và có vẻ như sự ra đi của Almiron là một kết quả tốt hơn đối với hệ thống phân cấp của câu lạc bộ. Newcastle rất muốn tăng cường đội hình trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 – với tiền vệ Amadou Onana của Everton trong số các mục tiêu của họ – nhưng hạn chế về tài chính có nghĩa là họ cần phải bán trước khi có thể mua.

Newcastle mới đây thừa nhận họ có thể phải bán cầu thủ trước khi có thể củng cố đội hình của Howe. Newcastle đã lỗ 140 triệu bảng trong hai năm qua và Howe giải thích: “Tôi không nghĩ có gì ngạc nhiên về điều đó bởi vì mọi câu lạc bộ bóng đá bây giờ sẽ phải đánh đổi với Luật công bằng tài chính là một phần nổi bật của bóng đá.

“Vì vậy, bán cầu thủ và giao dịch là một phần công việc mà mọi câu lạc bộ bóng đá sẽ phải làm và chúng tôi cũng không ngoại lệ. Vì vậy, liệu đó có phải là những cầu thủ hàng đầu của chúng tôi như bạn trích dẫn hay không, điều đó vẫn còn phải xem nhưng tôi nghĩ việc bán cầu thủ và giao dịch sẽ là một phần của bóng đá trong tương lai.”

Miguel Almiron có thể sắp chuyển đến Ả Rập Saudi ( Hình ảnh: Kubet)
Miguel Almiron có thể sắp chuyển đến Ả Rập Saudi ( Hình ảnh: Kubet)

Giám đốc điều hành Darren Eales cho biết: “Thật khó để nói cụ thể về một số cầu thủ nhất định, nhưng tôi có thể nói rằng nếu chúng tôi muốn đến được nơi mình muốn, đôi khi cần phải đánh đổi cầu thủ của mình. Bất kỳ quyết định nào chúng tôi đưa ra sẽ luôn đi ngược lại lợi ích trung và dài hạn cho câu lạc bộ.”

Newcastle đang trải qua một chiến dịch khó khăn. Họ đứng thứ 10 tại Premier League , chỉ thắng 9 trong số 21 trận đấu mùa này và kém top 4 tới 14 điểm sau khi bị loại khỏi Champions League ở vòng bảng.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *