Chelsea cảnh báo họ có thể bị trừ điểm với áp lực của Mauricio Pochettino-Kubet

Chelsea cảnh báo họ có thể bị trừ điểm với áp lực của Mauricio Pochettino-Kubet

Cựu ngôi sao Chelsea Pat Nevin tin rằng The Blues có thể gặp rắc rối với luật Công bằng tài chính mùa tới nếu Mauricio Pochettino không giành được suất dự Champions League mùa này-Kubet

Mauricio Pochettino đang chịu áp lực phải đảm bảo suất dự Champions League (Hình ảnh: Kubet)
Mauricio Pochettino đang chịu áp lực phải đảm bảo suất dự Champions League (Hình ảnh: Kubet)

Huyền thoại Chelsea Pat Nevin đã cảnh báo câu lạc bộ có thể bị trừ điểm ở mùa giải tới.

Cựu tuyển thủ Scotland tin rằng việc giành vé dự Champions League là điều cần thiết trong vòng 18 tháng tới nếu họ muốn tránh bị nghi ngờ về Luật công bằng tài chính.

Chelsea đã ghi nhận những khoản nợ khổng lồ trong hai năm tài chính vừa qua khi chủ sở hữu mới Todd Beohly tài trợ khoản chi tiêu 1 tỷ bảng Anh – nhưng họ đã bù đắp khoản nợ trước mắt bằng cách bán những cầu thủ như Mason Mount và Kai Havertz cho Manchester United và Arsenal .

Nhưng Nevin tin rằng The Blues có thể theo bước câu lạc bộ cũ của anh là Everton và Nottingham Forest đi theo con đường áp dụng các hình phạt trên sân.

Anh ấy nói: “Nền tảng của tôi là tài khoản và kinh tế và khía cạnh tài chính của nó khiến tôi thích thú với Chelsea. Họ đang làm việc đó như thế nào và nó hoạt động ở đâu? Lần này họ đã không phạm lỗi với FFP. Nhưng tôi đang chứng kiến ​​Everton bị ảnh hưởng và Chelsea cũng là một trong những câu lạc bộ cũ của tôi – tôi chỉ hy vọng điều đó sẽ không xảy ra lần nữa.

“Bởi vì nếu bạn chi số tiền đó mà không được tham dự Champions League và bạn trả dần các hợp đồng trong bảy hoặc tám năm và điều đó không hiệu quả… bạn cần thêm số tiền đó để làm cho nó hoạt động. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ họ cần phải lọt vào top 4 vào năm tới. Chelsea nhỉnh hơn một chút so với trước đây – nhưng tôi phải nói với bạn rằng tôi không biết liệu họ có trụ được ở đó hay không. Tôi không.”

Nevin, người vẫn thường xuyên đến Stamford Bridge với nhiệm vụ bình luận, nói rằng lý do đằng sau sự phung phí trên thị trường chuyển nhượng là đúng đắn. Đó chỉ là việc thực thi được cho là không mong muốn – ngoại trừ một ngoại lệ.

Anh ấy nói: “Khi quyền sở hữu mới được tiếp quản, tôi đã xem xét nó một lúc và tôi nghĩ rằng nó có thể hoạt động tốt trong khoảng hai năm nữa. Hãy chú ý đến từ ‘có thể’.Đó là một thử nghiệm tuyệt vời. Bạn mua tất cả những cầu thủ trẻ này và họ sẽ không bao giờ chơi tốt trong hai năm đầu tiên.

“Tôi đã nói một cách nhất quán: ‘Hãy đợi hai năm rồi bạn sẽ biết.’ Chà, chúng ta đã hơn một năm và bạn thấy những điều nhỏ nhặt. Nhưng liệu họ có gần lọt vào top 4 không? Không. Cụm từ của tôi là khi bạn xem họ nhiều, họ trông giống như một đội được phát triển bởi một thuật toán.

Cựu ngôi sao Chelsea Pat Nevin ( Hình ảnh: Kubet)

‌”Đó là trường hợp: ‘Cái đó tốt, cái kia tốt, cái kia tốt,’ – nhưng tập thể không phát huy tác dụng. Không có nhiều sự liên kết. Hậu vệ trái phối hợp không tốt với hàng công. cầu thủ chạy cánh trái hoặc người này sẽ không phối hợp tốt với người kia. Ngoại lệ là Cole Palmer… anh ấy có thể làm việc với bất kỳ ai.”

‌Nevin nói rằng quy mô và tốc độ của cuộc cách mạng đã làm đục nước. Mở rộng sự so sánh hơn nữa, anh tin rằng đối thủ ngày nay là Wolves có một phong cách rõ ràng và anh vẫn không chắc chắn điều gì tạo nên DNA của Chelsea.

“Wolves, so với Chelsea, bạn biết phương pháp của họ là gì, đặc tính của họ,” anh nói thêm. “Nếu bạn đến xem đội Ange Postecoglou, bạn sẽ biết họ là gì. Nếu bạn đến Liverpool , bạn sẽ biết họ là gì. Bạn hiểu đặc tính và phong cách là gì. Nó không nhất thiết phải là một hệ thống nhưng bạn hiểu khái niệm là gì.

“Tôi có thể thấy điều đó ở Chelsea không? Đôi khi có thể là ba người ở phía sau, đôi khi có thể là bốn người. Nó ít rõ ràng hơn mặc dù họ đang cố gắng làm cho nó rõ ràng hơn. Vâng, thật khó khi bạn có quá nhiều người.” các cầu thủ trẻ từ khắp nơi. Nhưng bạn có thể làm được. Tôi đã gặp Liverpool tuần trước – và nhìn các con của họ.

“Họ đang ở đâu trong giải đấu? Họ đang làm rất tốt. Họ đã đến, nó đã được nhào nặn. Chỉ còn một cầu thủ còn lại từ đội bóng vĩ đại của họ bốn hoặc năm năm trước và đó là Mo Salah – và anh ấy đã không đến gần đây. Bạn có thể làm được điều này khi bạn làm việc theo một cách nhất định và các cầu thủ của học viện cũng đã đến và làm tốt. Đó là lý do tại sao bạn phải cho Mauricio Pochettino và câu lạc bộ một chút thời gian.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *