Wayne Rooney để mắt đến công việc kiếm được nhiều tiền ở Ả Rập Saudi sau khi bị sa thải ở Birmingham-Kubet

Wayne Rooney để mắt đến công việc kiếm được nhiều tiền ở Ả Rập Saudi sau khi bị sa thải ở Birmingham-Kubet

Wayne Rooney đang tìm cách vực dậy danh tiếng huấn luyện của mình sau khi bị Birmingham City sa thải vào đầu tháng 1, khi chỉ thắng 2 trong số 15 trận cầm quân tại St Andrew’s-Kubet

Wayne Rooney đang để mắt trở lại công việc quản lý ở Ả Rập Saudi (Hình ảnh: Kubet)
Wayne Rooney đang để mắt trở lại công việc quản lý ở Ả Rập Saudi (Hình ảnh: Kubet)

Wayne Rooney đang hướng tới một sự trở lại đáng kinh ngạc với công việc quản lý ở Ả Rập Saudi, khi anh tìm cách vực dậy danh tiếng của mình.

Rooney đã bị Birmingham City sa thải vào đầu tháng trước sau 13 tuần cầm quân thảm hại. Anh ấy chỉ thắng 2 trong số 15 trận mà anh ấy giám sát, đưa The Blues từ vị trí thứ 5 trên bảng Championship lên vị trí thứ 20.

Nó đánh dấu bước thụt lùi đầu tiên trong khởi đầu tích cực trong sự nghiệp huấn luyện của anh ấy, bao gồm cả thời gian ở Derby County và DC United. Kể từ khi rời St Andrew’s , Rooney đã tạm rời xa bóng đá một thời gian, bao gồm cả kỳ nghỉ ở Dubai.

Nhưng bây giờ có vẻ như anh ấy đã sẵn sàng quay trở lại công việc đào hầm, chỉ hơn một tháng kể từ khi anh ấy bị sa thải. Với một công việc khác ở Anh khó có thể xảy ra, ít nhất là trong tương lai gần, Rooney đang hướng tới những đồng cỏ mới.

Theo The Sun , cựu ngôi sao Manchester United rất muốn nhận công việc ở giải Saudi Pro League. Rooney được cho là đang rất ‘ngứa ngáy’ muốn được trở lại dẫn dắt và chưa hề nản lòng trước thảm họa ở Birmingham.

Thay vào đó, người ta tin rằng anh ấy đã học được kinh nghiệm và sẽ ‘thích’ quản lý một đội Ả Rập Saudi. Sau thời gian thi đấu vững chắc với DC United ở MLS, Rooney nghĩ rằng anh ấy có thể chuyển các kỹ năng của mình từ khi làm việc ở Mỹ sang giải đấu hàng đầu của Ả Rập Xê Út.

Người ta khẳng định rằng Rooney đã được thông báo rằng có khả năng sẽ có sự quan tâm mạnh mẽ đến anh từ các câu lạc bộ Ả Rập Xê Út. Họ hy vọng rằng bằng cách đảm bảo sự phục vụ của anh ấy, người Saudi có thể nâng cao hơn nữa vị thế của giải đấu của họ sau cơn sốt chuyển nhượng mùa hè năm ngoái.

Rooney đã bị Birmingham City sa thải vào tháng 1 sau khi chỉ thắng 2 trong 15 trận cầm quân ( Hình ảnh: Kubet)
Rooney đã bị Birmingham City sa thải vào tháng 1 sau khi chỉ thắng 2 trong 15 trận cầm quân ( Hình ảnh: Kubet)

Sự ra đi của Jordan Henderson trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng đã khiến vị thế của giải VĐQG Ả Rập Xê Út bị sa sút. Nhưng việc bổ nhiệm Rooney sẽ cho thấy điều đó cần được thực hiện một cách nghiêm túc.

Rooney vẫn duy trì tham vọng của mình là một ngày nào đó sẽ dẫn dắt ở Premier League , mặc dù có thông tin cho rằng anh ấy biết rằng điều đó còn lâu mới xảy ra. Khi thông báo rời khỏi Birmingham được thông báo, Rooney tiết lộ anh muốn tạm dừng công việc huấn luyện một thời gian.

“Tôi muốn cảm ơn Tom Wagner, Tom Brady và Garry Cook vì cơ hội quản lý Birmingham City FC và sự hỗ trợ mà họ đã dành cho tôi trong thời gian ngắn làm việc với câu lạc bộ,” anh nói trong một tuyên bố.

“Bóng đá là một ngành kinh doanh kết quả – và tôi nhận ra rằng họ chưa đạt đến trình độ mà tôi mong muốn. Tuy nhiên, thời gian là thứ quý giá nhất mà một người quản lý yêu cầu và tôi không tin rằng 13 tuần là đủ để giám sát những thay đổi cần thiết.” .

“Về mặt cá nhân, tôi sẽ phải mất một thời gian để vượt qua thất bại này. Tôi đã tham gia bóng đá chuyên nghiệp, với tư cách là một cầu thủ hoặc người quản lý, từ khi tôi 16 tuổi. Bây giờ, tôi dự định dành chút thời gian cho gia đình khi chuẩn bị cho cơ hội tiếp theo trong hành trình làm quản lý của tôi.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *