KUBET: Jermain Defoe nói về vai trò mới của Tottenham và học hỏi từ Gareth Southgate

KUBET: Jermain Defoe nói về vai trò mới của Tottenham và học hỏi từ Gareth Southgate

Jermain Defoe trở lại Tottenham để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện trở lại vào mùa hè năm 2022 và cựu tiền đạo người Anh đang rất muốn được ra ngoài và tiếp tục phát triển-Kubet

Jermain Defoe trở lại Tottenham với tư cách huấn luyện viên đội U18 (Ảnh: Kubet)
Jermain Defoe trở lại Tottenham với tư cách huấn luyện viên đội U18 (Ảnh: Kubet)

Sau hơn hai thập kỷ bị ám ảnh bởi kỹ năng của mình với nỗ lực trở thành kẻ săn mồi vòng cấm hàng đầu nước Anh, Jermain Defoe đã tìm thấy một mục tiêu mới: huấn luyện.

Defoe đã có bước đột phá lớn ở tuổi 16 khi anh bị West Ham đánh giá cao khỏi Charlton Athletic và bây giờ, ở tuổi 41, anh là một phần của thế hệ huấn luyện viên trẻ, tiến bộ tiếp theo, khao khát dẫn đầu trong đội hình huấn luyện.

Thay vì dành hàng giờ để ghi bàn, Defoe hiện đang miệt mài tập luyện trong vai trò huấn luyện viên đội U18 Tottenham . Và mặc dù kỹ năng của anh ấy có thể đã thay đổi rất ít, nhưng khao khát cải tiến không thể nguôi ngoai của anh ấy vẫn kiên quyết như xưa nay.

“Bạn phải không ngừng làm việc và học hỏi,” Defoe nói với Mirror Football tại một sự kiện McDonald’s Fun Football.

“Một số huấn luyện viên đi khắp thế giới và quan sát những người khác nhau, những buổi tập khác nhau và xem xét những ý tưởng khác nhau. Điều quan trọng là sử dụng thời gian đó để đắm mình vào mọi thứ và tìm hiểu thêm.

“Đó là điều tôi thực sự muốn làm: ra ngoài và nói chuyện với các huấn luyện viên khác nhau. Bạn phải sẵn sàng khi công việc đầu tiên đến. Chỉ vì bạn đã chơi ở cấp độ ưu tú trong 20 năm lẻ không đảm bảo rằng bạn sẽ sẽ trở thành một huấn luyện viên hàng đầu.”

Trong 18 tháng làm việc tại Spurs, anh ấy đã tìm hiểu một số huấn luyện viên khác nhau mà anh ấy từng làm việc cùng khi mới vào nghề. Anh ấy vẫn thân thiết với Harry Redknapp . Sam Allardyce là một cái tên khác mà anh ấy nhắc đến, trong khi những lời mời trò chuyện với các huấn luyện viên bên ngoài lĩnh vực của anh ấy cũng đã đến với anh ấy.

Defoe đảm nhận vai trò huấn luyện ở học viện của Tottenham vào năm 2022 ( Hình ảnh: Kubet)
Defoe đảm nhận vai trò huấn luyện ở học viện của Tottenham vào năm 2022 ( Hình ảnh: Kubet)

Cựu tuyển thủ Anh gần đây đã có cơ hội ngồi nói chuyện vài giờ với Gareth Southgate , người được bổ nhiệm vào vị trí quản lý cấp cao khi còn rất trẻ trước khi bắt đầu thăng tiến với đội tuyển quốc gia.

Defoe nói thêm: “Điều đó thật tuyệt vời, chỉ cần có cơ hội để chọn lấy bộ não của mình. Hành trình của anh ấy thực sự khá độc đáo. Anh ấy bị ném vào vị trí cuối cùng ở Middlesbrough, bởi vì đột nhiên anh ấy chuyển từ một cầu thủ sang quản lý những người đó.” anh ấy ở trong phòng thay đồ cùng. Đó là một thử thách thực sự đối với anh ấy.”

Quá trình chuyển đổi từ thi đấu sang huấn luyện diễn ra tương đối suôn sẻ bởi sự thừa nhận của chính anh ấy, ngay cả khi anh ấy vẫn khao khát điệu nhảy cuối cùng. Cảm giác đau đớn nhất là khi anh ấy ở sân vận động Tottenham Hotspur, thay vì tham gia các trận đấu ở nhà.

“Cảm giác ghi bàn thắng đó…Tôi không thể diễn tả được cảm giác đó. Đó là điều tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay và tôi đã khao khát nó trong suốt sự nghiệp của mình. Thức dậy một ngày và cảm giác đó đã qua đi là điều vô cùng khó khăn.

Defoe đã ghi 143 bàn trong hai thời gian ở Spurs khi còn là cầu thủ ( Hình ảnh: Kubet)
Defoe đã ghi 143 bàn trong hai thời gian ở Spurs khi còn là cầu thủ ( Hình ảnh: Kubet)

“Huấn luyện là điều gần gũi nhất mà bạn có thể có được khi thi đấu. Nhưng cảm giác xỏ giày, bước xuống đường hầm và chơi trước đám đông…không gì có thể lặp lại được. Bạn vẫn đang đá bóng trong tập luyện nhưng nó không giống nhau.”

Trong khi vai trò nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của Defoe là một vai trò bổ ích, thì vẫn còn rất ít huấn luyện viên da đen trong nền bóng đá ưu tú. Một báo cáo do Hiệp hội cầu thủ bóng đá da đen (BFP) công bố vào tháng 3 năm ngoái đã chỉ ra rằng chỉ 4,4% các vị trí liên quan đến quản lý trong bóng đá Anh do nhân viên da đen nắm giữ.

Defoe có cảm thấy mọi thứ đang đi đúng hướng khi nói đến sự đa dạng trong bóng đá không?

“Tôi không nghĩ có điều gì đã thay đổi nhưng đồng thời tôi cũng muốn nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra, mặc dù chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện này trong nhiều năm,” anh ấy phản ánh.

“Bạn nhìn vào các huấn luyện viên bóng đá cấp cơ sở và học viện, bạn sẽ thấy rất nhiều huấn luyện viên da đen, nhưng tôi muốn thấy nhiều hơn ở cấp độ cao nhất trong môi trường đội một, cho dù đó là người quản lý hay thành viên ban huấn luyện.

“Hy vọng rằng các con số sẽ được cải thiện. Sau đó, thế hệ tiếp theo có thể nhìn vào một người như tôi – giống như cách tôi đã nhìn Chris Hughton ở Spurs – và quyết định họ muốn tham gia huấn luyện và trở thành huấn luyện viên. Nhưng tôi không muốn nhận được việc làm chỉ vì nó phù hợp; tôi muốn có việc làm vì tôi đủ giỏi.”

Trong suốt cuộc trò chuyện của chúng tôi, Defoe thường xuyên nêu ra sự cần thiết phải sẵn sàng nếu có cơ hội trong vai trò quản lý. Anh ấy đã có ý tưởng về diện mạo của đội Jermain Defoe trên sân, cũng như cách bố trí đội hậu vệ của anh ấy.

Việc lựa chọn những phần tốt nhất của các huấn luyện viên mà bạn từng trải qua là điều hiển nhiên, đặc biệt đối với một người có thâm niên thi đấu như Defoe. Tuy nhiên, tầm quan trọng của việc thiết lập danh tính riêng của anh ấy vẫn không hề bị mất đi đối với anh ấy.

“Bạn phải nghĩ về huấn luyện viên mà bạn muốn trở thành và bạn muốn đội của mình trông như thế nào. Tôi đã nghĩ về những điều như vậy trong một thời gian dài.

Defoe đã đảm nhiệm vai trò hiện tại được gần 18 tháng ( Hình ảnh: Kubet)
Defoe đã đảm nhiệm vai trò hiện tại được gần 18 tháng ( Hình ảnh: Kubet)

“‘Nếu tôi có được một công việc, tôi muốn đội của mình trông như thế nào? Tôi muốn họ chơi như thế nào, tôi muốn noi gương huấn luyện viên nào? Điều đó rất quan trọng.”

Ngoài ra còn có rất nhiều khía cạnh khác cần xem xét. Đặc biệt, Ange Postecoglou đã cho thấy sự tiếp xúc của con người có thể vô giá như thế nào sau khi thay đổi cả tâm trạng bên ngoài sân cỏ ở Tottenham và bản sắc của câu lạc bộ trên sân.

Anh ấy kết luận: “Một mặt bạn phải huấn luyện đội để giành chiến thắng trong các trận đấu, nhưng bạn cũng phải là một người quản lý con người giỏi. Khi bạn có 25 cầu thủ trong một đội, bạn có 25 cái tôi khác nhau, 25 cái tôi khác nhau. các nhân vật, mọi người từ khắp nơi trên thế giới…bạn phải có khả năng quản lý mọi người.

“Theo tôi, quản lý con người có lẽ quan trọng hơn việc tổ chức một buổi tập luyện tuyệt vời. Bạn có thể tổ chức buổi tập tốt nhất thế giới, nhưng nếu bạn không thể tương tác và kết nối với các cầu thủ thì điều đó thật vô nghĩa. Điều đó không dễ dàng gì.” , nhưng những nhà quản lý giỏi nhất có thể làm được điều đó.”

Huấn luyện viên đội U18 Tottenham, Jermain Defoe: “ McDonald’s Fun Football hợp tác với Kick It Out, Futsal Anh và British Blind Sport thực sự là nhân tố thay đổi cuộc chơi cho các huấn luyện viên cấp cơ sở. Những bằng cấp mới này có nghĩa là các huấn luyện viên sẽ có thể triển khai các kỹ năng mới của họ trên khắp các cộng đồng ở Vương quốc Anh và xóa bỏ các rào cản đối với việc tham gia.

“ Tất cả chúng ta đều muốn bóng đá, đặc biệt là ở cấp cơ sở, là một môi trường hòa nhập, vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải liên tục xem xét và giải quyết những rào cản mà các gia đình gặp phải để phát triển và phát triển mọi lĩnh vực của môn thể thao này. Những gì McDonald’s Fun Football đang làm chính xác là như vậy và đó là một bài học quan trọng cho tất cả mọi người tham gia vào bóng đá rằng chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa để đảm bảo bóng đá thực sự dành cho tất cả mọi người.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *