Vai trò của Jesse Lingard trong việc Newcastle chơi cứng rắn với Man Utd vì Dan Ashworth-Kubet

Vai trò của Jesse Lingard trong việc Newcastle chơi cứng rắn với Man Utd vì Dan Ashworth-Kubet

Manchester United vẫn đang đàm phán với Newcastle để theo đuổi Dan Ashworth, người đã rời câu lạc bộ phía đông bắc để tham gia cuộc cách mạng của Sir Jim Ratcliffe-Kubet

Manchester United vẫn đang theo đuổi thỏa thuận với Newcastle về Dan Ashworth (Hình ảnh: Kubet)
Manchester United vẫn đang theo đuổi thỏa thuận với Newcastle về Dan Ashworth (Hình ảnh: Kubet)

Với việc theo đuổi Dan Ashworth, Manchester United đã được thưởng thức câu châm ngôn ‘điều gì xảy ra sẽ xảy ra’.

Hai năm trước, United đã yêu cầu một gói tổng thể khoảng 14,5 triệu bảng – phí cho mượn 2,5 triệu bảng và tiền thưởng sinh tồn 12 triệu bảng – để cho phép Jesse Lingard gia nhập Newcastle theo dạng cho mượn trong nửa sau của mùa giải 2021-22.

Ngoài con số cắt cổ đó, Newcastle còn được yêu cầu trả lương cho Lingard – khoảng 120.000 bảng một tuần – và United từ chối từ chối yêu cầu của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi thỏa thuận không được tiến hành, vì Newcastle không muốn ký kết một thỏa thuận có thể tốn kém như vậy đối với một cầu thủ hết hợp đồng vào cuối mùa giải đó.

Hai năm trôi qua nhanh chóng và đó là trường hợp đảo ngược vai trò đối với chế độ INEOS mới được thành lập tại United, do người đồng sở hữu Sir Jim Ratcliffe lãnh đạo. United hiện là những người được yêu cầu bỏ ra một khoản tiền khổng lồ – ước tính khoảng 20 triệu bảng – để lôi kéo giám đốc thể thao Ashworth từ St James’ Park đến Old Trafford.

United khẳng định họ không sẵn lòng trả số tiền lớn như vậy cho Ashworth, mặc dù anh ấy là người mà họ muốn dẫn dắt và biến đổi đội bóng của câu lạc bộ, sau một thập kỷ trôi dạt và tầm thường sau sự ra đi của Sir Alex Ferguson .

Phản ứng của Newcastle đối với yêu cầu ra đi của Ashworth là cho anh ấy nghỉ làm vườn, một tình huống mà họ được cho là sẵn lòng duy trì cho đến khi United sẵn sàng trả cho họ khoản bồi thường đầy đủ cho sự phục vụ của anh ấy.

Vấn đề của United có hai mặt – họ quá sẵn sàng trả cao hơn giá trị thị trường thực sự của các cầu thủ trong những năm gần đây, đưa ra các khoản phí quá cao cho những cầu thủ như Jadon Sancho, Antony và Rasmus Hojlund, trong khi lập trường không khoan nhượng của họ đối với Lingard đã đến. quay lại cắn họ, với Newcastle ở thế mạnh trước Ashworth.

Man Utd chơi cứng rắn với Jesse Lingard - và giờ đang nếm mùi thuốc của chính mình

Man Utd đã chơi cứng rắn với Jesse Lingard – và hiện đang nếm mùi thuốc của chính họ ( Hình ảnh: Kubet)

Tất nhiên, một trong những cam kết của đội điều hành bóng đá do Ratcliffe lãnh đạo tại United là không lặp lại những sai lầm trong quá khứ, chủ yếu là trả phí quá cao cho những cầu thủ tầm thường, một chính sách khiến câu lạc bộ phải trả hơn 1 tỷ bảng Anh. Họ không mấy thành công khi phải chi một khoản lớn như vậy cho nhân sự thi đấu.

Trong bối cảnh đó, việc United từ chối yêu cầu Newcastle đòi tiền chuộc về Ashworth là điều dễ hiểu, nhưng câu lạc bộ thuộc sở hữu của Ả Rập Xê Út rõ ràng không quên cách United đã làm điều đó với Lingard và đã quyết định thực hiện một số biện pháp hoàn vốn của riêng họ.

Đang có cuộc đối thoại giữa United và Newcastle, với việc United dường như tự tin rằng một thỏa thuận có thể được thực hiện, lưu ý đến việc Eddie Howe thừa nhận rằng tình hình với Ashworth là một trở ngại lớn trong một mùa giải vốn đã khó khăn đối với Newcastle, một vấn đề cần giải quyết sớm hơn là muộn – cho tất cả các bên.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *