Newcastle gửi thông điệp rõ ràng cho Man Utd về Dan Ashworth khi Eddie Howe khó có thể được thúc đẩy-Kubet

Newcastle gửi thông điệp rõ ràng cho Man Utd về Dan Ashworth khi Eddie Howe khó có thể được thúc đẩy-Kubet

Dan Ashworth cuối cùng sẽ rời Newcastle United để đến Manchester United, nhưng với mức giá cao, khiến ông chủ hiện tại của Toon, Eddie Howe, phải hợp tác chặt chẽ hơn với những người đứng đầu câu lạc bộ về chuyển nhượng cho đến khi tìm được giám đốc thể thao mới-Kubet

Eddie Howe giờ đây sẽ có tiếng nói lớn hơn trong các vụ chuyển nhượng ở Newcastle khi Dan Ashworth ra đi (Hình ảnh: Kubet)

Có một thông điệp rõ ràng từ Newcastle về vụ Dan Ashworth với Manchester United : Họ sẽ không bị một câu lạc bộ mà họ hy vọng có thể cạnh tranh trong vài năm tới đẩy lui.

Có thể bạn sẽ cảm thấy giống như sự hoang tưởng và âm mưu khi Newcastle và người hâm mộ của họ nói về một ‘Big Six Cartel’ gian lận các quy tắc của Premier League – chủ yếu mang tính chất tài chính – để phù hợp với sự thống trị liên tục của chính họ và loại trừ những kẻ gây rối mới nổi như Geordies thuộc sở hữu của Saudi. Nhưng có một phần lớn sự thật trong đó.

Man United là một phần của tầng lớp thượng lưu muốn hạn chế chi tiêu của Saudi thông qua Quy tắc lợi nhuận và bền vững. Vì vậy, đừng mong đợi Newcastle sẽ dễ dàng lội ngược dòng khi Ashworth đã nói với họ rằng anh ấy muốn đến Old Trafford.

Việc lấy đi các bí mật kinh doanh và chuyển giao của Newcastle cũng như bánh xe tổ chức của ông ta, nếu không muốn nói là mọi nan hoa, sẽ không hề rẻ. Newcastle quyết tâm chơi cứng rắn trước việc Ashworth đào tẩu càng lâu càng tốt.

Hoặc là phải nghỉ làm vườn trong thời gian 20 tháng, hoặc Man United phải trả một khoản tiền lớn. Và giá đang tăng lên. Họ khó có thể đảo ngược quá trình và thậm chí có thể không muốn biết anh ấy nói muốn đi.

Thật khó để có nhiều thiện cảm với Newcastle vì đây là bóng đá. Chính họ đã săn trộm Ashworth từ Brighton sau ba tháng nghỉ làm vườn, trả khoản bồi thường 4 triệu bảng. Nhưng Ashworth chỉ mới làm công việc hiện tại được 20 tháng, hầu như không có thời gian để đo lường bất kỳ sự tiến bộ nào và cũng chưa đạt được “chu kỳ sáu năm” mong muốn trong công việc của mình.

Trong khi vụ Ashworth không giúp củng cố được tư cách một tổ chức cho Newcastle, thì có một người hưởng lợi chính… Eddie Howe. Huấn luyện viên trưởng giờ đây thậm chí còn có ảnh hưởng lớn hơn và có vai trò quan trọng hơn đối với hoạt động kinh doanh chuyển nhượng mùa hè. Ashworth ra đi có nghĩa là Howe, đội bóng đang chao đảo trên BXH với chỉ 11 điểm sau 11 trận gần đây và 19 bàn thua trong 7 trận gần nhất, được tăng cường sức mạnh.

Ngài Jim Ratcliffe đã từ chối Ashworth nhưng sẽ phải bỏ ra số tiền mặt cho các dịch vụ của anh ấy ( Hình ảnh: Kubet)
Ngài Jim Ratcliffe đã từ chối Ashworth nhưng sẽ phải bỏ ra số tiền mặt cho các dịch vụ của anh ấy ( Hình ảnh: Kubet)

Howe đã đưa ra một số điểm chính khi phản ứng với những diễn biến của Ashworth, bao gồm cả việc chỉ ra rằng kỳ chuyển nhượng tốt nhất của Newcastle trong kỷ nguyên sở hữu của Ả Rập Xê Út là kỳ chuyển nhượng đầu tiên. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ hơn cùng với Trưởng bộ phận tuyển dụng Steve Nickson và chủ sở hữu Amanda Staveley để có được Kieran Trippier và Bruno Guimaraes, hai trong số những bản hợp đồng tốt nhất từ ​​​​trước đến nay của câu lạc bộ với giá khoảng 50 triệu bảng.

Howe luôn nói về sự ủng hộ mạnh mẽ và mối quan hệ mà anh có với nhóm sở hữu khi thảo luận về việc chuyển nhượng. Howe nói về Nickson: “Anh ấy là một phần quan trọng trong quá trình tuyển dụng của chúng tôi. Khi chúng tôi đến lần đầu tiên vào kỳ chuyển nhượng tháng 1, anh ấy rất quan trọng đối với tôi và ban huấn luyện trong việc xác định các mục tiêu và đảm bảo rằng kỳ chuyển nhượng đầu tiên thành công thực sự. Anh ấy làm rất nhiều việc ở hậu trường.”

Và Howe ám chỉ rằng “cơ cấu” trong việc tìm kiếm tài năng mới của United vẫn không thay đổi. Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi vẫn đang làm việc theo cách giống như trong kỳ chuyển nhượng đầu tiên. Việc tuyển dụng của chúng tôi diễn ra rất tốt, và tôi bao gồm cả mùa hè, vì tôi nghĩ những thỏa thuận đó sẽ có lợi cho câu lạc bộ về lâu dài. Như vậy sẽ không bị ảnh hưởng.”

Chắc chắn đó là một cú hích bất ngờ dành cho trùm Toon.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *