Amanda Staveley của Newcastle phải đối mặt với phiên điều trần phá sản vì khoản nợ 37 triệu bảng chưa trả-Kubet

Amanda Staveley của Newcastle phải đối mặt với phiên điều trần phá sản vì khoản nợ 37 triệu bảng chưa trả-Kubet

Đồng sở hữu Newcastle, Amanda Staveley sẽ ra tòa vào thứ Tư vì cáo buộc rằng bà đã không gửi khoản thanh toán 37 triệu bảng cho ông trùm vận tải biển Hy Lạp Victor Restis từ 15 năm trước-Kubet

Amanda Staveley sẽ ra tòa vào thứ Tư (Hình ảnh: Kubet)
Amanda Staveley sẽ ra tòa vào thứ Tư (Hình ảnh: Kubet)

Amanda Staveley sẽ đấu thầu để đưa đơn xin phá sản chống lại cô ấy vào thứ Tư.

Người thực hiện thương vụ tiếp quản Toon Saudi đang vướng vào cuộc chiến với một ông trùm vận tải biển Hy Lạp và vụ án của cô sẽ phải trình diện trước thẩm phán tại tòa án ở London. Victor Restis tuyên bố năm ngoái rằng anh ta nợ 37 triệu bảng từ 15 năm trước mà Staveley không trả được.

Giám đốc của Newcastle United sẽ yêu cầu tòa án Phá sản và Công ty bác bỏ đơn kiện, và các nguồn tin cho biết bà tin tưởng vào khả năng thành công. Staveley được cho là sẽ đòi khoản nợ liên quan đến khoản đầu tư cổ phần trị giá 10 triệu bảng do Restis thực hiện vào năm 2008 và 7 triệu bảng đã được hoàn trả, còn lại 3 triệu bảng.

Vào tháng 6 năm ngoái, các luật sư của Staveley đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao để yêu cầu Restis ‘gác lại’ theo luật định. Phó Thẩm phán Tòa án Công ty và Phá sản Schaffer được chỉ định giám sát vụ án lúc 11h30 sáng, với Amanda Louise Staveley được liệt kê là “tên vụ án”.

Đây là trận chiến tài chính mới nhất mà Staveley đã tham gia, tiếp theo sau vụ kiện nổi tiếng của cô chống lại Barclays. Vào tháng 2 năm 2021, cô đã thua trong cuộc chiến chống lại ngân hàng trị giá hàng triệu bảng Anh tại tòa án cấp cao mặc dù thẩm phán nhận thấy Barclays “phạm tội lừa dối nghiêm trọng” trong cách huy động hàng tỷ USD tài trợ khẩn cấp để tránh sự cứu trợ của chính phủ Anh.

Công ty cổ phần tư nhân PCP Capital của Staveley đã yêu cầu bồi thường thiệt hại 830 triệu bảng. Thẩm phán David Waksman phán quyết nhóm PCP của Staveley không được hưởng bồi thường thiệt hại nhưng “Barclays đã phạm tội xuyên tạc gian lận.”

Trong một tin tức riêng biệt của công ty, cổ phần của Staveley tại Newcastle đã giảm từ 10% xuống còn 6%. Cổ phần của gia đình Reuben đã tăng từ 10% lên 14%.

Khoản tiền mặt (vốn chủ sở hữu) bơm vào Newcastle lên tới 127 triệu bảng Anh bởi 80% các bên liên quan, Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Saudi và Reubens đã không được Staveley sánh kịp và do đó cổ phần của cô ấy đã bị pha loãng.

Staveley (L) chụp ảnh cùng chồng và giám đốc Newcastle Mehrdad Ghodoussi (R) (Hình ảnh: Kubet)
Staveley (L) chụp ảnh cùng chồng và giám đốc Newcastle Mehrdad Ghodoussi (R) (Hình ảnh: Kubet)

Các tài khoản mới nhất của Newcastle được Mirror đưa tin vào tháng 1 tiết lộ rằng Staveley đã được trao 659.000 bảng từ quỹ câu lạc bộ để trả phí pháp lý vào ngày 31 tháng 8 năm ngoái. Cô ấy cũng được trao 600.000 bảng Anh vào ngày 7 tháng 11 năm 2022 để trả phí pháp lý.

Các nguồn tin của câu lạc bộ từ chối cho biết điều này là để làm gì và nói thêm rằng đó là vấn đề của Staveley. Các tài khoản cho biết số tiền này là khoản vay và sẽ được hoàn trả. Cantervale, công ty của Staveley đã được trả 312.000 bảng Anh cho các dịch vụ tư vấn trong năm tính đến tháng 7 năm 2023. Công ty này cũng được trả 937.500 bảng Anh vào năm 2022.

‌Các tài khoản cũng nêu rõ: “Tập đoàn cũng đã trả 625.000 bảng Anh cho Cantervale Limited trong năm và số tiền này sẽ được hoàn trả sau ngày lập bảng cân đối kế toán.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *