Mauricio Pochettino giải thích vấn đề của Gary Neville với Chelsea sau sự chỉ trích của “những kẻ đóng chai trị giá 1 tỷ bảng”-Kubet

Mauricio Pochettino giải thích vấn đề của Gary Neville với Chelsea sau sự chỉ trích của "những kẻ đóng chai trị giá 1 tỷ bảng"-Kubet

Gary Neville đã chỉ trích sự sụp đổ của Chelsea trước Liverpool trong trận chung kết Carabao Cup và gọi The Blues là “những kẻ đóng chai tỷ bảng” – nhưng Mauricio Pochettino có lý thuyết riêng của mình về những bình luận của chuyên gia này-Kubet

Mauricio Pochettino cảm thấy quá khứ ở Man Utd của Gary Neville là nguyên nhân đằng sau lời chỉ trích của ông đối với Chelsea (Hình ảnh: Kubet)
Mauricio Pochettino cảm thấy quá khứ ở Man Utd của Gary Neville là nguyên nhân đằng sau lời chỉ trích của ông đối với Chelsea (Hình ảnh: Kubet)

Mauricio Pochettino cho rằng Gary Neville chỉ buồn bã ở Wembley vì bình luận viên của Sky là một cổ động viên Manchester United đang mong muốn Liverpool thua cuộc.

Huyền thoại của United, Neville đã gọi Chelsea là “kẻ đóng chai tỷ bảng” sau thất bại ở Carabao Cup trước Liverpool vào Chủ nhật và những lời chỉ trích nặng nề đó chỉ làm tăng thêm áp lực lên Pochettino. Pochettino thừa nhận ông chán ngấy việc chi tiêu 1 tỷ bảng cho các cầu thủ của mình vì lý do mức độ kỳ vọng đã lên đến mức cao ngất trời và đó là tất cả những gì mọi người từng nói đến.

Nhưng Pochettino ít nhất cũng mỉm cười với Neville – người mà ông coi như “bạn” của mình – và tại sao ông lại chỉ trích gay gắt trong phân tích của mình về Chelsea. HLV Chelsea Pochettino nói: “Ông ấy là Manchester United và muốn Liverpool thua! Đó là một chút của nó. Tôi không cần phải nói gì thêm về những gì anh ấy đã nói.

“Tôi đã nói rồi, bạn chỉ có thể bị tổn thương khi không chắc chắn về những điều có thật hay không. Nhưng tôi nghĩ anh ấy thất vọng vì thất vọng với kết quả này.”

Pochettino cũng nói rằng mức giá hàng tỷ bảng Anh – số tiền Chelsea đã chi ra kể từ khi ông chủ Todd Boehly tiếp quản câu lạc bộ – cho những tên tuổi lớn như những hợp đồng trị giá hơn 100 triệu bảng Enzo Fernandez và Moises Caicedo đang khiến ông thất vọng.

“Vấn đề là và thật khó chịu là sau 8 tháng, mọi người luôn bàn tán về con số 1 tỷ bảng Anh này. Tôi không biết. Tôi cảm thấy điều đó thật không công bằng. Đó là quan điểm của tôi từ đây,” Pochettino nói.

“Luôn luôn là Chelsea và nó luôn xuất hiện ‘một tỷ’ và bạn không thể chống lại ý tưởng đó. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tiếp tục. Khi Chelsea thua thì luôn là vì, vì, vì [chi tiêu quá nhiều]. Không, hoàn cảnh của Chelsea là hoàn cảnh của Chelsea.‌

“Khi những người chủ mới đến với ý định. Họ muốn xây dựng một cái gì đó khác biệt so với quá khứ. Đó là điều chúng ta phải hiểu.

“Hơn bao giờ hết, tôi nghe thấy điều gì đó trên các phương tiện truyền thông, trên TV trong vài ngày qua. Tôi không biết ai đã nói điều đó, rằng Enzo Fernandez đã chơi trong trận chung kết World Cup. Đúng, nhưng khi anh ấy bắt đầu thi đấu tại World Cup, anh ấy đã ngồi trên băng ghế dự bị.

Neville chỉ trích phong cách thi đấu của Chelsea trong trận chung kết ( Hình ảnh: Kubet)
Neville chỉ trích phong cách thi đấu của Chelsea trong trận chung kết ( Hình ảnh: Kubet)

“Sau đó, hai cầu thủ dính chấn thương, mọi sự tập trung đổ dồn vào Messi và Enzo không có trách nhiệm đó. Nhưng bây giờ vì số tiền này (106 triệu bảng) mà bạn đang nói với tôi, mọi người nói ‘bây giờ bạn phải thắng trận đấu.’

“Vì tiền, mọi người nói rằng tiền quá nhiều, nó sẽ làm giảm thời gian học hỏi và trở thành một cầu thủ giỏi hơn cũng như đối phó với loại áp lực này. Đối với tôi, họ có chất lượng tuyệt vời nhưng họ cần thời gian.”

Pochettino chỉ ra rằng Chelsea cũng không thua các cầu thủ trẻ Liverpool khi độ tuổi trung bình trong đội hình xuất phát của họ là 23,9 tuổi so với 25,8. Đến cuối trận, độ tuổi trung bình của Chelsea là 22,6 và của Liverpool là 24,1.

Pochettino nói thêm: “Đó là một điều đáng kinh ngạc vì bạn nói Liverpool có một đội trẻ – vâng, nhưng chúng tôi trẻ hơn họ. Chúng ta cần cho họ thấy chúng ta thành công như thế nào, ngay cả khi hôm nay điều đó thật đau đớn. Bởi vì chúng tôi dũng cảm, thực sự dũng cảm.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *