Người hâm mộ Arsenal nhận ra sự khác biệt rõ ràng giữa David Raya và Aaron Ramsdale trong bối cảnh tuyên bố “tập trung”-Kubet

Người hâm mộ Arsenal nhận ra sự khác biệt rõ ràng giữa David Raya và Aaron Ramsdale trong bối cảnh tuyên bố "tập trung"-Kubet

Suy nghĩ trong trận đấu của David Raya rõ ràng rất khác với suy nghĩ của thủ môn Arsenal Aaron Ramsdale nếu cuộc phỏng vấn sau trận đấu của anh ấy sau trận đấu với Porto không thành công-Kubet

David Raya đến cứu nguy cho Arsenal của Mikel Arteta trong trận gặp Porto (ảnh Kubet)
David Raya đến cứu nguy cho Arsenal của Mikel Arteta trong trận gặp Porto (ảnh Kubet)

David Raya được mọi người hâm mộ Arsenal nâng cốc sau khi anh hùng trong loạt sút luân lưu trước Porto vào đêm thứ Ba đã giúp Pháo thủ giành vé vào tứ kết Champions League .

Hai pha cứu thua của cầu thủ người Tây Ban Nha trong loạt luân lưu đã đánh dấu một thời điểm quyết định trong sự nghiệp của Raya tại Arsenal , bắt đầu trong hoàn cảnh không ổn định do các tín đồ của Emirates dành sự yêu mến cho cựu số 1 Aaron Ramsdale . Quyết định của huấn luyện viên Mikel Arteta về việc mang Raya từ Brentford theo dạng cho mượn và thay thế Ramsdale là một quyết định đã gây ra cuộc tranh luận rộng rãi.

Người hâm mộ cũng như các chuyên gia đã nhanh chóng chế giễu lời kêu gọi này sau khi Raya mắc một số lỗi đáng chú ý trong các trận sân khách với Chelsea và Luton, nhưng giai đoạn đầu năm đã chứng kiến ​​tuyển thủ Tây Ban Nha tự khẳng định mình là một sự hiện diện bình tĩnh hơn giữa các khung thành của Arsenal.

Pháo thủ chỉ ghi được 4 bàn thắng trong năm nay, một trong số đó đến từ sai lầm của Ramsdale trước Brentford vào thứ Bảy tuần trước. Raya dần dần xoay chuyển tình thế trong sự nghiệp ở Arsenal, nhưng hai pha cứu thua từ quả phạt đền trước Porto là lần đầu tiên anh nhận được những lời khen ngợi nghiêm túc từ người hâm mộ của mình.

Việc Raya được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận chỉ vài ngày sau khi một trong những sai lầm lớn nhất của Ramsdale trong màu áo Arsenal đã không tránh khỏi sự phát hiện của người hâm mộ. Cũng không có một số nhận xét sau trận đấu của Raya, vì chúng tương phản đến mức nào với một cuộc phỏng vấn đáng nhớ của Ramsdale.

Phát biểu với CBS Sports sau khi Pháo thủ chơi tốt hơn Porto, cầu thủ cho mượn của Brentford giải thích: “Bạn sẽ kiệt sức sau các trận đấu với tư cách là một thủ môn.

“Có thể không khôn ngoan về mặt chân, nhưng về mặt tinh thần, bạn phải tập trung cao độ từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng, bạn không thể chuyển đổi dù chỉ một giây. Bạn biết đấy, đôi khi bạn thấy những cầu thủ có thể tắt máy trong vài phút vì họ đang quá tập trung. không tham gia, nhưng các thủ môn thì bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ tham gia nên bạn phải bật lên.”

David Raya ôm Aaron Ramsdale sau chiến thắng trong loạt sút luân lưu của Arsenal ( Hình ảnh: Kubet)
David Raya ôm Aaron Ramsdale sau chiến thắng trong loạt sút luân lưu của Arsenal ( Hình ảnh: Kubet)

Tình cảm của Raya hoàn toàn trái ngược với tình cảm mà Ramsdale chia sẻ ở mùa giải trước khi trò chuyện với Ian Wright. Tuyển thủ Anh cho biết anh gặp khó khăn như thế nào trong việc tập trung trong suốt 90 phút.

Ramsdale thừa nhận: “Nếu bạn yêu cầu tôi tập trung cho một trận đấu trong 90 phút thì tôi coi như xong, tôi không thể làm được. “Đó là lý do tại sao tôi hòa nhập với người hâm mộ, hát theo các bài hát.

“Ai đó đang lạm dụng tôi, tôi sẽ quay lại và trả lại. Tôi đã có hai hoặc ba phút điên cuồng trong đầu – quay lại với bóng đá. Tôi có 10/15 phút tập trung thuần túy.” lại.”

Trên mạng xã hội, một người hâm mộ Pháo thủ đã giải quyết những bình luận của cả hai và viết: “Một anh chàng nói rằng anh ta bị phân tâm trong 2-3 phút để tự giúp mình và người kia nói rằng anh ta bị kiệt sức về mặt tinh thần vì bị nhốt quá nhiều.”

Một người khác nói thêm: “Raya đã công bố đầy đủ về bản thân mình.” Do cả hai trận đấu với Brentford đều đã trôi qua nên rất có thể Ramsdale đã chơi trận cuối cùng cho Arsenal mùa này và có lẽ là mãi mãi.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *