Mikel Arteta và William Saliba đồng ý sau khi Arsenal từ bỏ vị trí dẫn đầu trong cuộc đua danh hiệu-Kubet

Mikel Arteta và William Saliba đồng ý sau khi Arsenal từ bỏ vị trí dẫn đầu trong cuộc đua danh hiệu-Kubet

Mikel Arteta coi trận hòa Manchester City là một điểm quý giá trong cuộc đua danh hiệu tam mã mặc dù anh thừa nhận Arsenal ‘không thể hạnh phúc trọn vẹn’ – những bình luận được lặp lại bởi William Saliba-Kubet

Mikel Arteta khẳng định Arsenal đã có “bước tiến lớn” trong cuộc đua danh hiệu dù đã đánh mất vị trí pole.

Huấn luyện viên Pháo thủ Arteta khen ngợi các cầu thủ của mình vì đã có được trận hòa không bàn thắng tại Etihad dù thế trận bế tắc đã giúp Liverpool vượt lên dẫn đầu.

Arsenal đã bị Man City đánh bại 1-4 ở mùa giải trước nhưng vào Chủ nhật, họ đã khiến đoàn quân của Pep Guardiola thất vọng khi lần đầu tiên họ không thể ghi bàn trong một trận sân nhà ở Premier League kể từ tháng 10 năm 2021.

Arteta coi đây là một điểm quý giá trong cuộc đua danh hiệu tam mã và nói rằng họ có thể rất tự tin vào kết quả cũng như cách họ phòng ngự. Arteta nói: “Không thể nào bạn có thể hạnh phúc trọn vẹn được. Nhưng nghe này, tôi nghĩ chúng ta đã đạt được một bước tiến lớn.

“Chúng tôi đã có kinh nghiệm chơi ở đây mùa giải trước và chúng tôi đã trải nghiệm theo một cách khác. Chúng tôi đã chơi trận đấu theo một cách đặc biệt và trong những phần khác của trận đấu, chúng tôi lẽ ra có thể làm tốt hơn nhiều, đặc biệt là khi có bóng ở một phần ba cuối sân.

“Chúng tôi đã làm rất tốt. Năm 2021 là lần cuối cùng họ không ghi bàn trên sân nhà, đã 3 năm, điều đó nói lên điều đó khó khăn như thế nào. Bạn muốn giành chiến thắng trong trò chơi. Chúng tôi đã chuẩn bị để giành chiến thắng và nếu bạn không chắc chắn thì chúng tôi sẽ hòa. Mười một tháng trước chúng tôi đã ở đây và câu chuyện đã rất khác.”

Hậu vệ William Saliba của Arsenal nói thêm: “Chúng tôi không thể hài lòng khi hòa, nhưng không sao cả. Chúng tôi học được từ một số trận đấu rằng chúng tôi không thể thắng. Chúng tôi không cần phải thua, và chúng tôi đã không thua nên chúng tôi đã làm tốt. Chúng tôi ra về với một điểm nhưng chúng tôi không hài lòng.

“Trong đầu chúng tôi mệt mỏi hơn. Chúng tôi biết đây là đội bóng hay nhất thế giới nên chúng tôi phải tập trung trong suốt trận đấu. Chúng tôi đã ngăn được họ ghi bàn nhưng chúng tôi không tự mình ghi bàn. Nhưng chúng tôi rất vui, hãy xem làm thế nào.” hóa ra.”

Mikel Arteta đã chứng kiến ​​đội Arsenal của mình chiến đấu để cầm hòa Manchester City vào Chủ nhật ( Hình ảnh: Kubet)
Mikel Arteta đã chứng kiến ​​đội Arsenal của mình chiến đấu để cầm hòa Manchester City vào Chủ nhật ( Hình ảnh: Kubet)

Arsenal giữ vững thế trận, phòng ngự sâu và không cho các cầu thủ Man City có khoảng trống trong và xung quanh vòng cấm. Ông chủ của Man City, Pep Guardiola thừa nhận: “Tôi nhận ra đội của mình, những đề xuất và cách chúng tôi ép sân.

“Đôi khi chúng tôi thi đấu với một khối thấp và Arsenal thật xuất sắc. Được quản lý tốt và các cầu thủ thực sự giỏi.

“Bạn phải gõ cửa nhà huấn luyện viên khác và xem liệu anh ta có làm được không. Với tư cách là một đội, chúng tôi vẫn ở đó. Chúng tôi có thể có nhiều hơn ở một số khía cạnh nhưng tôi hài lòng. Tôi đã bảo cả đội đừng buồn. Bạn ghi công cho Arsenal vì những điều họ làm.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *