Trận đấu cuối cùng của Man Utd, Spurs, Aston Villa và Newcastle – và trận đấu thứ năm có đủ điều kiện tham dự Champions League không?-Kubet

Trận đấu cuối cùng của Man Utd, Spurs, Aston Villa và Newcastle - và trận đấu thứ năm có đủ điều kiện tham dự Champions League không?-Kubet

Aston Villa đang ở vị trí thuận lợi để đủ điều kiện tham dự Champions League, với Tottenham hiện đứng thứ năm, Newcastle thứ sáu và hy vọng của Manchester United nhanh chóng tan biến sau một chiến thắng trong bảy trận đấu đỉnh cao gần nhất của họ-Kubet

Tottenham rớt khỏi top 4 sau thất bại 0-4 trước Newcastle (ảnh Kubet)
Tottenham rớt khỏi top 4 sau thất bại 0-4 trước Newcastle (ảnh Kubet)

Cuộc đua giành chức vô địch Champions League lại có thêm một bước ngoặt nữa khi Newcastle đánh bại Tottenham trước khi Manchester United lội ngược dòng trước Bournemouth.

Newcastle của Eddie Howe đã giành chiến thắng 4-0 tại St James’ Park nhờ cú đúp của Alexander Isak cũng như các bàn thắng của Anthony Gordon và Fabian Schar . Đó là kết quả đã đưa Những chú chim chích chòe lên vị trí thứ sáu và trận hòa 2-2 thảm hại của United trước Bournemouth đã giữ nguyên vị trí đó vì hiệu số bàn thắng bại kém hơn nhiều của Quỷ đỏ.

Thông thường, chỉ có 4 đội từ Premier League đủ điều kiện tham dự Champions League mỗi mùa. Tuy nhiên, năm nay mọi chuyện có thể rất khác. Đó là bởi vì giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ tăng từ 32 lên 36 câu lạc bộ , với hai quốc gia sẽ đóng góp 5 câu lạc bộ dựa trên kết quả giải đấu của họ.

Với tất cả những điều đó, hãy cùng nhìn lại cuộc đua Champions League tại Premier League cũng như hệ số mới nhất trên khắp châu Âu…

Đồ đạc còn lại

4 – Aston Villa: P32, Điểm 60, GD+17

Arsenal (a) – Chủ nhật, ngày 14 tháng 4

Bournemouth (h) – Chủ nhật, ngày 21 tháng 4

Brighton (a) – Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5

Liverpool (h) – Thứ Hai, ngày 13 tháng 5

Crystal Palace (a) – Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5

5 – Tottenham: P32, Điểm 60, GD+16

Arsenal (h) – Chủ nhật, ngày 28 tháng 4

Chelsea (a) – Thứ Năm, ngày 2 tháng 5

Liverpool (a) – Chủ nhật, ngày 5 tháng 5

Burnley (h) – Thứ Bảy, 11/5

Manchester City (h) – Thứ Ba, ngày 14 tháng 5

Sheffield United (a) – Thứ Bảy, ngày 19 tháng 5

6 – Newcastle: P32, Điểm 50, GD+17

Newcastle tiến lên vị trí thứ sáu với chiến thắng đậm trước Spurs kém may mắn (ảnh Kubet)

Crystal Palace (a) – Thứ Tư, ngày 24 tháng 4

Sheffield United (h) – Thứ Bảy, ngày 27 tháng 4

Burnley (a) – Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5

Brighton (h) – Thứ Bảy, ngày 11 tháng 5

Manchester United (a) – Thứ Tư, ngày 15 tháng 5

Brentford (a) – Chúa nhật, ngày 19 tháng 5

7 – Manchester United: P31, Điểm 49, GD-1

Sheffield United (h) – Thứ Tư, ngày 24 tháng 4

Burnley (h) – Thứ Bảy, 27/4

Crystal Palace (a) – Thứ Hai, ngày 6 tháng 5

Arsenal (h) – Chủ nhật, ngày 12 tháng 5

Newcastle (h) – Thứ Tư, ngày 15 tháng 5

Brighton (a) – Chúa nhật, ngày 19 tháng 5

Hệ số mới nhất

Hy vọng về một đội đứng thứ năm ở Premier League giành được một suất dự Champions League đã tan thành mây khói vào thứ Năm sau khi Liverpool và West Ham đều thua trong trận lượt đi tứ kết Europa League . Giải đấu Champions League mùa tới sẽ mở rộng từ 32 lên 36 câu lạc bộ, với hai quốc gia sẽ cung cấp 5 câu lạc bộ dựa trên kết quả giải đấu của họ.

Danh tính của những người đó sẽ được xác định bởi màn trình diễn ở châu Âu của các quốc gia tương ứng trong mùa giải này, với Premier League chỉ đứng thứ ba sau các trận tứ kết trên ba giải đấu của UEFA . Ý và Đức hiện đang nằm trong top 2, có nghĩa là Anh có thể sẽ bỏ lỡ một suất dự Champions League bổ sung – theo tình hình hiện tại.

Trận thua 0-3 của Liverpool trên sân nhà trước Atalanta đã làm hỏng cơ hội của đội tuyển Anh ( Hình ảnh: Kubet)
Trận thua 0-3 của Liverpool trên sân nhà trước Atalanta đã làm hỏng cơ hội của đội tuyển Anh ( Hình ảnh: Kubet)

Để tìm ‘Điểm thành tích châu Âu’ có liên quan, tổng số điểm hệ số mà các câu lạc bộ từ một giải đấu đạt được được chia cho số đại diện của giải đấu đó. Sau kết quả của tuần, Ý đứng đầu với 18,428, trong khi Đức vẫn đứng thứ hai với 16,785, chỉ trước Anh với 16,750.

Điều đó có nghĩa là ở thời điểm hiện tại, Premier League sẽ không có 5 suất dự Champions League. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn có thể thay đổi khi Arsenal, Manchester City, Aston Villa, Liverpool và West Ham đều nhắm đến các suất vào bán kết của các giải đấu liên quan – nhưng chắc chắn chúng ta sẽ có ý tưởng rõ ràng hơn vào cuối tuần tới.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *