Jurgen Klopp đưa ra phán quyết trung thực về chiến lược chuyển nhượng của FSG và những lập luận riêng tư của Liverpool-Kubet

Jurgen Klopp đưa ra phán quyết trung thực về chiến lược chuyển nhượng của FSG và những lập luận riêng tư của Liverpool-Kubet

Jurgen Klopp sẽ rời Liverpool chỉ với một huy chương vô địch Premier League mang tên mình, với những câu hỏi được đặt ra về sự hỗ trợ tài chính từ chủ sở hữu FSG-Kubet

Jurgen Klopp sẽ phụ trách trận đấu cuối cùng của Liverpool vào Chủ nhật (Hình ảnh: Kubet)
Jurgen Klopp sẽ phụ trách trận đấu cuối cùng của Liverpool vào Chủ nhật (Hình ảnh: Kubet)

HLV Jurgen Klopp của Liverpool không đồng ý với những ý kiến ​​cho rằng ông không nhận được sự ủng hộ đầy đủ từ chủ sở hữu câu lạc bộ Fenway Sports Group .

Klopp chuẩn bị rời Liverpool vào mùa hè này sau gần 9 năm nắm quyền. Cựu huấn luyện viên Borussia Dortmund đã dẫn dắt đội bóng của mình tới chức vô địch giải đấu đầu tiên sau 30 năm ở mùa giải 2019-20 , cũng như chức vô địch Champions League vào năm 2019 và hai lần nữa lọt vào trận chung kết, nhưng một số người hâm mộ bày tỏ lo ngại về việc thiếu tài chính. sự ủng hộ dành cho Quỷ Đỏ vào thời điểm đó.

Liverpool đã nhiều lần chi lớn, nhưng những khoản chi tiêu lớn thường được tài trợ bởi các khoản phí thu được. Vụ chuyển nhượng trị giá 80 triệu bảng của Virgil van Dijk từ Southampton diễn ra sau khi Barcelona trả cho Quỷ đỏ số tiền chín con số để có Philippe Coutinho, trong khi việc bán Fabinho vào mùa hè năm ngoái đã giúp cân bằng ngân sách và tạo điều kiện thuận lợi cho một số bản hợp đồng tiền vệ mới.

Phát biểu với các phóng viên trước trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV, Klopp tỏ ra đồng cảm với những người lo ngại về chi phí chuyển nhượng. Tuy nhiên, anh ấy nói rõ rằng anh ấy không cảm thấy mình không nhận được sự ủng hộ cần thiết.

“Tôi nghĩ bạn có thể mua nó nhưng (mọi người nói) ‘họ không hỗ trợ đủ cho anh ấy’ và những thứ tương tự nhưng tôi chưa bao giờ thấy nó như vậy,” người đàn ông 56 tuổi nói. “Tôi không biết liệu họ có thể làm được nhiều hơn hay không nhưng tôi không nghĩ vậy vì chúng tôi đã có những cuộc thảo luận này và tôi chưa bao giờ công khai chúng.

“Tôi không muốn mang đến cho thế giới bên ngoài cảm giác rằng chúng tôi không đoàn kết. Nếu chúng tôi có tranh cãi thì đó là chuyện nội bộ và bên ngoài chúng tôi nói rằng đó là cách của chúng tôi và đó là cách chúng tôi làm. Tôi không biết.” bất kỳ cách nào khác.

“Nếu việc mời công chúng tham gia thảo luận có ích thì tôi sẽ thử nhưng cũng chẳng ích gì. Nếu con trai tôi xin tôi 50 euro và tôi chỉ có 25 euro để đưa, tôi có thể làm gì? Ngoài việc đưa cho nó 25 euro. Tôi thực sự nghĩ cho chúng tôi rằng tôi hiểu rằng đó là con đường của chúng tôi, con đường của Liverpool.”

Chủ tịch Liverpool Tom Werner hết lời khen ngợi Jurgen Klopp Hình ảnh: Kubet)
Chủ tịch Liverpool Tom Werner hết lời khen ngợi Jurgen Klopp Hình ảnh: Kubet)

Sau khi suy ngẫm về những cuộc thảo luận nội bộ đó, ông nhắc lại rằng Liverpool “làm mọi việc đúng đắn” và không bao giờ có xu hướng chi tiêu quá mức. “Đây là một câu lạc bộ lành mạnh và để làm được điều đó ở cấp độ của chúng tôi… bạn có thể tranh luận rằng Barcelona không khỏe mạnh nhưng họ vẫn ở đó nhưng tôi không thể thấy đây là chuyện của Liverpool. Tôi chỉ không thấy điều đó,” anh ấy tiếp tục.

“Hoặc những câu lạc bộ khác với số tiền khổng lồ, họ thử mọi thứ, chúng tôi cần làm theo cách này bởi vì đó là điều mà mọi người tin tưởng, về mặt lịch sử. Họ là những người cánh tả [chính trị], được Bill Shankly giáo dục khá nhiều. Hầu hết chúng ta không biết tất nhiên là anh ấy nhưng nó luôn ở xung quanh nên bạn không thể thay đổi điều này ngay bây giờ.

“Nhưng những người lớn tuổi từ 30 trở lên hiểu điều đó như vậy và chúng tôi luôn làm như vậy. Và với cách chúng tôi làm, chúng tôi đã không may mắn trong một số thời điểm và có thể không đủ giỏi để giành được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 3 chức vô địch Champions League.”

Bình luận của Klopp được đưa ra sau khi chủ tịch Tom Werner ca ngợi cách chiến lược gia người Đức đã tạo ra tác động rộng rãi hơn cho câu lạc bộ. Werner nói với The Athletic : “Anh ấy đã truyền nhiệt huyết cho câu lạc bộ với một tinh thần cạnh tranh thực sự không thể sánh bằng.

“Có điều gì đó trong triết lý sống của ông ấy đã thấm vào cốt truyện của Liverpool suốt 9 năm qua. Đây là một người đàn ông thậm chí còn không sinh ra ở Anh nhưng anh ấy đã trở thành Scouser mà tất cả chúng ta đều yêu mến và ngưỡng mộ.”

Werner cũng suy ngẫm về việc ông và các lãnh đạo cấp cao khác ở câu lạc bộ ngay lập tức biết rằng họ đã tìm được người phù hợp sau cuộc họp năm 2015. “Sau cuộc gặp đầu tiên đó, chúng tôi quay sang nhau và nói: ‘Hãy quên chiến lược chiến thuật của anh ấy đi, anh ấy hoàn toàn là người phù hợp cho câu lạc bộ này’,” anh nói. “Chúng tôi đã phỏng vấn các huấn luyện viên khác nhưng anh ấy có sức lôi cuốn lạ thường.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *