Sir Alex Ferguson hồi tưởng về ‘canh bạc’ Treble năm 1999 và khoảnh khắc ông suýt khóc-Kubet

Sir Alex Ferguson hồi tưởng về 'canh bạc' Treble năm 1999 và khoảnh khắc ông suýt khóc-Kubet

Biểu tượng của Manchester United, Sir Alex Ferguson đã chứng minh rằng rủi ro của ông nằm ở tiền bạc khi gã khổng lồ nước Anh lội ngược dòng đánh bại Bayern Munich trong trận chung kết Champions League 1999Kubet

Sir Alex Ferguson nhìn lại chuyến du đấu trở về quê hương của Manchester United sau cú ăn ba năm 1999 với sự yêu mến sâu sắc (Hình ảnh: Kubet)
Sir Alex Ferguson nhìn lại chuyến du đấu trở về quê hương của Manchester United sau cú ăn ba năm 1999 với sự yêu mến sâu sắc (Hình ảnh: Kubet)

Biên niên sử bóng đá có rất nhiều huấn luyện viên đứng giữa ranh giới giữa thiên tài và điên rồ – nhưng có lẽ không ai đạt được sự cân bằng như Sir Alex Ferguson .

Cầu thủ sút xa huyền thoại của Manchester United đã phải thử thách dũng khí của mình vô số lần, nhưng trận chung kết Champions League 1999 là một cuộc kiểm tra không giống ai. Đặc biệt là sau khi Quỷ đỏ bị dẫn trước chỉ sau sáu phút nhờ pha đột phá của Mario Basler ở Barcelona .

Nhưng trong khi những người khác có thể hoảng sợ trong tình huống tương tự, Ferguson vẫn giữ niềm tin vào những cầu thủ mà ông đã chọn để đá chính trong một trong những đêm nổi tiếng nhất của bóng đá châu Âu. Và khi đến thời điểm đình công, chính những cầu thủ dự bị đã vào sân – Teddy Sheringham và Ole Gunnar Solskjaer – là những người đền đáp cho sự mạo hiểm của huấn luyện viên ở phút bù giờ.

“Tôi đoán tôi là một tay cờ bạc,” Ferguson trả lời khi được hỏi về thái độ của ông đối với rủi ro khi quay phim ’99’, bộ phim tài liệu của Amazon ghi lại chiến tích giành cú ăn ba của United từ 25 năm trước. “Tôi luôn cảm thấy, nếu bạn thua 0-1 thì có ý nghĩa gì? Hãy làm gì đó đi.

“Chỉ cần bạn có [sự] yêu thích [sẵn sàng đánh bạc] – đó là tình yêu, bạn biết không? Vì vậy, khi tôi đánh bạc [trong quá khứ] và thua, điều đó không làm tôi lo lắng. Nhưng tôi biết chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng khi chúng tôi giành chiến thắng, phòng thay đồ đó sẽ có điện !”

Trước đó trong tập thứ ba và tập cuối của loạt phim giới hạn, hậu vệ cánh nổi tiếng của United, Gary Neville đã mô tả phản ứng của anh khi trở lại Manchester để tham dự chuyến du đấu cúp. Khi nhìn thấy biển người ủng hộ đang chờ xe buýt của đội ở Deansgate, Neville kể lại rằng anh đã tự nghĩ: “Cái quái gì vậy?”

Ferguson gọi nhà vô địch cú ăn ba năm 1999 của ông là một "đội bóng đặc biệt" ( Hình ảnh: Kubet)
Ferguson gọi nhà vô địch cú ăn ba năm 1999 của ông là một “đội bóng đặc biệt” ( Hình ảnh: Kubet)

Giọng Ferguson khàn khàn khi ông tiếp tục: “Giành được cú ăn ba – thật không thể tin được. Đó là khoảnh khắc trong cuộc đời bạn khi bạn thốt lên, ‘Tôi ước gì chúng ta có thể đạt được điều này mỗi tuần!’

“Lý do làm huấn luyện viên là để khiến người hâm mộ về nhà vui vẻ, bạn biết không? Tôi gần như đã khóc [khi chúng tôi] đến Deansgate. Tôi nghĩ đó là những ngày bạn tự nhủ: ‘Đây là câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới’ .’

Gary Neville đã mô tả chi tiết việc trở lại Deansgate ( Hình ảnh: Kubet)
Gary Neville đã mô tả chi tiết việc trở lại Deansgate ( Hình ảnh: Kubet)

“Đó là công việc của bạn! Chúc họ về nhà vui vẻ.”

Về mặt đó, Ferguson sẵn sàng chấp nhận những lời khen ngợi cho thấy ông là huấn luyện viên vĩ đại nhất từng làm việc trong bóng đá. Và vinh quang của năm 1999 đều đến nhờ sự sẵn lòng chấp nhận rủi ro lớn của người Scotland để nhận được phần thưởng thậm chí còn lớn hơn.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *