Brazil trao quyền đăng cai World Cup nữ lịch sử vào năm 2027 nhằm thúc đẩy tiềm năng đấu thầu của Vương quốc Anh-Kubet

Brazil trao quyền đăng cai World Cup nữ lịch sử vào năm 2027 nhằm thúc đẩy tiềm năng đấu thầu của Vương quốc Anh-Kubet

FIFA trao quyền đăng cai World Cup nữ tiếp theo cho Brazil sau khi quốc gia Nam Mỹ này đánh bại đối thủ Bỉ, Đức và Hà Lan-Kubet

Jennifer Hermoso (C) của Tây Ban Nha giữ Cúp vô địch World Cup nữ của FIFA (Hình ảnh: Kubet)
Jennifer Hermoso (C) của Tây Ban Nha giữ Cúp vô địch World Cup nữ của FIFA (Hình ảnh: Kubet)

Brazil sẽ đăng cai World Cup nữ 2027, trở thành quốc gia Nam Mỹ đầu tiên đăng cai giải đấu dành cho nữ trong lịch sử giải đấu.

Quốc gia này đã đăng cai tổ chức giải đấu dành cho nam vào năm 1950 và 2014, nhưng nội dung dành cho nữ vẫn chưa được tổ chức trên toàn quốc.

Brazil đã đánh bại một nỗ lực chung từ Bỉ, Đức và Hà Lan trong một cuộc bỏ phiếu tại Đại hội FIFA vào thứ Sáu với 119 phiếu so với 78 của giá thầu chung.

Địa điểm tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới tiếp theo là một thông báo rất được mong đợi sau giải đấu phá kỷ lục vào mùa hè năm ngoái ở Úc và New Zealand.

Giải đấu được tổ chức Down Under đã thu hút trung bình 13,3 triệu người xem truyền hình trên toàn cầu, trong khi kỷ lục về số người tham dự liên tục bị phá vỡ khi Tây Ban Nha giành chức vô địch thế giới lần đầu tiên trong chiến thắng chung cuộc 1-0 trước đội lần đầu vào chung kết là Anh.

Brazil được ưu tiên đăng cai tổ chức lần bổ sung tiếp theo sau khi cả hai hồ sơ dự thầu đều vượt qua các đánh giá kỹ thuật của cơ quan quản lý vào đầu tháng này. Trong khi cơ quan quản lý ghi nhận lượng khí thải carbon gây ra bởi một giải đấu được tổ chức ở một đất nước rộng lớn và rộng lớn như Brazil thì quy mô sân vận động, chỗ ở, khu vực dành cho người hâm mộ và phương tiện đi lại của quốc gia này đều là những lực cản đáng kể cho nỗ lực đăng cai Nam Mỹ, cũng như giải đấu cũng vậy. yếu tố lịch sử cho nó.

Thật vậy, trong đánh giá của mình, FIFA lưu ý rằng chiến thắng của Brazil “có thể có tác động to lớn đến bóng đá nữ trong khu vực”.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Xin chúc mừng Brazil. Chúng tôi sẽ có kỳ World Cup tuyệt vời nhất ở Brazil. Cũng xin gửi lời cảm ơn rất nhiều đến BNG, những người đã rất tuyệt vời.”

Giải đấu kỷ lục mùa hè năm ngoái ở Úc và New Zealand đã thành công tốt đẹp (ảnh Kubet)
Giải đấu kỷ lục mùa hè năm ngoái ở Úc và New Zealand đã thành công tốt đẹp (ảnh Kubet)

Anh về đích ở vị trí á quân ở các trận chung kết cuối cùng ở Australia và New Zealand, thua 0-1 trước Tây Ban Nha trong trận chung kết.

Với phiên bản năm 2027 lần đầu tiên diễn ra ở Nam Mỹ, cánh cửa để Vương quốc Anh tổ chức phiên bản vào những năm 2030 đã mở ra. Vương quốc Anh vẫn chưa đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới và Thể thao Vương quốc Anh gần đây đã vạch ra tham vọng thay đổi điều đó.

Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ và Mexico đã rút hồ sơ dự thầu chung khỏi cuộc đua năm 2027 để tập trung đảm bảo quyền đăng cai cho năm 2031.

Trong khi Bắc Mỹ sẽ là ứng cử viên được yêu thích nhất để chống lại bất kỳ sự phản đối nào vào năm đó, thì năm 2035 sẽ đánh dấu 16 năm kể từ lần cuối Châu Âu tổ chức trận chung kết (Pháp 2019). Sự vắng mặt đáng kể có thể mở đường cho cuộc đấu thầu thành công của Vương quốc Anh.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *