Jurgen Klopp mở lòng về tượng, Bill Shankly, nhớ bóng đá và tình yêu Liverpool-Kubet

Jurgen Klopp mở lòng về tượng, Bill Shankly, nhớ bóng đá và tình yêu Liverpool-Kubet

Phỏng vấn Jurgen Klopp: Huấn luyện viên Liverpool chia sẻ về thời gian ở câu lạc bộ, mối liên hệ của ông với thành phố và hy vọng của ông cho tương lai-Kubet

Jurgen Klopp không hề khó chịu với câu hỏi này nhưng có lẽ không thoải mái với suy nghĩ đó.

Người ta đã nói với ông chủ sắp ra đi của Liverpool rằng một ngày nào đó ông có thể được bất tử bên cạnh những cầu thủ vĩ đại của câu lạc bộ với một bức tượng bên ngoài Anfield.

“Tôi có nghĩ là tôi cần nó không?”, anh nói. “Chắc chắn không phải. Tôi không chắc Bill [Shankly] hay tất cả những người khác nghĩ gì.”

Klopp nhanh chóng thông báo rằng bức tượng của Shankly chỉ được dựng lên rất lâu sau khi ông qua đời.

“Vậy thì họ có 40 năm nữa để suy nghĩ về điều đó,” ông trả lời. Người đàn ông 56 tuổi người Đức dự đoán mình sẽ sống được bao lâu.

Công bằng mà nói, anh ấy đã đưa ra hầu hết các dự đoán đúng đắn về Merseyside kể từ khi đến Liverpool vào tháng 10 năm 2015.

Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ biến những người nghi ngờ thành những người tin tưởng và trao danh hiệu sau 4 năm. Chức vô địch Champions League đã giành được vào năm 2019 trước khi 30 năm chờ đợi chức vô địch kết thúc vào năm 2020.

Tiếp theo là Club World Cup, UEFA Super Cup, FA Cup và hai League Cup.

Đó là lý do tại sao Klopp giờ đây sẽ có cùng quan điểm với những người như Shankly trong những phần này khi ông chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng dẫn dắt Liverpool vào ngày mai trên sân nhà gặp Wolves .

Nhưng trong khi anh ấy có thể kết thúc cuộc chia tay đầy cảm xúc, thì sự so sánh lại là một điều khác khiến anh ấy cảm thấy khó chịu.

Klopp nâng cao chiếc cúp cuối cùng cùng Liverpool vào tháng 2 ( Hình ảnh: Kubet)
Klopp nâng cao chiếc cúp cuối cùng cùng Liverpool vào tháng 2 ( Hình ảnh: Kubet)

“Vấn đề là, đã lâu rồi, tôi không chắc có nhiều người còn sống thực sự nhớ đến nó và nói về nó,” Klopp nói khi nói về biểu tượng Shankly của Kop.

“Đó là một phần của văn hóa dân gian. Bill Shankly không làm điều đó một mình. Tôi hiểu rằng nhìn từ góc độ bên ngoài, mọi người có thể thấy như vậy nhưng, có lẽ Bill đã nghĩ, nếu chỉ riêng mình thì là không thể.

“Từ phòng khởi động của anh ấy, những người đã hỗ trợ anh ấy trong thời gian đó đều tiếp quản, bùm, bùm, bùm. Tất cả họ đều đã ở đó trước đó nhưng tất cả đều là về Bill ở thành phố. Tất cả đều là về tôi, vậy ai đã nói về Pep Lijnders?

“Họ nói về Pep Lijnders khi cuốn sách ra mắt và chúng tôi đã chơi không tốt. Và họ nói tại sao anh ấy lại viết một cuốn sách?

“Ồ, tất cả các bạn đều điên à? Bây giờ anh ấy ra ngoài và sẽ chinh phục thế giới và mọi người sẽ nhận ra ‘ah!’.”

Klopp tại cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị HLV Quỷ đỏ ( Hình ảnh: Kubet)
Klopp tại cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị HLV Quỷ đỏ ( Hình ảnh: Kubet)

Phòng khởi động của Shankly đã tạo ra sự nghiệp của những nhà quản lý vĩ đại hơn như Bob Paisley và Joe Fagan.

Nhưng đội ngũ hậu vệ của Klopp đều sẽ tiếp tục, khi ông đề cập đến trợ lý Pep Lijnders sẽ nỗ lực trở thành người của chính ông tại Red Bull Salzburg trong khi những người khác sẽ tìm việc làm mới.

Tuy nhiên, điều mà Klopp không thể phủ nhận là ông có điểm chung với Shankly là mối liên hệ với người dân thành phố. Bóng đá chắc chắn là ngôn ngữ phổ biến ở một thành phố có màu đỏ hoặc xanh, nhưng cũng là ngôn ngữ mà tầng lớp lao động và chính trị cánh tả thống trị.

Klopp nói: “Người dân, thành phố, bạn không thể làm được những gì Bill đã làm ở mỗi thành phố trên thế giới.

Shankly đã dẫn dắt Liverpool tới giải hạng Nhất và sau đó là ba danh hiệu (ảnh Kubet)
Shankly đã dẫn dắt Liverpool tới giải hạng Nhất và sau đó là ba danh hiệu (ảnh Kubet)

“Bạn không thể làm điều đó ở London, nơi có tới 25 câu lạc bộ. Nếu bạn đi đến con phố đó, bạn có thể ủng hộ Crystal Palace hoặc Fulham , con phố đó bạn gần Chelsea hơn một chút hoặc bất cứ thứ gì.

“Bạn đang ở đây và nó có màu đỏ hoặc xanh. Chuyện là vậy đó. Đây là nơi bạn có thể làm điều đó.

“Theo cách Bill hiểu về nó, và theo những gì tôi biết về nó, thì tôi không phải là chuyên gia về vấn đề đó, vì đường lối chính trị mà mọi người đang theo đuổi, bạn cần một người hiểu rằng đó là sức mạnh của sự đoàn kết, sức mạnh của sự đoàn kết, chúng tôi cống hiến hết mình, chúng tôi thấy được những gì mình đạt được, chúng tôi vượt qua những trở ngại và khó khăn, và Bill rõ ràng là người phù hợp để làm điều đó.

“Vào thời điểm đó, với hoàn cảnh hiện tại, họ có thể mang về những cầu thủ họ cần và có thể giữ họ miễn là họ cần và đó là lý do tại sao họ cực kỳ thành công.

“Khi tôi đến đây, có lẽ mọi người sẽ mô tả đó là khoảng thời gian đen tối. Đã 10 năm kể từ khi họ vô địch Champions League, đối với các câu lạc bộ khác, họ vẫn nói về điều đó nhưng ở đây thì đã quá lâu rồi, hai năm sau khi họ vào chung kết Champions League nên họ muốn quay trở lại khá nhiều. phong cảnh.

Klopp đã thành công ở Borussia Dortmund ( Hình ảnh: Kubet)
Klopp đã thành công ở Borussia Dortmund ( Hình ảnh: Kubet)

“Đối với tôi đó là lựa chọn số 1, vì bất cứ lý do gì, nó thực sự không thể giải thích được. Tôi chỉ nghĩ đó là thứ tôi muốn có.

“Những gì chúng tôi đã làm, cùng với người dân, chúng tôi đã khôi phục lại niềm tin và sự đoàn kết. Tất nhiên mọi người thích chiến thắng nhưng đặc biệt là chiến đấu vì nó. Một phần lịch sử của chúng tôi ở đây là chúng tôi thực sự bị đánh rất mạnh, bị đấm rất mạnh và đứng dậy trở lại.

“Mọi người có lẽ cũng thích điều đó một chút, nó chỉ khác thôi. ‘Chúng tôi đấm giỏi hơn những người khác và chúng tôi lại tiếp tục’. Đó không phải là một kế hoạch nhưng đó là cách mọi người ở đây.

“Tôi không phải là người theo chủ nghĩa xã hội nhưng tôi đến từ đó. Tôi hiểu cuộc sống như vậy. Tôi đã trang bị rất tốt. Tôi không phải thay đổi một chút nào, đó là điều may mắn lớn nhất.

“Chúng tôi có cùng quan điểm về cuộc sống và tôi không cần phải giả vờ là người khác. Tôi chỉ có thể nói những gì tôi nghĩ, phần còn lại của thế giới không thích điều đó nhưng Liverpool thì thích nó hơn nên chúng tôi đồng ý về hầu hết mọi thứ. Chuyện là thế đấy.”

Thành công và sự gắn kết chính là lý do khiến nửa đỏ Liverpool suýt phải chịu tang vào một buổi sáng thứ Sáu cuối tháng 1 khi tuyên bố sẽ ra đi vào cuối mùa giải năm nay.

Klopp cảm thấy mình phải ra đi ngay bây giờ và đã quyết định cần phải nghỉ ngơi. Bóng đá là cuộc sống đối với anh ấy nhưng anh ấy cảm thấy như ‘ Google ‘ khi bạn bè và gia đình ghé qua vì thể thao thường là cuộc thảo luận duy nhất.

Ăn mừng chức vô địch Premier League năm 2020 ( Hình ảnh: Kubet)
Ăn mừng chức vô địch Premier League năm 2020 ( Hình ảnh: Kubet)

Cách giải quyết của anh ấy là nghe sách nói để thể hiện rằng anh ấy muốn nghĩ về điều gì khác.

Nhưng giờ đây chắc chắn tai nghe có thể tắt và anh ấy có thể quay lại với sở thích đọc sách của mình với chủ đề trò chuyện sắp chuyển từ Liverpool, giống như anh ấy sẽ làm.

Nhưng chắc chắn anh ấy sẽ bỏ lỡ nó. Chắc chắn anh ấy sẽ nhớ những bàn thắng muộn màng như trận đấu đã khiến anh ấy phải chạy vào sân ăn mừng cùng Alisson một lần trong trận derby.

Hay khoảnh khắc ‘chụp nhanh quả phạt góc’ dẫn đến ‘Origi!’ khi Quỷ đỏ đánh bại Barcelona 4-0 tại Anfield. Sau đó là những cú đấm liên tục sau những chiến thắng và niềm vui thành công với Scousers.

“Đó là cuộc sống của tôi nên tôi có thể bỏ lỡ nó,” cựu huấn luyện viên Borussia Dortmund và Mainz nói thêm. “Nhưng tôi cần phải nhìn từ phía bên kia vì điều đó hoàn toàn vô nghĩa [không làm vậy].

“Vì vậy, tôi yêu những gì mình làm nhưng nó cực kỳ căng thẳng và không còn chỗ cho bất cứ điều gì khác. Không đủ chỗ trống. Chỉ là không có.

“Và tôi biết với tất cả những thứ đó, mọi người tìm kiếm và những thứ như thế này, họ làm việc 24 giờ và cuối cùng họ cắt da và mổ ra một cơ thể hoàn chỉnh và bạn nghĩ, điều đó thực sự khó khăn.

“Nó thật khác biệt và nó thật mãnh liệt, nó là như vậy đấy.

Liverpool giành cúp châu Âu lần thứ 6 vào năm 2019 ( Hình ảnh: Kubet)
Liverpool giành cúp châu Âu lần thứ 6 vào năm 2019 ( Hình ảnh: Kubet)

“Nếu bạn nhìn vào ba câu lạc bộ của tôi, chúng tôi luôn xây dựng một sân tập, chúng tôi luôn mở rộng sân vận động hoặc xây một sân vận động, bất cứ điều gì, vì vậy những công việc này, tôi không có công việc bình thường, tôi không phải là huấn luyện viên theo nghĩa bạn lên kế hoạch cho một đội bóng. họp, về nhà tắm và đặc biệt là không có ở đây.

“Nó là vậy đấy. Tôi cần tìm hiểu xem liệu tôi có bỏ lỡ nó hay không và nếu tôi bỏ lỡ nó, tôi có thể thay đổi điều đó hoặc tôi sẽ nhận ra, nhưng tất cả những điều còn lại vẫn tốt đến mức tôi nhớ nó và cố gắng lấy nó từ một nơi khác. “Vậy là một tháng nữa tôi sẽ bước sang tuổi 57, tôi sẽ không ngừng làm việc, nhưng có phải chính xác là như vậy không? Tôi không nghĩ vậy vào lúc này nhưng chúng ta sẽ thấy sau.

“Rõ ràng thế giới này thật điên rồ và các giám đốc, nhà quản lý bóng đá, có rất nhiều câu lạc bộ không chắc chắn 100% nên nếu tôi nói, nếu tôi để cánh cửa mở một chút, tôi có thể ký hợp đồng ngay hôm nay cho mùa giải tới hoặc có lẽ là hai năm, tôi chỉ không muốn điều đó chút nào.

“Tôi muốn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi thích hợp và tìm hiểu xem điều đó có ích gì cho mình.”

Chà, nửa đỏ của Merseyside chắc chắn sẽ nhớ anh ấy nếu anh ấy chưa chắc chắn liệu mình có nhớ công việc quản lý bóng đá hay không.

“Theo cách mọi người ở Anh nhìn nhận, bạn phải yêu Liverpool hoặc ghét Liverpool,” anh nói. Rõ ràng là tôi rất dễ dàng yêu mến câu lạc bộ và mọi người. Đó là một câu chuyện siêu đặc biệt.

“Nó có thể thành công hơn không? Đúng. Với tôi? Tôi không biết. Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ. Tôi rất tự phê bình nhưng tôi không suy nghĩ về điều này một cách phê phán.

Klopp với đại kình địch Pep Guardiola ( Hình ảnh: Kubet)
Klopp với đại kình địch Pep Guardiola ( Hình ảnh: Kubet)

“Tôi không hiểu chúng ta có thể làm điều này hay điều kia ở đâu, và rồi điều này hay điều kia sẽ không xảy ra. Tôi vô cùng hạnh phúc với thời gian ở đây.”

Nếu Klopp đến một đội cần hồi sinh, ông ấy sẽ để lại một đội cho Arne Slot , đội có thể đang trở nên sống động với một hàng tiền vệ được làm mới và nhiều sức trẻ.

Ông nói thêm: “Nếu bạn ở trong nhóm đủ gần để thực hiện bước tiếp theo. “Với những ảnh hưởng mới. Họ rất quan trọng. Họ thực sự quan trọng.

“Bóng đá của chúng tôi không cần phải thay đổi hoàn toàn nhưng có thể hợp lý chỗ này chỗ kia, có thể cầu thủ ở những vị trí khác nhau, có thể làm cái này cái kia, chất lượng vẫn vậy, vẫn có thể phát triển, thật tuyệt vời. Đi nào.

“Và đó thực sự là điều tôi thích. Đây không phải là một trường hợp khẩn cấp và bạn nghe thấy tiếng bíp bíp và nó gần giống như [giả vờ là một máy hỗ trợ sự sống và phát ra một tiếng bíp dài], nó thực sự khỏe mạnh, một câu lạc bộ rất quan trọng với sân tập tuyệt vời, sân vận động giật gân , tài chính không tệ.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *