Premier League có thể chuyển sang giải bóng bầu dục để tìm câu trả lời giải quyết khủng hoảng VAR-Kubet

Premier League có thể chuyển sang giải bóng bầu dục để tìm câu trả lời giải quyết khủng hoảng VAR-Kubet

Với việc các câu lạc bộ Premier League sớm bỏ phiếu về việc có nên bỏ hệ thống VAR gây tranh cãi hay không, liệu họ có thể xem Thử thách đội trưởng trong giải bóng bầu dục nếu nó bị trục trặc không?-Kubet

Các câu lạc bộ chuẩn bị bỏ phiếu về tương lai của VAR (Ảnh: Kubet)
Các câu lạc bộ chuẩn bị bỏ phiếu về tương lai của VAR (Ảnh: Kubet)

Thông tin các câu lạc bộ Premier League đang chuẩn bị bỏ phiếu về việc có nên loại bỏ VAR hay không đã khiến nhiều người bất ngờ.

Phải thừa nhận rằng, một số quyết định kỳ quặc mà nó đưa ra kể từ khi được giới thiệu vào năm 2019 đã dẫn đến nhiều vụ nổ não đối với những người chơi, người quản lý và người hâm mộ đang bối rối. Với tất cả công nghệ trong tay, có vẻ khó tin rằng mọi thứ vẫn có thể trở nên lộn xộn đến vậy. Và sau đó, tất nhiên, có sự chậm trễ kéo dài do kiểm tra VAR, trọng tài xem lại các quyết định trên sân trên màn hình bên sân và làm chậm tốc độ trận đấu cộng với việc phân tích chuyên gia liên tục sau các trận đấu làm giảm đi tính chất bóng đá thực tế.

Vì vậy, thật dễ dàng để hiểu tại sao một số người lại muốn loại bỏ nó. Nhưng chắc chắn đó là một trường hợp kinh điển về việc ném em bé ra ngoài cùng với nước tắm? VAR có rất nhiều mặt tích cực: nó chỉ cần được sử dụng hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu các câu lạc bộ có đủ phiếu bầu để loại bỏ VAR, có lẽ họ có thể đưa ra lựa chọn nhà cái nửa chừng để ít nhất giữ được một số khả năng kiểm tra các quyết định. Ví dụ, trong giải bóng bầu dục, khái niệm Thử thách của Đội trưởng có rất nhiều người hâm mộ. Được sử dụng ban đầu trong cuộc thi NRL ở Úc và New Zealand kể từ năm 2020, nó cũng đã được giới thiệu ở World Cup hai năm trước và Super League đang dự tính đưa nó vào đây từ mùa giải tới.

Về cơ bản, ít nhất một lần trong mỗi trận đấu, các đội có thể chính thức phản đối quyết định của trọng tài khi trận đấu tạm dừng. Nhưng chỉ đội trưởng mới có thể quyết định xem anh ta có muốn sử dụng thử thách hay không và chỉ có 10 giây để báo với trọng tài hoặc trận đấu sẽ tiếp tục. Sau đó, trọng tài video sẽ phân tích cảnh quay và quyết định xem lời tuyên bố ban đầu của trọng tài có chính xác hay không.

Nếu đúng, đội trưởng không được thách đấu trong thời gian còn lại của trận đấu. Nhưng nếu thử thách thành công, anh ta có thể thử thách lại cho đến khi mắc sai lầm. Đó là một cách lý tưởng để khắc phục những sai sót trên sân khi các đội kiên quyết cho rằng trọng tài đã phạm sai lầm.

Trọng tài Tony Harrington kiểm tra màn hình VAR xem có khả năng việt vị trong trận Wolves vs West Ham mới đây ( Hình ảnh: Kubet)
Trọng tài Tony Harrington kiểm tra màn hình VAR xem có khả năng việt vị trong trận Wolves vs West Ham mới đây ( Hình ảnh: Kubet)

Và nó mang lại cho người chơi một số sức mạnh khi trước đó họ cảm thấy bất lực. Nhưng nó cũng đưa ra một số động lực thú vị: đội trưởng có thực sự tin rằng đồng đội của mình KHÔNG bị hạ gục? Đã có một số cái nhìn giận dữ từ những người bỏ qua, những người chỉ ủng hộ bạn bè của họ khi phát lại video để cho thấy đó là một hành vi mò mẫm trắng trợn.

Để hiểu rõ hơn, giả sử thử thách của họ bị thua khi trận đấu còn 72 phút – và sau đó trọng tài đã mắc một lỗi nghiêm trọng nhưng bên đó không còn thử thách nào để tranh chấp! Đôi khi mọi chuyện diễn ra theo cách khác và đội trưởng sẽ phớt lờ lời cầu xin của đồng đội – chỉ khi các pha phát lại cho thấy đó là một lệnh giới thiệu không chính xác.

Sẽ rất thú vị với tất cả những gì thú vị trong bóng đá để xem liệu những cầu thủ dễ dàng tiếp đất có yêu cầu đội trưởng của họ thực hiện thử thách cho họ hay không. Nhưng nếu VAR bị loại bỏ, điều này ít nhất sẽ mang lại cho người chơi một số lựa chọn để đưa ra quyết định tranh chấp. Thuyền trưởng chỉ cần cẩn thận trong cách chơi lá bài ra tù quý giá của mình.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *