Premier League có thể loại bỏ VAR khỏi mùa giải tới sau khi câu lạc bộ buộc phải bỏ phiếu chưa từng có-Kubet

Premier League có thể loại bỏ VAR khỏi mùa giải tới sau khi câu lạc bộ buộc phải bỏ phiếu chưa từng có-Kubet

Các câu lạc bộ Premier League sẽ có cơ hội loại bỏ VAR sau khi Wolves đưa ra đề xuất loại bỏ hệ thống hiện tại, đã áp dụng từ năm 2019,Kubet.

Premier League có thể loại bỏ VAR mùa tới (Hình ảnh: Kubet)
Premier League có thể loại bỏ VAR mùa tới (Hình ảnh: Kubet)

Các câu lạc bộ Premier League sẽ bỏ phiếu về việc có nên sử dụng SCRAP VAR vào mùa giải tới hay không, điều này đã được tiết lộ.

Công nghệ bổ sung đã được áp dụng ở Premier League kể từ năm 2019 nhưng đã gây ra sự chia rẽ quan điểm giữa cả câu lạc bộ và người hâm mộ.

Bất chấp sự hiện diện của VAR, một số sai lầm nghiêm trọng đã xảy ra một lần nữa trong mùa giải 2023/24 – và bây giờ các câu lạc bộ sẽ quyết định xem có nên kiên trì với công nghệ này tại cuộc họp thường niên vào tháng tới, diễn ra ở Harrogate vào tháng 6 hay không. 6.

Wolves , người đưa ra kiến ​​nghị, đã giải thích động cơ của họ trong một tuyên bố. Tuyên bố có nội dung: “Không có gì phải đổ lỗi – tất cả chúng tôi chỉ đang tìm kiếm kết quả tốt nhất có thể cho bóng đá – và tất cả các bên liên quan đã làm việc chăm chỉ để cố gắng giúp việc giới thiệu công nghệ bổ sung thành công.

“Tuy nhiên, sau 5 mùa giải áp dụng VAR ở Premier League , đã đến lúc diễn ra một cuộc tranh luận mang tính xây dựng và phê phán về tương lai của nó.

“Quan điểm của chúng tôi là cái giá mà chúng tôi phải trả cho sự gia tăng nhỏ về độ chính xác là trái ngược với tinh thần trò chơi của chúng tôi và do đó chúng tôi nên loại bỏ nó từ mùa giải 2024/25 trở đi.”

Wolves, đội đã phải hứng chịu một số quyết định gây tranh cãi về VAR trong mùa giải này, tuyên bố rằng công nghệ này đã gây ra “nhiều hậu quả tiêu cực ngoài ý muốn, làm tổn hại đến mối quan hệ giữa người hâm mộ và bóng đá, đồng thời làm suy yếu giá trị của thương hiệu Premier League”.

Những hậu quả này bao gồm tác động đến việc ăn mừng bàn thắng tự phát, sự thất vọng và bối rối do quá trình kiểm tra VAR kéo dài, giảm trách nhiệm của các quan chức trên sân và vô số lỗi vẫn đang xảy ra, cùng những vấn đề khác.

Các đội Premier League sẽ bỏ phiếu về việc loại bỏ VAR tại cuộc họp thường niên vào tháng tới ( Hình ảnh: Kubet)
Các đội Premier League sẽ bỏ phiếu về việc loại bỏ VAR tại cuộc họp thường niên vào tháng tới ( Hình ảnh: Kubet)

Câu lạc bộ cũng trích dẫn “các cuộc thảo luận liên tục” về những quyết định không chính xác, trong một số trường hợp, đã làm lu mờ các trận đấu trong mùa giải này như một hậu quả tiêu cực khác của VAR, cùng với việc “xói mòn niềm tin và danh tiếng” trong trận đấu.

Để bất kỳ kiến ​​nghị nào như vậy được thông qua, cần có đa số hai phần ba (14-6). Công nghệ sẽ ngừng được sử dụng từ mùa giải tới nếu 14 câu lạc bộ bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Wolves tại ĐHCĐ.

Người phát ngôn của Premier League cho biết: “Premier League có thể xác nhận sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc thảo luận về VAR với các câu lạc bộ của chúng tôi tại cuộc họp thường niên vào tháng tới.

“Các câu lạc bộ có quyền đưa ra đề xuất tại cuộc họp cổ đông và chúng tôi thừa nhận những lo ngại cũng như vấn đề xung quanh việc sử dụng VAR.

“Tuy nhiên, giải đấu hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng VAR và vẫn cam kết, cùng với PGMOL, tiếp tục cải tiến hệ thống vì lợi ích của trận đấu và người hâm mộ.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *