VAR sẽ bị loại bỏ? Các bước tiếp theo của Premier League, cuộc bỏ phiếu của câu lạc bộ, các nhà quản lý lên tiếng và khi nào nó có thể diễn ra-Kubet

VAR sẽ bị loại bỏ? Các bước tiếp theo của Premier League, cuộc bỏ phiếu của câu lạc bộ, các nhà quản lý lên tiếng và khi nào nó có thể diễn ra-Kubet

Các câu lạc bộ Premier League sẽ bỏ phiếu về việc có nên tiếp tục sử dụng VAR vào mùa giải tới hay không sau khi Wolves nhắc đến một cuộc thảo luận về tương lai của nó tại cuộc họp thường niên tiếp theo của giải đấu,Kubet

Các câu lạc bộ chuẩn bị bỏ phiếu về tương lai của VAR (Ảnh: Kubet)
Các câu lạc bộ chuẩn bị bỏ phiếu về tương lai của VAR (Ảnh: Kubet)

Wolverhampton Wanderers đã gửi một niềm vui nho nhỏ đến khắp thế giới bóng đá vào tối thứ Tư khi có tin họ đã kích hoạt một cuộc bỏ phiếu về tương lai của VAR ở Premier League .

Phía Midlands đã đặt niềm hy vọng vào trái tim của nhiều người ủng hộ bóng đá và các cựu chuyên gia khi họ đưa ra kiến ​​nghị loại bỏ việc sử dụng công nghệ này trong bối cảnh sự thất vọng ngày càng tăng đối với trò chơi. Các đội bóng ở Premier League sẽ tranh luận về giá trị của đề xuất này tại ĐHCĐ của họ và đưa ra quyết định về việc liệu họ có nên tiếp tục mà không có VAR hay không.

Bản thân Premier League cũng đã tuyên bố hỗ trợ duy trì việc sử dụng VAR. Họ ủng hộ việc hợp tác với PGMOL ‘để tiếp tục cải tiến hệ thống vì lợi ích của trò chơi và người hâm mộ’.

Tuy nhiên, liên đoàn xác nhận rằng họ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho một cuộc thảo luận giữa các cổ đông của mình. Kubet xem xét mọi thứ đang diễn ra ở đâu và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tại sao Wolves lại đưa ra đề xuất này?

Câu lạc bộ đã nêu ra 9 tác động tiêu cực mà Premier League phải gánh chịu sau khi áp dụng VAR. Người ta tin rằng sau năm mùa sử dụng, đã đến lúc ‘một cuộc tranh luận mang tính xây dựng và phê phán về tương lai của nó’.

Wolves cho rằng “sự gia tăng nhỏ về độ chính xác đang đi ngược lại tinh thần trận đấu của chúng tôi” và “nhiều hậu quả tiêu cực ngoài ý muốn đang làm tổn hại đến mối quan hệ giữa người hâm mộ và bóng đá, đồng thời làm suy yếu giá trị của thương hiệu Premier League”.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức tại ĐHCĐ của Premier League ở Harrogate vào ngày 6 tháng 6. Mirror Football hiểu rằng một số câu lạc bộ đứng sau đề xuất của Wolves, nhưng bất kỳ thay đổi quy tắc nào cũng cần phải có đa số 14 trong số 20 thành viên đồng ý để nó được thông qua.

Khi nào nó sẽ đi?

Đề xuất mà Wolves đưa ra gợi ý rằng “chúng ta nên loại bỏ nó từ mùa giải 2024/25 trở đi”.

Các nhà quản lý đã nói gì?

Không có gì đáng ngạc nhiên, với việc Manchester United đấu với Newcastle và Brighton tiếp đón Chelsea, các nhà quản lý đã được hỏi về khả năng loại bỏ VAR. Với những trường hợp trong cả hai trận đấu đều khiến các ông chủ không hài lòng, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết đều có nhận định chung.

Huấn luyện viên của Magpies, Eddie Howe, nói tại Old Trafford: “Tôi luôn ở trong thời đại mà trọng tài đưa ra quyết định và tôi ủng hộ quyết định đó. Tôi có thể sẽ giữ nó [VAR] khi có lỗi việt vị, nhưng tôi muốn có thêm quyền lực với trọng tài.”

Mauricio Pochettino phản ứng trong trận đấu ở Premier League giữa Brighton & Hove Albion và Chelsea FC ( Hình ảnh: Kubet)
Mauricio Pochettino phản ứng trong trận đấu ở Premier League giữa Brighton & Hove Albion và Chelsea FC ( Hình ảnh: Kubet)

Huấn luyện viên của Chelsea, Mauricio Pochettino trước đây đã thừa nhận rằng ông không nhất thiết ủng hộ VAR, nhưng ông tin rằng bây giờ công nghệ đã sẵn sàng và không còn đường quay lại. Sau lời đề nghị của Wolves và sau một số thất vọng trước Brighton, Pochettino đã đưa ra quan điểm của mình.

“Đối với tôi, đó không phải là VAR vào hay ra, hay có hay không,” anh nói. “Đó là việc cải thiện cách chúng ta sử dụng. Việc sử dụng theo cách thực sự tốt có thể rất tuyệt vời nhưng vấn đề ở đây là những tình huống tương tự được đánh giá theo những cách khác nhau.

“Đối với tôi, VAR thật tuyệt vời khi giúp ích cho các trọng tài và chúng tôi nhưng điều quan trọng là ai điều khiển VAR.”

Robert De Zerbi cũng phản đối các quyết định được đưa ra trong trận thua Chelsea của đội bóng. Cầu thủ người Ý thích phát biểu hơn về trận đấu đêm qua.

De Zerbi nói: “Tôi nghĩ rằng tôi có rất nhiều vấn đề khi trở thành một huấn luyện viên nên tôi không muốn nói gì nếu đó không phải là việc của tôi,” anh nói. “Chúng ta phải nói đến trình độ của các trọng tài, cũng như trình độ của các huấn luyện viên và các cầu thủ.

“Đằng sau VAR có con người và chúng tôi phải phân tích trình độ của con người. Hôm nay tôi không thích trọng tài. Không phải vì quả phạt đền vì không có gì thay đổi nhưng tôi không thích tính cách hay cách điều khiển trận đấu. ‘”

‘Hoặc thoát khỏi nó hoặc trở nên tốt hơn’

Cầu thủ chạy cánh của Newcastle, Anthony Gordon là cầu thủ đầu tiên có cơ hội bày tỏ sự thất vọng của mình sau tin tức về cuộc bỏ phiếu. Anh ấy đã phát biểu sau khi bị từ chối một quả phạt đền trong trận gặp Manchester United, mặc dù các đoạn video phát lại cho thấy có liên hệ từ Sofyan Amrabat.

“Tôi đã xem lại và rõ ràng đó là một quả phạt đền,” anh nói với Sky Sports. “Tôi không bận tâm việc trọng tài đưa ra quyết định sai trên sân, nhưng tôi không hiểu mục đích của VAR lúc đó là gì. Nó là để sửa chữa sai lầm”.

Về cuộc bỏ phiếu, anh ấy nói tiếp: “Đó là một quyết định lớn. Tôi thực sự khá thích nó, tôi thích ý tưởng này. Nó sẽ hiệu quả nhưng không phải vậy. Thường xuyên có quá nhiều sai sót.”

“Đó là một sai lầm rõ ràng và hiển nhiên. Tôi không biết làm thế nào bạn có thể hiểu sai. Hoặc là loại bỏ nó hoặc trở nên tốt hơn, đơn giản thôi.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *