Kyle Walker thừa nhận mối đe dọa của Arsenal khiến anh “không thể ngủ được” khi Man City vô địch kỷ lục-Kubet

Kyle Walker thừa nhận mối đe dọa của Arsenal khiến anh "không thể ngủ được" khi Man City vô địch kỷ lục-Kubet

Manchester City và Kyle Walker sẽ bước vào ngày cuối cùng của mùa giải Premier League với vị trí hậu vệ phải thừa nhận mối đe dọa của Arsenal và khiến anh phải thức đêm,Kubet

Kyle Walker và Man City hướng tới chức vô địch thứ 4 liên tiếp (ảnh Kubet)
Kyle Walker và Man City hướng tới chức vô địch thứ 4 liên tiếp (ảnh Kubet)

Kyle Walker thừa nhận cuộc đua danh hiệu mùa này đã khiến anh mất ngủ nhiều đêm.

‌ Manchester City đang trên đường nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League mùa thứ 4 liên tiếp chưa từng có. Nhưng bất chấp thành công phá kỷ lục của Man City, Walker thừa nhận rằng anh vẫn bị ảnh hưởng bởi thần kinh và cảm thấy căng thẳng trong suốt thời gian chạy vào.

Đoàn quân của Pep Guardiola đã đối đầu với Arsenal trong một cuộc đua danh hiệu hoành tráng và trận đấu vẫn sẽ đi đến ngày cuối cùng của mùa giải ngay cả khi Man City hiện đang ở vị trí dẫn đầu. Nhưng Walker nói rằng sự căng thẳng trong trận đấu lớn của Man City với Tottenham – trận đấu cuối cùng có thể chứng tỏ là người nắm giữ danh hiệu – đã khiến anh mất ngủ cả đêm ngay cả sau tất cả những gì anh đã giành được.

Hậu vệ cánh của City, Walker nói với Kubet: “Tôi nghĩ rằng có lẽ đôi khi mọi người quên chúng tôi là con người và cảm xúc, dây thần kinh, adrenaline, tất cả đều chạy trong cơ thể bạn.

“Đêm hôm trước tôi không thể ngủ được. Tôi đang cố gắng dành nửa giờ ở khách sạn trước trận đấu. Bạn chỉ muốn trò chơi bắt đầu. Đó là sự phấn khích nhưng đó là sự lo lắng. Điều đó không có gì lạ đối với tôi, đã có nhiều đêm tôi không thể ngủ được vì quá hào hứng với trận đấu.

“Nếu bạn không thích chơi những trận đấu này thì bạn không nên chơi bóng đá. Đây là những trò chơi áp lực mà bạn muốn tham gia và đây là điểm khác biệt giữa những người chơi thực sự giỏi và những người chơi bình thường. Bạn có bầu không khí căng thẳng và áp lực của câu lạc bộ đè lên bạn và bạn cần phải ra đi và cung cấp. Họ trả lương hậu hĩnh cho chúng tôi và chúng tôi là những người chuyên nghiệp và chúng tôi cần chu cấp cho câu lạc bộ này như chúng tôi đã làm trong vài năm qua.”

Bản thân Walker đã giành được 5 danh hiệu, Champions League và cú ăn ba mùa trước là thời điểm quyết định cho Man City của Guardiola. Họ biết cần phải làm gì để giành chiến thắng.

Walker nói: “Ừ, kinh nghiệm sẽ giúp ích. Chúng tôi đã ở đó với nước Anh, nơi bạn trải qua những giai đoạn nhất định của cuộc hành trình mà bạn cùng nhau vượt qua. Ngay khi bạn nhìn sang bên trái, ngay trước mặt bạn, bạn sẽ thấy những cầu thủ giàu kinh nghiệm đã giành được rất nhiều danh hiệu cùng bạn ở cấp câu lạc bộ hoặc quốc gia của họ, vì vậy bạn cũng có thể dựa vào những người khác.

Arsenal vẫn là mối đe dọa trong suốt mùa giải ( Hình ảnh: Kubet)
Arsenal vẫn là mối đe dọa trong suốt mùa giải ( Hình ảnh: Kubet)

“Mọi người có thể tìm đến những cầu thủ cấp cao đã ở đây nhiều năm, những người đã vô địch và rất may mắn khi giành được nó một vài lần nhưng đó là một trận đấu tập thể. Đây không phải quần vợt, không phải môn thể thao solo. Tất cả chúng ta đều ở trong đó cùng nhau. Đó là chuyện tập thể.”

Walker là một trong những cầu thủ cao cấp trong phòng thay đồ, đeo băng đội trưởng và cũng có những bài phát biểu trong phòng thay đồ để cổ vũ các cầu thủ. Bây giờ họ phải đối mặt với trận đấu cuối cùng với West Ham vào Chủ nhật trong khi Arsenal đối mặt với Everton nhưng cần Man City để trượt trong trận đấu cuối cùng của cuộc đua danh hiệu.

‌Nhưng Walker cười lớn khi cảnh báo họ phải tránh nỗi sợ hãi vào ngày cuối cùng như trận gặp Aston Villa hai năm trước, lội ngược dòng từ tỷ số 2-0 để giành chiến thắng 3-2 và nâng cao chức vô địch.

Chiến thắng của Man City trước Tottenham giúp họ nắm quyền kiểm soát cuộc đua danh hiệu ( Hình ảnh: Kubet)
Chiến thắng của Man City trước Tottenham giúp họ nắm quyền kiểm soát cuộc đua danh hiệu ( Hình ảnh: Kubet)

“Đừng để bị dẫn trước 2-0! Chỉ đơn giản như vậy thôi,” Walker nói với Kubet. “Đừng để bị dẫn trước 2-0 và đừng rơi vào tình huống mà bạn đang tranh giành và cần Gundo (Ilkay Gundogan) để bắt kịp những khoảnh khắc tuyệt vời của Zidane. Nó đơn giản như vậy. Luôn có những thời điểm trong mùa giải mà bạn cần phải nói vài lời. Bạn không có một chiến dịch đầy đủ với mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Đôi khi bạn dựa vào một số cầu thủ nhất định và nói nhỏ với họ với tư cách cá nhân hoặc tập thể.

“Tất cả những gì tôi muốn là điều tốt nhất cho câu lạc bộ và tất cả những gì tôi muốn là điều tốt nhất cho các chàng trai ở đó. Rất nhiều khi chúng tôi đạt được kết quả mong muốn và họ đã làm việc hết mình.

“Tôi không nói Arsenal không làm điều đó. Họ làm như vậy, bởi vì tôi biết Mikel và các đồng đội ở đó và họ đã làm việc chăm chỉ và cống hiến. Bất cứ ai vô địch Premier League đến vào Chủ nhật đều xứng đáng vô địch nên đội xuất sắc nhất có thể giành chiến thắng.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *