Robert Lewandowski cuối cùng cũng có thể giành Quả bóng vàng khi ban tổ chức cân nhắc cử chỉ lịch sử-Kubet

Robert Lewandowski cuối cùng cũng có thể giành Quả bóng vàng khi ban tổ chức cân nhắc cử chỉ lịch sử-Kubet

France Football đã hủy lễ trao giải Ballon d’Or năm 2022 do đại dịch Covid-19 và người ta cho rằng tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich khi đó sẽ giành được giải thưởng này,Kubet

Robert Lewandowski chưa bao giờ giành được Ballon d'Or (Ảnh: Kubet)
Robert Lewandowski chưa bao giờ giành được Ballon d’Or (Ảnh: Kubet)

Robert Lewandowski cuối cùng cũng có thể được trao Quả bóng vàng – 4 năm sau khi bỏ lỡ cơ hội giành nó vì Covid-19.

Trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch toàn cầu, ban tổ chức France Football đã quyết định rằng giải thưởng sẽ không được trao vào năm 2020, vì nhiều giải đấu và cuộc thi đã bị cắt giảm. Tuy nhiên, Bundesliga và Champions League đã khởi động lại vào mùa hè, và Lewandowski là lá bùa hộ mệnh cho đội Bayern Munich giành cú ăn ba của Hansi Flick .

Vì các siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã trải qua thời gian tương đối sa sút trong nhiều năm, trong khi Kylian Mbappé và Neymar thua Bayern trong trận chung kết Champions League, Cầu thủ người Ba Lan sẽ được coi là ứng cử viên sáng giá để giành Quả bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Hơn nữa, Lewandowski đã kết thúc năm dương lịch với 47 bàn thắng sau 44 lần ra sân, nhiều nhất ở châu Âu.

Giải thưởng này sẽ được trao lại vào năm 2021 và mặc dù Lewandowski đang tận hưởng 12 tháng đáng chú ý khác, trong đó có việc ghi kỷ lục 41 bàn sau 29 trận ở Bundesliga, Messi đã giành được Quả bóng vàng thứ bảy trong một quyết định gây tranh cãi sôi nổi. Trong bài phát biểu của mình, Messi thậm chí còn tuyên bố: “Robert, anh xứng đáng nhận Quả bóng vàng”.

Ba năm sau khi mất, Lewandowski có thể được vinh danh bằng chiến thắng hồi tưởng khi lễ trao giải năm 2024 diễn ra vào tháng 10. Theo tờ báo Tây Ban Nha Sport , France Football đang cân nhắc trao giải Quả bóng vàng cho cầu thủ 35 tuổi này vào năm 2020.

Người ta cho rằng hiện đang có một cuộc điều tra về chiến thắng của Messi năm 2021, vì cầu thủ người Argentina này vừa ký hợp đồng với Paris Saint-Germain và chơi ở thành phố nơi tạp chí lịch sử của Pháp này đặt trụ sở. Năm 2020 vẫn là năm duy nhất mà Quả bóng vàng chưa được trao kể từ khi người đầu tiên giành giải thưởng này là Stanley Matthews mang về giải thưởng ở tuổi 41.

Lewandowski, hiện đang ở Barcelona , ​​​​gần đây đã nói rằng sẽ là một “vinh dự lớn” khi giành được giải thưởng này. “Tất nhiên là tôi muốn nhận được giải Ballon d’Or”, đội trưởng Ba Lan nói với Sport Bild vào tháng trước.

Robert Lewandowski đưa Bayern Munich đến cú ăn ba vào năm 2020 ( Hình ảnh: Kubet)
Robert Lewandowski đưa Bayern Munich đến cú ăn ba vào năm 2020 ( Hình ảnh: Kubet)

“Không phải là tôi tức giận hay buồn bã vì chiếc cúp này vẫn còn thiếu. Nhưng tôi cảm thấy rằng đến lượt tôi trong một trong hai năm nữa.”

Lewandowski nói thêm: “Tôi nghe nói có tin đồn về giải thưởng hồi cứu năm 2020. Năm nay là năm tuyệt vời với tôi, tôi đã đạt đến phong độ cao nhất, chúng tôi đã giành được mọi danh hiệu.

“Hãy nói theo cách này: Nếu tôi nhận được Quả bóng vàng 2020 bốn năm sau, tôi chắc chắn sẽ không tỏ ra khó chịu – đó sẽ là một vinh dự lớn và tôi sẽ nhận giải thưởng.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *